Ông Lê Hồng Vũ, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tại quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết, hạn cuối để cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point ngừng mọi hoạt động là ngày 30/8.    
Vụ giáo viên nhốt trẻ trong tủ đồ: Học phí trường mầm non quốc tế Maple Bear lên tới hơn 200 triệu đồng/năm Xem lại camera, mẹ hốt hoảng thấy cô giáo mầm non Maple Bear Westlake Point nhốt con vào tủ quần áo "Hotgirl" bị đánh ghen kinh hoàng bằng mắm tôm trộn nước mắm ở Bắc Ninh: Nhiều lần cảnh cáo?

Liên quan đến vụ việc giáo viên nhốt trẻ mầm non vào tủ đồ cảy ra tại cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point, chiều ngày 19/8 Hiệu trưởng cơ sở mầm non này đã có buổi trao đổi thông tin với báo chí.

Hiệu trưởng cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point cho biết, vì lý do sức khỏe không tốt nên từ chối quay phim, chụp ảnh và từ chối cung cấp... họ tên đầy đủ.

Vị hiệu trưởng cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc đã báo cáo lên Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ và Hệ thống trường Maple Bear để xin chỉ đạo giải quyết.

mam non maple bear westlake point nhot tre vao tu do dong cua truoc ngay 308
Cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point tại địa chỉ trên đường Quảng Bá (Tây Hồ - Hà Nội). (Ảnh: Huyền Trần).

Thông tin về sự việc, nữ hiệu trưởng cho hay: “Cô giáo nhốt cháu trong tủ vẫn đang trong thời gian thử việc, vừa mới ra trường, kinh nghiệm còn non nớt. Còn về phía cô giáo chủ nhiệm cũng đã làm được 5, 6 năm, được đào tạo từ trường Sư phạm ngành mầm non ra, bình thường cô vẫn rất tâm huyết, nhưng có thể đang trong thời kỳ mang thai nên tâm lý không ổn định, không bao quát được hết mọi việc nên mới để xảy ra sự việc này. Chúng tôi đã đình chỉ công tác của các giáo viên đã liên quan để xử lý vụ việc”.

Có mặt tại cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point chiều cùng ngày, ông Lê Hồng Vũ, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết cơ sở này đã được cấp giấy phép thành lập cách đây 2 năm nhưng không có giấy phép hoạt động.

mam non maple bear westlake point nhot tre vao tu do dong cua truoc ngay 308

“Theo quy định, trường được cấp giấy phép thành lập vẫn được phép tiến hành tuyển sinh, tuyển giáo viên, chuẩn bị cơ sở vật chất… tuy nhiên không được phép tổ chức hoạt động dạy học”, ông Vũ cho hay.

Đối với cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point, ông cho biết trong quá trình xem xét, cơ sở này chưa cung cấp đầy đủ điều kiện về mặt hồ sơ nên chưa được cấp giấy phép hoạt động.

Trưởng phòng Giáo dục quận Tây Hồ nhấn mạnh: “Theo quy định, chúng tôi cấp giấy phép thành lập cho các trường. Nhưng trong 2 năm đó trường không hoạt động thì sẽ bị thu hồi giấy phép thành lập. Cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point tới đây sẽ bị thu hồi giấy phép thành lập”.

Ông Lê Hồng Vũ cho biết cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point phải dừng mọi hoạt động trước ngày 30/8.

Về thời gian tiến hành đóng cửa cơ sở mầm non này, ông Vũ cho biết cách đây hơn 1 tuần Phòng Giáo dục đã có văn bản yêu cầu trường dừng mọi hoạt động.

Theo quan sát, chiều 19/8 một số phòng học tại cơ sở mầm non này đã để trống.

“Phòng Giáo dục đã tổ chức kiểm tra, giám sát chặt chẽ, cơ sở này cũng đã bắt đầu có nhiều phòng học để trống. Chúng tôi yêu cầu trường phải giải tán trước ngày 30/8”, ông Vũ cho biết.

Về việc các trường quốc tế thu học phí lên đến hàng trăm triệu đồng nhưng vẫn có rất nhiều trường hợp trẻ bị bạo hành hay chất lượng còn chưa thực sự đạt như mong muốn của nhiều phụ huynh, ông Vũ cho rằng: “Các phụ huynh cân nhắc xem những giá trị mình đầu tư có xứng đáng với số tiền mình bỏ ra không. Vì khi người ta đưa ra mức giá đó bao giờ họ cũng có lý do biện hộ”.

mam non maple bear westlake point nhot tre vao tu do dong cua truoc ngay 308 Xem xét đóng cửa "trường mầm non học phí 20 triệu/tháng" nhốt trẻ vào tủ đồ

Ông Lê Hồng Vũ, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết đang xem xét đình chỉ, rút giấy ...

mam non maple bear westlake point nhot tre vao tu do dong cua truoc ngay 308 Vụ giáo viên nhốt trẻ trong tủ đồ: Học phí trường mầm non quốc tế Maple Bear lên tới hơn 200 triệu đồng/năm

Với tuyên ngôn "Tinh hoa giáo dục Canada cho tương lai toàn cầu", để cho con theo học trường mầm non quốc tế Maple Bear, ...

mam non maple bear westlake point nhot tre vao tu do dong cua truoc ngay 308 Xem lại camera, mẹ hốt hoảng thấy cô giáo mầm non Maple Bear Westlake Point nhốt con vào tủ quần áo

Trường Maple Bear Việt đã có thông báo sa thải cô giáo nhốt trẻ trong tủ quần áo tại cơ sở Maple Bear Westlake và gửi ...

In bài viết

Truyền hình