Tổng thống Trump và nhóm cố vấn đang tìm cách sử dụng khoảng thời gian còn lại ở Nhà Trắng để cứu vãn danh tiếng, cũng như giảm thiểu hậu quả tài chính khi ông Trump mãn nhiệm.
Ông Trump nguy cơ nợ nần chồng chất sau khi hết nhiệm kỳ Ông Trump nguy cơ nợ nần chồng chất sau khi hết nhiệm kỳ
Facebook bất ngờ trả lại tài khoản cho ông Trump nhưng từ chối tư cách tổng thống Mỹ Facebook bất ngờ trả lại tài khoản cho ông Trump nhưng từ chối tư cách tổng thống Mỹ

Trong những ngày cuối nhiệm kỳ, ông Trump tỏ ra không mấy quan tâm đến việc bị luận tội. Tổng thống Trump và nhóm cố vấn đang tìm cách sử dụng khoảng thời gian còn lại ở Nhà Trắng để cứu vãn danh tiếng, cũng như giảm thiểu hậu quả tài chính khi ông Trump mãn nhiệm. Đó là một trong những lý do khiến vài quan chức thân cận khuyên ông nên mời tổng thống đắc cử Joe Biden đến Nhà Trắng theo truyền thống.

Ông Trump tỏ ra
Tổng thống Trump có thể sẽ ban hành lệnh tự ân xá cho mình và người nhà. Ảnh: AP

Dẫn lời ba nguồn thạo tin, NBC News cho biết Tổng thống Trump dự kiến có bài phát biểu nêu bật những gì mà ông cho là thành tựu của mình. Đây cũng là nghi thức truyền thống của các tổng thống Mỹ sắp mãn nhiệm.

Đồng tình với kế hoạch nói trên, một số đồng minh của tổng thống Mỹ cho rằng cách tốt nhất là ông Trump nên hiện thực hóa cam kết về việc chuyển giao quyền lực một cách suôn sẻ. Họ nhận định điều này "tốt hơn cho thương hiệu cá nhân của ông về dài hạn".

Liên quan diễn biến hậu bạo loạn, ngày 13/1 đánh dấu lần thứ hai Hạ viện Mỹ thông qua nghị quyết luận tội ông Trump trong 4 năm nhiệm kỳ. Thượng viện dự kiến không đưa ra phán quyết trước lễ nhậm chức của ông Biden, được tổ chức vào ngày 20/1.

Đội ngũ chuyển giao quyền lực của ông Biden cho biết chưa nhận được lời mời gặp mặt nào từ Nhà Trắng.

Chủ tịch Hạ viện dọa truy tố các nhà lập pháp Chủ tịch Hạ viện dọa truy tố các nhà lập pháp "hỗ trợ và tiếp tay" cho vụ bạo loạn đồi Capitol
Tổng thống Trump lên kế hoạch tổ chức một buổi lễ rời nhiệm xa xỉ tại căn cứ quân sự Tổng thống Trump lên kế hoạch tổ chức một buổi lễ rời nhiệm xa xỉ tại căn cứ quân sự
In bài viết

Truyền hình