Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
14:36 | 19/08/2019 GMT+7

Xem xét đóng cửa "trường mầm non học phí 20 triệu/tháng" nhốt trẻ vào tủ đồ

aa
Ông Lê Hồng Vũ, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết đang xem xét đình chỉ, rút giấy phép hoạt động đối với cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point sau vụ việc nhốt trẻ vào tủ đồ.    
Vụ giáo viên nhốt trẻ trong tủ đồ: Học phí trường mầm non quốc tế Maple Bear lên tới hơn 200 triệu đồng/năm Xem lại camera, mẹ hốt hoảng thấy cô giáo mầm non Maple Bear Westlake Point nhốt con vào tủ quần áo

Liên quan đến vụ việc giáo viên cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point (Quảng Bá – Tây Hồ) nhốt trẻ vào tủ đồ, ông Lê Hồng Vũ – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ cho biết sáng 19/8, ông đã có buổi làm việc trực tiếp với cơ sở mầm non này.

xem xet dinh chi rut giay phep hoat dong co so mam non maple bear westlake point
Tường Mầm non Quốc tế Canada Maple Bear.

“Chúng tôi đã yêu cầu cơ sở mầm non này báo cáo về vụ việc, đình chỉ đối với các giáo viên trong lớp để xảy ra tình trạng này và gặp gỡ, trao đổi với phụ huynh ”, ông Vũ cho hay.

Theo ông Vũ, hành vi kỷ luật của các giáo viên mầm non này là không thể chấp nhận được.

Đối với cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point, Trưởng Phòng Giáo dục quận Tây Hồ cho biết: “Chúng tôi sẽ xem xét việc đình chỉ hoạt động, rút giấy phép”.

Trước đó, phụ huynh L.M.L. có con đang theo học tại lớp Panda Bears của cơ sở giáo dục mầm non Maple Bear Westlake Point (Quảng Bá, Tây Hồ, Hà Nội) phản ánh thời gian gần đây con chị có biểu hiện sợ sệt khi đi học, đặc biệt khi tiếp xúc với các giáo viên.

Nhận thấy sự bất thường, chị L.M.L đã đề nghị xem camera lớp học và phát hiện con bị phạt nhốt vào tủ đồ.

xem xet dinh chi rut giay phep hoat dong co so mam non maple bear westlake point
Hình ảnh trích xuất từ camera lớp học cho thấy con chị L.M.L. bị giáo viên phạt nhốt vào tủ đồ.

Sau đó, trường mầm non Maple Bear cũng thông báo và gửi lời xin lỗi tới phụ huynh về hành vi của cô giáo lớp Panda Bears trong việc kỷ luật học sinh.

Cụ thể, giáo viên nhốt cháu vào tủ quần áo rồi đóng cửa lại trong khoảng 50 giây vì cháu nghịch và không nghe lời.

"Chúng tôi lên án hành vi này và khẳng định hành động này hoàn toàn sai trái, không thể chấp nhận, vì không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần của cháu, của các học sinh còn lại và các phụ huynh mà còn đi ngược lại tinh thần giáo dục coi học sinh là trung tâm trong suốt 10 năm qua của nhà trường. Ngay lập tức lãnh đạo đã họp và xử lý cô giáo với mức cao nhất là sa thải", đại diện nhà trường cho biết.

Cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point thuộc hệ thống trường Mầm non Quốc tế Canada Maple Bear. Được biết, học phí với mức học phí gần 20 triệu đồng/tháng.

xem xet dinh chi rut giay phep hoat dong co so mam non maple bear westlake point Vụ giáo viên nhốt trẻ trong tủ đồ: Học phí trường mầm non quốc tế Maple Bear lên tới hơn 200 triệu đồng/năm

Với tuyên ngôn "Tinh hoa giáo dục Canada cho tương lai toàn cầu", để cho con theo học trường mầm non quốc tế Maple Bear, ...

xem xet dinh chi rut giay phep hoat dong co so mam non maple bear westlake point Xem lại camera, mẹ hốt hoảng thấy cô giáo mầm non Maple Bear Westlake Point nhốt con vào tủ quần áo

Trường Maple Bear Việt đã có thông báo sa thải cô giáo nhốt trẻ trong tủ quần áo tại cơ sở Maple Bear Westlake và gửi ...

Huyền Trần
Nguồn:

Tin bài liên quan

Mầm non "nhốt trẻ vào tủ đồ" thông báo dừng hoạt động

Mầm non "nhốt trẻ vào tủ đồ" thông báo dừng hoạt động

Trên trang fanpage của cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point đã đưa ra thông báo về việc dừng mọi hoạt động của trường sau nhày 30/8.
Mầm non Maple Bear Westlake Point được giao tuyển sinh do... lỗi đánh máy

Mầm non Maple Bear Westlake Point được giao tuyển sinh do... lỗi đánh máy

Ông Phạm Xuân Tài - Phó chủ tịch UNND quận Tây Hồ cho biết cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point hoạt động chui nhưng vẫn được giao chỉ tiêu tuyển sinh là do lỗi đánh máy.
Trường thu học phí 20 triệu hoạt động chui, quận Tây Hồ vẫn ký tên cho tuyển sinh

Trường thu học phí 20 triệu hoạt động chui, quận Tây Hồ vẫn ký tên cho tuyển sinh

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ khẳng định cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point hoạt động chui. Thế nhưng, trong kế hoạch tuyển sinh vào các trường mầm non trên địa bàn quận do lãnh đạo UBND quận Tây Hồ ký lại có tên của cơ sở này cùng chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2019-2020.    

