Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh các đồng minh của ông Biden bày tỏ lo ngại về cách một số đặc vụ tuân thủ chỉ đạo của Tổng thống Donald Trump.
FBI nghi ngờ Iran đứng sau vụ kêu gọi tấn công các quan chức phục vụ bầu cử Tổng thống Mỹ FBI nghi ngờ Iran đứng sau vụ kêu gọi tấn công các quan chức phục vụ bầu cử Tổng thống Mỹ
Iran bác cáo buộc về vụ Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad bị tấn công dồn dập bằng rocket Iran bác cáo buộc về vụ Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad bị tấn công dồn dập bằng rocket

Theo Washington Post, Cơ quan Mật vụ Mỹ đang lên kế hoạch bổ sung thêm một số đặc vụ trước đây từng làm việc với Joe Biden khi ông là phó tổng thống vào nhóm bảo vệ tân tổng thống.

Mật vụ Mỹ đột ngột thay đổi nhân sự bảo vệ tân tổng thống
Tổng thống đắc cử Biden. Ảnh: Reuters

Theo đó, hai đặc vụ từng phục vụ trong chính quyền tiền nhiệm là Darryl Volpicelli và Brian McDonough sẽ được bổ sung vào nhóm bảo vệ tân tổng thống.

Dù việc thay đổi nhân sự đội ngũ bảo vệ tổng thống không phải là điều bất thường khi chính quyền mới nhậm chức, nhưng thông tin này được đưa ra trong bối cảnh các đồng minh của ông Biden bày tỏ lo ngại về cách một số đặc vụ tuân thủ chỉ đạo của Tổng thống Donald Trump.

Được biết, trong những tháng gần đây, cơ quan Mật vụ bị đưa vào “tầm ngắm” sau khi xuất hiện các thông tin nhóm bảo vệ tổng thống nói với các đặc vụ khác rằng hãy bỏ khẩu trang khi ở gần ông Trump.

Liên quan diễn biến, một cựu lãnh đạo cơ quan mật vụ nói với Washington Post rằng “sẽ khôn ngoan khi tạo sự thoải mái và cảm giác thân thuộc cho tân tổng thống”.

“Mọi người đều muốn tân tổng thống ở cùng với những người mà ông biết và tin tưởng, hay những người quen thuộc với tính cách của ông”, cựu lãnh đạo cơ quan Mật vụ cho biết.

Iraq thông báo bắt giữ nghi phạm vụ tấn công Vùng Xanh được bảo vệ nghiêm ngặt ở trung tâm Baghdad Iraq thông báo bắt giữ nghi phạm vụ tấn công Vùng Xanh được bảo vệ nghiêm ngặt ở trung tâm Baghdad
Tổng thống Putin chính thức thông qua thành phần nhân sự Hội đồng Nhà nước Tổng thống Putin chính thức thông qua thành phần nhân sự Hội đồng Nhà nước
In bài viết

Truyền hình