Thượng viện Mỹ thông báo sẽ chuyển phiên luận tội cựu Tổng thống Donald Trump từ tối 12/2 sang tối 13/2.
Bị trừng phạt vì bỏ phiếu ủng hộ luận tội ông Trump, nữ nghị sĩ khẳng định Bị trừng phạt vì bỏ phiếu ủng hộ luận tội ông Trump, nữ nghị sĩ khẳng định "không hối tiếc"
Tuyên bố gian lận bầu cử của Trump khiến nước Mỹ phát sinh hơn 500 triệu USD Tuyên bố gian lận bầu cử của Trump khiến nước Mỹ phát sinh hơn 500 triệu USD

Ngày 7/2, Thượng viện Mỹ thông báo sẽ chuyển phiên luận tội cựu Tổng thống Donald Trump từ tối 12/2 sang tối 13/2 theo đề nghị của ông David Schoen - luật sư của ông Trump.

Cụ thể, luật sư David Schoen đã gửi một bức thư tới lãnh đạo đảng Dân chủ tại Thượng viện Chuck Schumer và các thượng nghị sĩ hàng đầu khác hôm 2/2 yêu cầu hoãn xúc tiến tiến trình luận tội trong ngày lễ Sabbath, hay còn gọi là ngày Yên nghỉ của người Do Thái, kéo dài từ tối 12-13/2. Ông David Schoen sẽ tuân thủ nghi lễ này.

Luật sư phe Trump đề nghị gì mà khiến Thượng viện Mỹ đột ngột tuyên bố lùi phiên tòa luận tội?
Cựu Tổng thống Trump. Ảnh: Reuters

Người phát ngôn Justin Goodman của Thượng nghị sĩ Chuck Schumer nêu rõ: “Chúng tôi tôn trọng yêu cầu của họ và dĩ nhiễn sẽ điều chỉnh thời gian tiến hành phiên luận tội”, đồng thời nhấn mạnh, hiện các cuộc thảo luận về cấu trúc của phiên luận tội đang diễn ra.

Ông Trump trở thành Tổng thống đầu tiên trong lịch sử Mỹ bị luận tội 2 lần khi Hạ viện ngày 13/1 thông qua một cáo buộc rằng ông đã kích động hành vi nổi dậy trong một cuộc bạo loạn tại Đồi Capitol trước đó.

Các luật sư của ông Trump và hầu hết Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa đã đặt nghi vấn về tính hợp hiến của phiên tòa này. Họ cho rằng, Thượng viện không có thẩm quyền tiến hành phiên tòa bởi ông Trump rời nhiệm sở và không thể bị phế truất.

Được biết, để kết tội ông Trump, cần có sự ủng hộ của ít nhất 2/3 trong số 100 thượng nghị sĩ, đồng nghĩa với sự ủng hộ của ít nhất 17 thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa và 50 thượng nghị sĩ đảng Dân chủ.

Đảng Cộng hòa cân nhắc phế truất hạ nghị sĩ muốn luận tội ông Trump Đảng Cộng hòa cân nhắc phế truất hạ nghị sĩ muốn luận tội ông Trump
Toàn bộ đội pháp lý đột ngột rời bỏ Trump khi phiên tòa luận tội đã cận kề Toàn bộ đội pháp lý đột ngột rời bỏ Trump khi phiên tòa luận tội đã cận kề
In bài viết

Truyền hình