Theo 9to5Mac, mặc dù tính năng Face ID chưa có sẵn trên máy tính Mac nhưng nhiều khả năng FaceID sắp được xuất hiện trên phiên bản macOS Big Sur. 
Macbook sẽ ngừng sử dụng chip Intel từ năm 2021 Macbook sẽ ngừng sử dụng chip Intel từ năm 2021
Apple Store tại Mỹ sẽ mở cửa trở lại vào tuần sau Apple Store tại Mỹ sẽ mở cửa trở lại vào tuần sau

9to5Mac nhận định, quá trình triển khai tính năng Face ID trên máy tính Mac vẫn đang ở trong giai đoạn đầu. Do vậy, cần thêm một thời gian để Apple ra mắt máy tính Mac (hoặc MacBook) với hệ thống camera TrueDepth hỗ trợ mở khóa bằng gương mặt.

macbook moi se duoc mo khoa bang face id
Trong tương lai, Apple sẽ phát triển tính năng Face ID trên MacBook.

Trang thông tin này tuyên bố đã tìm thấy các mã hỗ trợ mới trên macOS Big Sur beta 3 cho Pearl Camera. Đây là tên mã nội bộ được Apple sử dụng cho máy ảnh TrueDepth và tính năng Face ID.

Các mã như FaceDetect, BioCapture được tìm thấy chứng tỏ rằng Apple đang chuẩn bị macOS đi kèm với tính năng Face ID.

Hiện tại, chỉ có các mẫu MacBook Air và MacBook Pro có xác thực sinh trắc học thông qua tính năng Touch ID được tích hợp vào bàn phím. Với Face ID được triển khai trên máy tính Mac, việc mở khóa truy cập sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Bên cạnh đó còn phù hợp hoàn hảo với iMac, vốn không có bàn phím tích hợp.

Một công nghệ quan trọng khác của Apple là bộ xử lý AI Neural Engine cũng được nhiều chuyên gia nhắc tới. Công nghệ này rất quan trọng đối với Face ID vì giúp mở khóa khuôn mặt người dùng chỉ chưa đến một giây.

Tuy nhiên, chưa có máy Mac nào được áp dụng Neural Engine. Ngoài tính năng Face ID, camera TrueDepth cũng cho phép các tính năng như Memoji hoạt hình và tích hợp vượt trội với các ứng dụng thực tế ảo có thêm trên thiết bị.

Tính năng Face ID là một hệ thống nhận dạng khuôn mặt được Apple thiết kế và phát triển cho các thiết bị iPhone và iPad Pro. Đây là sự kế thừa cho tính năng Touch ID. Tính năng cho phép xác thực sinh trắc học để mở khóa thiết bị, thanh toán, truy cập dữ liệu cá nhân,...

Face ID được phát hành vào tháng 11/2017 trên iPhone X và đã được cập nhật, giới thiệu cho hầu hết các mẫu mới của iPhone và iPad Pro.

Phần cứng của Face ID bao gồm một cảm biến hiệu quả với 3 module, một máy chiếu chấm, module đèn chiếu sáng và camera hồng ngoại.

Macbook sẽ ngừng sử dụng chip Intel từ năm 2021 Macbook sẽ ngừng sử dụng chip Intel từ năm 2021

Apple đang lên kế hoạch chuyển tất cả Macbook từ bộ xử lý Intel sang chip tùy chỉnh của Apple vào năm 2021, nhà phân tích ...

Apple Store chính thức mở cửa trở lại, trọng tâm sửa chữa Macbook và Iphone Apple Store chính thức mở cửa trở lại, trọng tâm sửa chữa Macbook và Iphone

Cửa hàng Apple đầu tiên mở cửa trở lại là ở Seoul (Hàn Quốc). Bên cạnh đó, chuỗi Apple Store tại Trung Quốc đã bị ...

Facebook Facebook "mang" Messenger lên máy tính, Macbook để cạnh tranh họp trực tuyến với Zoom

Facebook vừa cho ra mắt ứng dụng Messenger dành riêng cho máy tính để bàn, laptop và Macbook để giúp người dùng kết nối dễ ...

In bài viết

Truyền hình