Các tin bài khác

Bão số 15 (Koto) diễn biến phức tạp, cảnh báo hai kịch bản tác động đất liền

Bão số 15 (Koto) diễn biến phức tạp, cảnh báo hai kịch bản tác động đất liền

Ngày 27/11, bão số 15 tiếp tục di chuyển phức tạp khi tương tác với không khí lạnh, khiến cường độ có thời điểm tăng lên trước khi suy yếu. Các chuyên gia dự báo hai kịch bản tác động khác nhau đến khu vực Nam Trung Bộ, yêu cầu các địa phương theo dõi sát để chủ động phương án ứng phó.
Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Ngày 27/11, miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái trời ít mây, đêm không mưa, rét về đêm và sáng sớm; một số nơi vùng núi có khả năng xuất hiện sương mù và sương muối. Các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào vài nơi vào ban đêm nhưng ban ngày vẫn chủ đạo nắng.
Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/11 không khí lạnh ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Đông Bắc Bắc Bộ. Ở Bắc Bộ không mưa; vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.

Đọc nhiều

Giao lưu nhân dân nối dài tình hữu nghị Việt Nam – Rumani

Giao lưu nhân dân nối dài tình hữu nghị Việt Nam – Rumani

Ngày 29/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam – Rumani tổ chức Gặp mặt hữu nghị kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Rumani và 107 năm Quốc khánh Rumani.
Hikaru Watanabe: tiếng Việt hay từ những điều rất bình dị, tiếng rao buổi sáng, câu chào mỗi ngày

Hikaru Watanabe: tiếng Việt hay từ những điều rất bình dị, tiếng rao buổi sáng, câu chào mỗi ngày

Ngày 02/11, trên sân khấu Cuộc thi Hùng biện tiếng Việt lần thứ 19 tại Nhật Bản, Hikaru Watanabe là người được vinh danh, tỏa sáng giữa ánh đèn và những tràng pháo tay. Cầm micro, anh kể về hành trình đến với tiếng Việt: những ngày đầu bỡ ngỡ ở Hà Nội, tình bạn trong lớp học, những quán phở quen và cả những lần nói sai rồi cùng cười. Giây phút ấy, Hikaru Watanabe không chỉ là thí sinh mà còn là minh chứng sống cho sức mạnh kết nối của ngôn ngữ, người truyền cảm hứng cho những người bạn nước ngoài đam mê tiếng Việt.
Vun đắp quan hệ Việt Nam - Lào mãi trường tồn theo thời gian

Vun đắp quan hệ Việt Nam - Lào mãi trường tồn theo thời gian

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith và Phu nhân, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm cùng Phu nhân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Lào, dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào; đồng chủ trì Cuộc gặp cấp cao giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào từ ngày 01-02/12.
Hành trình xe đạp hữu nghị vì Hà Nội xanh lần thứ 5: Lan tỏa lối sống xanh, gắn kết bạn bè quốc tế

Hành trình xe đạp hữu nghị vì Hà Nội xanh lần thứ 5: Lan tỏa lối sống xanh, gắn kết bạn bè quốc tế

Ngày 28/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình “Hành trình xe đạp hữu nghị vì Hà Nội xanh lần thứ 5”, thu hút sự tham gia của hơn 300 đại biểu là Đại sứ, Đại biện lâm thời, cán bộ các Đại sứ quán, đại diện các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các đại biểu Trung ương và Hà Nội, Câu lạc bộ xe đạp Hà Nội cùng các Hội hữu nghị và tổ chức thành viên.
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Sáng 1/12, Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Vĩnh Nam, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn đã cập cảng thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đây là điểm đến đầu tiên trong khuôn khổ chuyến thăm xã giao 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc của Tàu 015-Trần Hưng Đạo.
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân Việt Nam cùng lực lượng biên phòng đang thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Nhận thức của ngư dân được nâng cao, công tác kiểm soát tàu cá và xử lý vi phạm được siết chặt, hướng tới nghề cá hiện đại, bền vững và mục tiêu gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu.
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn, dự báo 10 giờ ngày 28/11, bão số 15 có tên quốc tế là Koto giữ nguyên cường độ, cách đảo Song Tử Tây khoảng 210 km về phía Tây Bắc và có xu hướng chuyển sang hướng Tây Tây Nam.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Phiên bản di động