Apple đang lên kế hoạch chuyển tất cả Macbook từ bộ xử lý Intel sang chip tùy chỉnh của Apple vào năm 2021, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International Securities cho biết trong một ghi chú cuối tuần qua. 
video xem truoc innova 2021 sap cap ben viet nam Video: Xem trước Innova 2021 sắp cập bến Việt Nam
video can canh hyundai santa fe 2021 sap cap ben viet nam Video: Cận cảnh Hyundai Santa Fe 2021, sắp cập bến Việt Nam

Apple luôn sử dụng chip Intel để cung cấp năng lượng cho máy tính Macbook suốt 15 năm qua. Tuy nhiên, iPhone và iPad lại được cung cấp bởi bộ vi xử lý dựa trên A-Series Arm của Apple.

Macbook sẽ ngừng sử dụng chip Intel từ năm 2021
Apple sẽ ngưng sử dụng chip Intel từ năm sau dành cho Macbook.

Nếu Apple chuyển Macbook sang cùng loại bộ xử lý, Apple sẽ không cần chờ Intel phát triển bộ xử lý mới. Điều này có thể giúp Apple tăng sức cạnh tranh so với các đối thủ trên thị trường máy tính xách tay, như HP, Dell, Samsung và Microsoft đang dựa vào chip Intel hay AMD.

“Chúng tôi hy vọng rằng các mô hình chip của ARM Mac vượt trội hơn các mô hình Intel Mac từ 50% -100%”, ông Kuo nói thêm trong ghi chú. Ông hy vọng máy tính mới đầu tiên của Apple dùng chip xử lý mới sẽ ra mắt ngay sau quý IV/2020.

Những chiếc máy Mac ngày nay được thiết kế chạy trên chip Intel, nhưng phần mềm macOS Catalina của Apple (cung cấp năng lượng cho Macbook được phát hành vào tháng 10) sử dụng công nghệ Catalyst của Apple. Apple cho phép các nhà phát triển mang ứng dụng iPad và iPhone lên Macbook.

Tuy nhiên, một lĩnh vực mà Apple sẽ cần thảo luận là cách các nhà phát triển chỉ viết ứng dụng cho Macbook lâu nay cũng có thể chuyển chúng sang các chip mới. Về lý thuyết, các nhà phát triển sẽ dễ dàng tạo ra nhiều ứng dụng chạy trên tất cả các thiết bị của Apple một khi tất cả đều hoạt động cùng một loại chip.

Bất chấp nhiều trở ngại, ông Kuo vẫn tin rằng các lô hàng và thị phần của MacBook sẽ tăng trưởng đáng kể, nhờ áp dụng bộ xử lý của Apple và một loại màn hình mới gọi là màn hình LED mini. Ông cho biết chip của Apple có thể giúp công ty dễ dàng trong việc kết nối dữ liệu di động vào Macbook, chip và màn hình LED mới có thể giúp kéo dài tuổi thọ PIN.

Đêm qua (theo giờ Việt Nam), Apple đã chính thức ra mắt phiên bản iOS mới nhất cho iPhone và iPod Touch. IOS 14 mang đến một loạt các tính năng mới và thiết kế được thay đổi.

Trong phiên bản iOS 14 mới được ra mắt, các ứng dụng sẽ được tự động sắp xếp thành một nhóm và bạn không phải giữ tất cả các biểu tượng trên chế độ xem màn hình chính của mình. Google Translate mới trong iOS 14 được thiết kế để trò chuyện và có thể hoạt động hoàn toàn ngoại tuyến.

Chức năng nhắn tin trên iOS 14 cũng được cải tiến bao gồm loạt emoji mới (bao gồm cả emoji người dùng tự thiết kế mới), ghim tin nhắn lên đầu. Các tính năng mới cho chat nhóm trên iMessages cũng được cải tiến bằng các biểu tượng tròn.

Apple Maps trong iOS 14 hỗ trợ chỉ đường cho xe đạp, chẳng hạn như hỗ trợ về độ dốc và tình trạng tắc trên một số con đường. Ngoài ra, ứng dụng Bản đồ còn có hỗ trợ định tuyến EV để sạc và đề nghị dừng sạc với xe điện, tuy nhiên mới chỉ làm việc với BMW và Ford.

airpods sap toi se su dung cam bien anh sang theo doi suc khoe AirPods sắp tới sẽ sử dụng cảm biến ánh sáng theo dõi sức khỏe

Apple có thể nghiên cứu chế tạo, tìm cách bổ sung tính năng cảm biến ánh sáng trong các phiên bản tương lai của AirPods ...

trung quoc se dua vac xin covid 19 vao su dung tu thang 92020 Trung Quốc sẽ đưa vắc-xin COVID-19 vào sử dụng từ tháng 9/2020

Một trong những vắc-xin đang được thử nghiệm lâm sàng có thể sẽ được Trung Quốc đưa vào sử dụng từ tháng 9/2020 dành cho ...

facebook se chan noi dung chong chinh phu tai viet nam Facebook sẽ chặn nội dung chống chính phủ tại Việt Nam

Mới đây, cơ quan này đã đồng ý tăng kiểm duyệt đối với các bài đăng chống phá nhà nước từ chính người dùng Facebook ...

In bài viết

Truyền hình