Mặc dù Tổng thống Donald Trump không thừa nhận, nhưng có một dấu hiệu rõ ràng cho thấy việc chuẩn bị cho cuộc sống sau khi ông mãn nhiệm đang được bắt đầu.
Nhà Trắng rục rịch chuẩn bị Nhà Trắng rục rịch chuẩn bị "Lễ xá tội" cho gà tây nhân dịp Lễ Tạ ơn
Nhân viên Nhà Trắng bất ngờ khi đọc tin chuyển giao nhiệm kỳ Tổng thống từ báo chí Nhân viên Nhà Trắng bất ngờ khi đọc tin chuyển giao nhiệm kỳ Tổng thống từ báo chí

Cơ quan Mật vụ đang lên kế hoạch tăng cường lực lượng ở Palm Beach, Florida - nơi ông Trump có thể sẽ ở sau khi hết nhiệm kỳ, để bảo vệ tổng thống.

Mật vụ Mỹ rậm rịch kế hoạch chuẩn bị cho việc bảo vệ Tổng thống Trump sau khi kết thúc nhiệm kỳ
Các đặc vụ chờ bên ngoài thư viện hạt Palm Beach trong khi Tổng thống Trump bỏ phiếu. Ảnh: AP

Các nguồn tin nói với ABC News rằng, mặc dù Tổng thống Donald Trump không thừa nhận, nhưng có một dấu hiệu rõ ràng cho thấy việc chuẩn bị cho cuộc sống sau khi ông mãn nhiệm đang được bắt đầu. Các nhân viên mật vụ xung quanh tổng thống đang được hỏi xem liệu họ có quan tâm đến việc chuyển sang Palm Beach, Florida làm việc hay không.

Các nguồn tin cũng cho biết, văn phòng tại Miami của Cơ quan Mật vụ cũng đã bắt đầu xem xét việc triển khai thêm lực lượng đến Mar-a-Largo, câu lạc bộ golf của tổng thống. Những động thái này được coi là không chính thức vì ông Trump vẫn chưa nhận thua.

Vì lý do an ninh, Cơ quan Mật vụ không thảo luận về các phương tiện, phương pháp hoặc nguồn lực sử dụng để thực hiện sứ mệnh bảo vệ của mình.

Các nguồn tin biết về kế hoạch này nói với ABC News rằng việc cải tạo các khu nhà ông Trump và bà Melania Trump sẽ ở đang được tiến hành. Việc này sẽ hoàn thành trước khi họ đến sống ở đó sau lễ nhậm chức của tân tổng thống vào ngày 20/1/2021.

Hợp đồng vũ khí chục tỷ USD Trump đối diện nguy cơ bị chặn đứng trước khi ông rời nhiệm sở Hợp đồng vũ khí chục tỷ USD Trump đối diện nguy cơ bị chặn đứng trước khi ông rời nhiệm sở
Bị Tổng thống Trump ngăn cản tiếp cận tin tình báo tối mật, ông Biden phải nghe báo cáo an ninh từ chuyên gia ngoài chính phủ Bị Tổng thống Trump ngăn cản tiếp cận tin tình báo tối mật, ông Biden phải nghe báo cáo an ninh từ chuyên gia ngoài chính phủ
In bài viết

Truyền hình