Luật sư Lin Wood là người bị nghi ngờ đăng trên nền tảng xã hội Parler lời kêu gọi: “Hãy sẵn sàng nổ súng. Ông Pence đi đầu tiên”. Tuy nhiên, bài đăng này hiện đã bị xóa.
Phó Tổng thống Mike Pence gọi ông Trump là 'kẻ phản bội' Phó Tổng thống Mike Pence gọi ông Trump là 'kẻ phản bội'
Phó Tổng thống Mike Pence không nghe điện thoại kêu gọi phế truất ông Trump Phó Tổng thống Mike Pence không nghe điện thoại kêu gọi phế truất ông Trump

Fox News dẫn nguồn tin từ cơ quan thực thi pháp luật cho biết, cơ quan Mật vụ Mỹ đang điều tra lời dọa giết Phó Tổng thống Mike Pence được cho là từ ông Lin Wood - một luật sư ủng hộ Tổng thống Donald Trump.

“Chúng tôi đã biết về lời bình luận và đang xem xét nghiêm túc tất cả các mối đe dọa chống lại những đối tượng được chúng tôi bảo vệ”, nguồn tin cho hay.

Phó Tổng thống Mike Pence bị luật sư của ông Trump dọa giết
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence. Ảnh: Fox News

Được biết, trước đó, luật sư Lin Wood là người bị nghi ngờ đăng trên nền tảng xã hội Parler lời kêu gọi: “Hãy sẵn sàng nổ súng. Ông Pence đi đầu tiên”.

Lời kêu gọi đó được đưa ra vào thời điểm những người ủng hộ ông Trump đột nhập Điện Capitol ở Washington hôm 6-1 nhằm ngăn Quốc hội chứng nhận kết quả bầu cử ngày 3-11 mà người chiến thắng là ứng viên đảng Dân chủ Joe

Hiện bài đăng này hiện đã bị xóa.

Cơ quan Mật vụ cũng điều tra các đối tượng liên quan đến một đoạn video cho thấy, một số kẻ bạo loạn vừa đi trong tòa nhà Quốc hội, vừa la hét “Treo cổ ông Pence”. Cuộc điều tra diễn ra 1 ngày sau khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi thông báo rằng Hạ viện ngày 11-1 sẽ xem xét một nghị quyết kêu gọi Phó Tổng thống Mike Pence viện dẫn Tu chính án 25 để phế truất Tổng thống Trump. Văn bản cho ông Pence "thời hạn" là 24 giờ để trả lời và sau đó Hạ viện sẽ tiến hành các thủ tục luận tội.

Trong một diễn biến khác, vào cuối tuần trước, có thông tin cho rằng Tổng thống Trump đã không giữ liên lạc với “Phó tướng” của mình sau vụ bạo loạn tại Quốc hội. Ông Trump trước đó cho rằng Phó Tổng thống thiếu “can đảm” sau khi ông Pence nêu rõ quan điểm rằng mình không có ý định lật ngược kết quả bầu cử.

Ông Trump phá vỡ truyền thống khi không tham gia lễ nhận chức của Tân Tổng thống Joe Biden Ông Trump phá vỡ truyền thống khi không tham gia lễ nhận chức của Tân Tổng thống Joe Biden
Phó Tổng thống Mike Pence gọi ông Trump là 'kẻ phản bội' Phó Tổng thống Mike Pence gọi ông Trump là 'kẻ phản bội'

In bài viết

Truyền hình