Ông Phạm Xuân Tài - Phó chủ tịch UNND quận Tây Hồ cho biết cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point hoạt động chui nhưng vẫn được giao chỉ tiêu tuyển sinh là do lỗi đánh máy.
Trường thu học phí 20 triệu hoạt động chui, quận Tây Hồ vẫn ký tên cho tuyển sinh Mầm non Maple Bear Westlake Point nhốt trẻ vào tủ đồ: Đóng cửa trước ngày 30/8 Xem xét đóng cửa "trường mầm non học phí 20 triệu/tháng" nhốt trẻ vào tủ đồ

Liên quan đến việc cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point không có giấy phép hoạt động nhưng vẫn được giao chỉ tiêu tuyển sinh trong 2 năm qua, đại diện UBND quận Tây Hồ cho biết nguyên nhân là do lỗi đánh máy.

Cụ thể, theo ông Phạm Xuân Tài - người ký tên trong văn bản giao chỉ tiêu tuyển sinh cho các trường mầm non - trong đó có cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point do sự nhầm lẫn giữa 2 cơ sở mầm non.

mam non maple bear westlake point duoc giao tuyen sinh do loi danh may
Trong kế hoạch tuyển sinh năm học 2019-2020 của UBND Quận Tây Hồ giao có tên cơ sở mầm non Maple Bear LakePoint.

Theo đó, trong kế hoạch tuyển sinh năm học 2019-2020, Maple Bear Westlake Point (tên trong văn bản là Bé Gấu LakePoint) được giao chỉ tiêu tuyển thêm 10 trẻ, nâng tổng số lớp từ 4 lên 5, mỗi lớp 10-12 trẻ.

Quận Tây Hồ có hai cơ sở mầm non thuộc hệ thống trường mầm non Maple Bear là: Westlake Point (địa chỉ 24 Quảng Bá) và Golden Westlake (địa chỉ 162A Hoàng Hoa Thám).

Kế hoạch tuyển sinh của quận có sự nhầm lẫn giữa hai cơ sở này. Cơ sở được giao chỉ tiêu là Golden Westlake, chứ không phải Westlake Point.

mam non maple bear westlake point duoc giao tuyen sinh do loi danh may
Cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point.

"Về nguyên tắc, những cơ sở không được cấp phép hoạt động sẽ không được giao chỉ tiêu tuyển sinh. Năm ngoái, Westlake Point không được giao chỉ tiêu", ông Tài nói

Phó chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết đã có văn bản đính chính kế hoạch bị sai sót.

Liên quan đến cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point, hiện nhiều phụ huynh vẫn không biết trường này không được phép hoạt động.

Một số cho rằng trường bị đóng cửa do cô giáo nhốt học sinh vào tủ nên đã ký vào đơn gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ đề nghị tiếp tục để cơ sở 24 Quảng Bá được hoạt động.

In bài viết

Truyền hình