Luật sư riêng của ông Trump nói với phóng viên ABC News Jonathan Karl rằng, ông không thể đứng ra bảo vệ thân chủ mình trước những cáo buộc kích động cuộc bạo loạn hôm 6/1.
Phiên luận tội ông Trump diễn ra đúng ngày ông Biden nhậm chức? Phiên luận tội ông Trump diễn ra đúng ngày ông Biden nhậm chức?
Ông Trump tỏ ra Ông Trump tỏ ra "không bận tâm" đến việc bị luận tội

Luật sư Rudy Giuliani bất ngờ cho biết ông sẽ không tham gia đội ngũ bào chữa trong phiên tòa luận tội Tổng thống Donald Trump.

Luật sư riêng của ông Trump sẽ không tham gia phiên tòa luận tội Tổng thống
Tổng thống Donald Trump và luật sư Rudy Giuliani. Ảnh: AFP

Cụ thể, tự xem mình chỉ đóng vai trò "nhân chứng", luật sư riêng của ông Trump nói với phóng viên ABC News Jonathan Karl rằng, ông không thể đứng ra bảo vệ thân chủ mình trước những cáo buộc kích động cuộc bạo loạn hôm 6/1, vì bản thân ông cũng đã tham dự và phát biểu tại sự kiện này.

"Nếu sai, chúng tôi sẽ trở thành trò cười. Nhưng nếu đúng, rất nhiều người trong số họ sẽ phải ngồi tù. Vì thế, chúng ta hãy xét xử bằng việc đấu tay đôi với nhau", ông Giuliani giải thích bằng việc trích dẫn câu thoại trong series phim "Trò chơi vương quyền".

Dù vậy, hai nguồn tin thân cận với Nhà Trắng trước đó cho biết với Reuters rằng, ông Giuliani vẫn nằm trong danh sách rút gọn những người đại diện pháp lý của ông Trump trong trường hợp phiên tòa của cuộc luận tội thứ hai đối với Tổng thống Mỹ có xảy ra.

Được biết, là luật sư lâu năm và cũng là một trong những đồng minh trung thành nhất của Tổng thống Donald Trump, ông Rudy Giuliani từng đóng vai trò chỉ đạo đội ngũ pháp lý của ông Trump trong việc khiếu nại những dấu hiệu được cho là bất thường trong việc chứng nhận phiếu đại cử tri của cuộc bầu cử năm 2020.

Ngoài ông Giuliani, cựu giáo sư Luật Alan Dershowitz cũng được cho là một trong những lựa chọn hàng đầu trong đội ngũ bào chữa cho Tổng thống Trump tại các phiên tòa luận tội.

Tuy vậy, cựu giáo sư lại nói với The Boston Herald rằng, ông sẽ chỉ có thể bảo vệ ông Trump trước "tòa án dư luận", chứ không chính thức tham gia đội ngũ pháp lý của Tổng thống Mỹ.

Phó Tổng thống Mike Pence bị luật sư của ông Trump dọa giết Phó Tổng thống Mike Pence bị luật sư của ông Trump dọa giết
Cổ phiếu của Twitter “rớt giá” sau khi khóa vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Trump Cổ phiếu của Twitter “rớt giá” sau khi khóa vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Trump
In bài viết

Truyền hình