Ngày 8/12, Bộ Quốc phòng Peru xác nhận đã có 5 người tử vong sau khi một chiếc trực thăng của lực lượng không quân nước này bị rơi khi đang làm nhiệm vụ viện trợ nhân đạo.
Taliban lần đầu tổ chức tập trận không quân, sự xuất hiện của trực thăng Mi-17 gây bất ngờ Taliban lần đầu tổ chức tập trận không quân, sự xuất hiện của trực thăng Mi-17 gây bất ngờ
Tổng thống Joe Biden rời bệnh viện bằng trực thăng sau đợt kiểm tra sức khỏe Tổng thống Joe Biden rời bệnh viện bằng trực thăng sau đợt kiểm tra sức khỏe
Trực thăng quân sự ở Peru rơi khi đang làm nhiệm vụ, 5 người thiệt mạng
Nguồn minh họa. Nguồn: anews.com.tr

Ngày 7/12, chiếc trực thăng MI-171SH do Nga sản xuất được thông báo mất tích một giờ sau khi cất cánh từ thủ đô Lima với nhiệm vụ vận chuyển viện trợ nhân đạo tới một khu vực rừng rậm khó tiếp cận.

Đại diện Bộ Quốc phòng Peru cho biết, lực lượng cứu hộ đã tới hiện trường vụ tai nạn sau khi tìm thấy trực thăng ở khu vực Huarochirí cách Lima gần 200 km về phía Đông sau đó 1 ngày, cũng như xác nhận toàn bộ 5 quân nhân trên máy bay, bao gồm một chỉ huy và hai cơ trưởng thuộc Không quân Peru, đã tử vong.

Sau khi nhận được báo cáo, trên trang Twitter cá nhân, Tổng thống Peru Pedro Castillo chia sẻ sự mất mát đối với gia đình của 5 thành viên phi hành đoàn, đồng thời đề nghị lực lượng không quân tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Được biết, tính từ đầu năm đến nay, vụ tai nạn máy bay trực thăng quân sự thảm khốc nhất xảy ra tại Peru là vào tháng 4, khi đó một máy bay của Không quân Peru đang thực hiện chiến dịch bài trừ tội phạm ma túy bị rơi ở vùng Cusco thuộc Đông Nam Peru, khiến 7 binh sĩ thiệt mạng.

Tháng 5/2021, một chiếc trực thăng UH-1 do Mỹ sản xuất thuộc biên chế của cảnh sát Peru cũng gặp tai nạn khiến 5 người thiệt mạng.

Trong một diễn biến liên quan, vừa qua, ngày 8/12, một vụ rơi máy bay ở Ấn Độ cũng đã khiến 13 người thiệt mạng, trong đó có hai vợ chồng Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Ấn Độ, Tướng Bipin Rawat.

Vụ tai nạn xảy ra ở khu vực Coonoor thuộc huyện Nilgiris, cách thành phố Chennai, thủ phủ của bang miền Nam Tamil Nadu, 538km về phía Tây Nam.

Hiện chưa rõ nguyên nhân của vụ rơi máy bay trên và nhà chức trách Ấn Độ đang tiến hành điều tra vụ việc.

Hoa Kỳ theo đuổi 2 chương trình UCAV bí mật mới Hoa Kỳ theo đuổi 2 chương trình UCAV bí mật mới
Lộ diện dòng máy bay tác chiến trên biển lợi hại của Sukhoi Lộ diện dòng máy bay tác chiến trên biển lợi hại của Sukhoi
In bài viết

Truyền hình