CNN dẫn lời một quan chức Nhà Trắng cho biết một số nhân viên Tòa Bạch Ốc chỉ nắm được thông tin về bức thi sau khi đọc tin trên truyền thông.
Bang Wisconsin tố các quan sát viên của Tổng thống Trump gây nhiễu việc kiểm phiếu lại Bang Wisconsin tố các quan sát viên của Tổng thống Trump gây nhiễu việc kiểm phiếu lại
Tổng thống Putin tiết lộ lý do chưa chúc mừng ông Biden, bất ngờ đưa ra bình luận hiếm hoi về bầu cử Mỹ Tổng thống Putin tiết lộ lý do chưa chúc mừng ông Biden, bất ngờ đưa ra bình luận hiếm hoi về bầu cử Mỹ

Một số nhân viên Nhà Trắng đã tỏ ra bất ngờ trước thư của Cơ quan Quản lý Dịch vụ tổng hợp Mỹ gửi ông Biden, nói chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình chuyển giao.

Nhân viên Nhà Trắng bất ngờ khi đọc tin chuyển giao nhiệm kỳ Tổng thống từ báo chí
Nhân viên Nhà Trắng đọc tin chuyển giao nhiệm kỳ Tổng thống từ báo chí. Ảnh: Getty

CNN dẫn lời một quan chức Nhà Trắng cho biết, sau khi nhận tin từ báo chí, các nhân viên sẽ bắt đầu hợp tác với nhóm chuyển giao của ông Biden. Đồng thời, họ đang tìm kiếm thêm thông tin về các bước tiếp theo.

Được biết, trước đó, Cơ quan Quản lý Dịch vụ tổng hợp Mỹ (GSA) gửi thư tới ông Biden thông báo chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình chuyển giao và GSA sẽ tiến hành các thủ tục chuyển giao quyền lực Tổng thống.

Trong thư, người đứng đầu GSA Emily Murphy khẳng định bà chưa từng bị gây sức ép liên quan tới vấn đề này từ bất cứ ai, kể cả là các quan chức chính phủ hay Nhà Trắng.

Đồng thời, trên Twitter, ông Trump xác nhận chính quyền của ông sẽ bắt đầu hợp tác với nhóm chuyển giao của ông Joe Biden.

Nhà lãnh đạo Mỹ nói thêm rằng ông đã khuyên GSA "làm những gì cần làm liên quan đến các giao thức ban đầu". Ông khẳng định cũng nói với nhóm của mình làm như vậy và cho rằng đó là "vì lợi ích tốt nhất của đất nước chúng ta".

Tuy nhiên, Trump lưu ý ông sẽ tiếp tục thúc đẩy các biện pháp pháp lý và tin tưởng sẽ giành phần thắng.

Trump ung dung đi chơi golf giữa phiên họp trực tuyến G20 Trump ung dung đi chơi golf giữa phiên họp trực tuyến G20
Ông Biden Ông Biden "dùng lại" nhiều nhân sự Nhà Trắng từng bị Trump sa thải
In bài viết

Truyền hình