Thủ tướng Mustafa al-Kadhimi khẳng định Iraq sẽ điều tra, làm rõ trách nhiệm của các quan chức an ninh phụ trách khu vực mà các rocket được bắn đi.
Tổng thống Putin: Đường ống dẫn khí Nord Stream 2 sẽ sớm hoàn thành Tổng thống Putin: Đường ống dẫn khí Nord Stream 2 sẽ sớm hoàn thành
Tổng thống Putin: Nga đang bắt đầu thoát khỏi Tổng thống Putin: Nga đang bắt đầu thoát khỏi "kim chỉ nam dầu khí"

Ngày 21/12, Thủ tướng Iraq Mustafa al-Kadhimi thông báo lực lượng chức năng nước này đã bắt giữ một số nghi phạm vụ tấn công mới đây vào Vùng Xanh được bảo vệ nghiêm ngặt ở trung tâm thủ đô Baghdad.

Iraq thông báo bắt giữ nghi phạm vụ tấn công Vùng Xanh được bảo vệ nghiêm ngặt ở trung tâm Baghdad
Đại sứ quán Mỹ tại Vùng Xanh. (Ảnh: AFP)

Ông cho biết lực lượng chức năng Iraq đã bắt giữ một nhóm nghi phạm, đồng thời tuyên bố nước này "không cho phép xảy ra bất cứ vụ tấn công nào nhằm vào các phái bộ ngoại giao".

Được biết, Vùng Xanh là nơi tập trung các tòa nhà chính phủ và phái bộ nước ngoài tại Iraq. Ngày 20/12 vừa qua, quân đội Iraq và Đại sứ quán Mỹ xác nhận ít nhất 8 quả rocket Katyusha đã bắn vào Vùng Xanh trong một vụ tấn công nhằm vào Đại sứ quán Mỹ.

Thông báo của quân đội Iraq cho hay, hầu hết các rocket trúng một khu vực dân cư và 1 chốt kiểm tra an ninh trong Vùng Xanh, gây hư hại một số tòa nhà và ô tô trong khu vực và làm 1 binh sĩ Iraq bị thương.

Đại sứ quán Mỹ đã lên án vụ tấn công, hối thúc tất cả các lãnh đạo chính trị và chính phủ Iraq thực hiện những bước đi ngăn chặn những vụ tấn công tự và trừng phạt những kẻ phải chịu trách nhiệm.

Tòa Tối cao cho phép chính quyền ông Trump tiếp tục triển khai một kế hoạch điều tra trong những tuần cuối nhiệm kỳ Tòa Tối cao cho phép chính quyền ông Trump tiếp tục triển khai một kế hoạch điều tra trong những tuần cuối nhiệm kỳ
Ông Putin Ông Putin "lấp lửng" về khả năng tranh cử Tổng thống vào năm 2024
In bài viết

Truyền hình