Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở thẩm mỹ này không xuất trình được Giấy đăng ký kinh doanh, Chứng chỉ hành nghề, Giấy phép hoạt động theo quy định.
Bệnh viện Dã chiến số 3 Hải Dương đi vào hoạt động Bệnh viện Dã chiến số 3 Hải Dương đi vào hoạt động
BV Dã chiến số 3 hiện nay có số giường bệnh là 239. Ngành y tế tỉnh Hải Dương đã huy động 116 cán bộ y tế của các cơ sở y tế công lập trên địa bàn đến nhận nhiệm vụ, sẵn sàng đón bệnh nhân COVID-19 đến điều trị.
Bệnh viện Phổi tỉnh Phú Thọ: Đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân Bệnh viện Phổi tỉnh Phú Thọ: Đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân
Bệnh viện Phổi tỉnh Phú Thọ luôn tích cực đổi mới phương thức hoạt động, cải tiến chất lượng bệnh viện. Đặc biệt, Bệnh viện chú trọng: cải tạo cơ sở hạ tầng; trang thiết bị y tế được trang bị hiện đại; phát triển chuyên môn kỹ thuật; đội ngũ y, bác sỹ được tăng cường về số lượng và chất lượng, nâng cao năng lực chuyên môn...từ đó, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, hướng tới sự hài lòng của người dân.

Liên quan đến vụ nữ bệnh nhân đi nâng ngực tại spa bị bỏ quên gạc y tế trong khoang ngực gây biến chứng nghiêm trọng, sáng nay (3/3) Thanh tra Sở Y TP HCM cho biết, đã phối hợp với Công an TP.HCM (PA03), Phòng Y tế Quận 6, UBND và Công an Phường 10, Quận 6 tiến hành kiểm tra đột xuất, bắt quả tang hoạt động “chui” của cơ sở thẩm mỹ có địa chỉ tại số 45T Cư xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6, TP HCM.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở thẩm mỹ này không xuất trình được Giấy đăng ký kinh doanh, Chứng chỉ hành nghề, Giấy phép hoạt động theo quy định. Bên trong cơ sở thẩm mỹ không biển hiệu này có: phòng chứa dụng cụ phẫu thuật, vật tư y tế, đèn phẫu thuật, giường mỗ, máy hút dịch, máy đốt điện, trưng bày sản phẩm làm đầy, túi nâng ngực... và các phiếu thu tiền dịch vụ. Đoàn kiểm tra niêm phong tạm giữ các trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc, dụng cụ phẫu thuật để làm căn cứ xử lý; yêu cầu cơ sở ngưng ngay việc thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ, các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực y tế khi chưa có hồ sơ pháp lý theo quy định.

Cơ sở thẩm mỹ bỏ quên gạc trong ngực bệnh nhân hoạt động chui
Lực lượng chức năng kiểm tra đột xuất cơ sở trá hình.

Tại thời điểm trên, đoàn còn phát hiện một bệnh nhân đang được truyền dịch và đặt sonde tiểu lưu, có khả năng là vừa phẫu thuật xong vùng kín. Đoàn kiểm tra yêu cầu chủ cơ sở chuyển bệnh nhân đang được truyền dịch đến bệnh viện để được tiếp tục điều trị nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho người bệnh. Bệnh nhân đã được Trung tâm cấp cứu 115 chuyển đến Bệnh viện Triều An để tiếp tục điều trị.

Lực lượng chức năng khẳng định đây là một cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ trá hình; đồng thời tiếp tục làm rõ người tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Cơ sở thẩm mỹ bỏ quên gạc trong ngực bệnh nhân hoạt động chui
Nữ bệnh nhân bị bỏ quên gạc y tế trong khoang ngực đã được phẫu thuật ổn định sức khỏe.

Qua trường hợp này, Sở Y tế TP HCM yêu cầu các bệnh viện công lập và cả các bệnh viện tư nhân khi tiếp nhận bệnh nhân có dấu hiệu nghi bị biến chứng do một cơ sở trước đó thực hiện thì thông báo ngay cho Thanh tra Sở Y tế và các phòng chức năng có liên quan để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm theo quy định. Đồng thời, Sở Y tế mong người dân khi phát hiện hoặc nghi ngờ một cơ sở nào đó hành nghề y tế không đúng theo quy định cần thông báo ngay cho Sở Y tế biết qua ứng dụng “Y tế trực tuyến” trên điện thoại di động, để Sở Y tế kích hoạt ngay “Quy trình phản ứng nhanh” trong xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trong hành nghề khám, chữa bệnh.

Trước đó, như đã đưa tin, một nữ bệnh nhân ở Kiên Giang đã nhập Bệnh viện JW (Quận 1, TP HCM) để phẫu thuật do bị nhiễm trùng bên ngực phải và có lỗ thủng. Qua phẫu thuật, ê kíp bác sĩ phát hiện gạc y tế để quên trong khoang ngực, gây nhiễm trùng ngực và tạo dịch mủ trong ngực bệnh nhân khiến người phụ nữ này đau đớn cả 1 tháng qua. Do trong quá trình hoảng loạn nên nữ bệnh nhân đã khai thực hiện phẫu thuật tại một cơ sở thẩm mỹ ở quận 7.

Bệnh viện Dã chiến số 3 Hải Dương đi vào hoạt động Bệnh viện Dã chiến số 3 Hải Dương đi vào hoạt động
BV Dã chiến số 3 hiện nay có số giường bệnh là 239. Ngành y tế tỉnh Hải Dương đã huy động 116 cán bộ y tế của các cơ sở y tế công lập trên địa bàn đến nhận nhiệm vụ, sẵn sàng đón bệnh nhân COVID-19 đến điều trị.
Video: Lợi dụng nhân viên gác tàu ngủ say, đạo chích dùng móc sắt mở cửa trạm gác, cuỗm 2 điện thoại Video: Lợi dụng nhân viên gác tàu ngủ say, đạo chích dùng móc sắt mở cửa trạm gác, cuỗm 2 điện thoại
Nam thanh niên dùng một móc sắt đẩy chốt cửa rồi đột nhập vào trong lấy đi 2 chiếc điện thoại, toàn bộ sự việc diễn ra trong vòng 2 phút và đã được camera giám sát ghi lại.
Chuỗi hoạt động giúp phụ nữ nhận ra cơ hội và rủi ro trong kinh doanh trên mạng Chuỗi hoạt động giúp phụ nữ nhận ra cơ hội và rủi ro trong kinh doanh trên mạng
“Women Can Do - Phụ nữ khởi nghiệp 4.0” là dự án phát triển chiến lược dựa theo khuôn khổ Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương.
In bài viết

Truyền hình