Bộ trưởng Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Malaysia cho biết chính phủ rất muốn vaccine COVID-19 được duyệt càng nhanh càng tốt nhưng cũng khẳng định "không đi đường tắt" để thúc đẩy việc phê chuẩn.
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh kêu gọi bảo đảm vaccine COVID-19 cho tất cả các nước Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh kêu gọi bảo đảm vaccine COVID-19 cho tất cả các nước
Vaccine AstraZeneca được WHO duyệt đưa vào sử dụng khẩn cấp Vaccine AstraZeneca được WHO duyệt đưa vào sử dụng khẩn cấp

Bloomberg đưa tin, hôm nay (27/2), ông Khairy Jamaluddin, Bộ trưởng Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Malaysia cho biết lô vaccine Sinovac được chuyển đến với số lượng lớn để cơ quan quản lý có thể tiến hành kiểm tra tính ổn định, qua đó đảm bảo rằng vaccine này an toàn.

Malaysia không 'đi đường tắt' để phê duyệt vaccine của Trung Quốc
Malaysia không 'đi đường tắt' để phê duyệt vaccine của Trung Quốc.

Bộ trưởng cho biết, chính phủ rất muốn vaccine COVID-19 được duyệt càng nhanh càng tốt, nhưng ông cũng khẳng định "không đi đường tắt" để thúc đẩy việc phê chuẩn.

Pharmaniaga Bhd là đơn vị chịu trách nhiệm đóng gói và phân phối lô vaccine Sinovac ở Malaysia. Công ty cho biết lô hàng bao gồm 200 lít vaccine, sau đó được chia thành 300.000 liều.

Vào tháng 1, Pharmaniaga ký thỏa thuận cho phép Sinovac cung cấp 14 triệu liều vaccine COVID-19, và giao hàng theo giai đoạn. Số vaccine này đủ để tiêm chủng cho khoảng 22% dân số Malaysia.

Quá trình chuyển giao và phân phối này vẫn cần phải được phê duyệt theo quy định. Phía Pharmaniaga cho biết quá trình thẩm định lô vaccine của Trung Quốc sẽ bắt đầu vào ngày 1/3, và dự kiến hoàn thành trong 12 ngày.

Hiện Malaysia cam kết có 66,7 triệu liều vaccine Covid-19, mua từ các nhà sản xuất gồm Sinovac, AstraZeneca, Sputnik V và CanSinoBio. Số vaccine này đủ để tiêm chủng cho gần 110% dân số.

Cho tới nay, Pfizer vẫn là nhà sản xuất duy nhất được chính phủ Malaysia chấp thuận để vaccine Covid-19 của hãng này được đưa vào sử dụng. Theo kế hoạch, Pfizer cung cấp tổng cộng 32 triệu liều cho Malaysia.

Theo Bộ trưởng Khairy, cho tới nay, tổng cộng 1,183 triệu người Malaysia đã đăng ký tiêm vaccine COVID-19, và 3.583 người đã được tiêm.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh kêu gọi bảo đảm vaccine COVID-19 cho tất cả các nước Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh kêu gọi bảo đảm vaccine COVID-19 cho tất cả các nước
Ngày 17/02/2021, nhận lời mời của Ngoại trưởng Anh Dominic Raab, Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ), Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tham dự Phiên thảo luận trực tuyến Cấp cao của HĐBA với chủ đề “Duy trì hòa bình và an ninh quốc tế: Thực hiện Nghị quyết 2532 nhằm bảo đảm tiếp cận vaccine COVID-19 một cách công bằng trong bối cảnh xung đột và mất an ninh”.
Vaccine AstraZeneca được WHO duyệt đưa vào sử dụng khẩn cấp Vaccine AstraZeneca được WHO duyệt đưa vào sử dụng khẩn cấp
Ngày 15/2, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã phê duyệt sử dụng khẩn cấp hai phiên bản vaccine Covid-19 do AstraZeneca phối hợp với Đại học Oxford phát triển.
Bộ GD-ĐT phê duyệt 32 sách giáo khoa lớp 2 và 40 sách lớp 6 Bộ GD-ĐT phê duyệt 32 sách giáo khoa lớp 2 và 40 sách lớp 6
Các SGK trong danh mục được Bộ trưởng GD-ĐT phê duyệt thuộc bốn đơn vị xuất bản, gồm: Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam; Nhà xuất bản Đại học Sư phạm; Nhà xuất bản Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh; Nhà xuất bản đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh.

In bài viết

Truyền hình