Cựu Tổng thống bắt đầu chiến dịch trả đũa nhắm vào những thành viên đảng Cộng hòa đã gây khó khăn cho ông sau cuộc bầu cử năm 2020.
Vợ chồng Ivanka ngày càng xa cách ông Trump? Vợ chồng Ivanka ngày càng xa cách ông Trump?
Bị cấm sử dụng, ông Trump vẫn gây được quỹ qua thông qua quảng cáo Facebook Bị cấm sử dụng, ông Trump vẫn gây được quỹ qua thông qua quảng cáo Facebook

Cựu tổng thống Trump ngày 26-6, đã tổ chức một sự kiện khá lớn ở hạt Lorain, bang Ohio để chỉ trích hạ nghị sĩ Anthony Gonzalez, người đã bỏ phiếu ủng hộ việc luận tội ông vào đầu năm nay.

Nỗ lực lật đổ những thành viên đảng Cộng hòa từng chống lại ông sẽ là một trong những bài kiểm tra lớn nhất về quyền lực của ông thời hậu tổng thống.

Ông Trump khởi động chiến dịch 'trả đũa' nhằm vào thành viên phe Cộng hòa
Cựu Tổng thống Donald Trump. Ảnh: AP

Được biết, tại sự kiện hôm 26-6, ông Trump đã nhắc nhở các cử tri về cuộc bỏ phiếu luận tội của ông Gonzalez rồi khen ngợi ông Max Miller, một cựu trợ lý của ông. Ông Miller đang thách thức chiếc ghế hạ nghị sĩ của ông Gonzalez trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa vào năm tới.

"Đối thủ của ông Max là một người tên Anthony Gonzalez, một kẻ xấu. Ông ta không được tôn trọng ở DC. Ông ta đã bỏ phiếu cho cuộc luận tội bất hợp pháp không đáng có. Ông ta là đảng viên Cộng hòa giả mạo và là nỗi ô nhục của bang này" - trích lời ông Trump.

Cựu tổng thống cố gắng khẳng định phiên tòa luận tội "không phải là nguyên nhân" ông tiến hành cuộc vận động theo kiểu tranh cử này kể từ cuộc bạo loạn ở Điện Capitol vào ngày 6-1. Tuy nhiên, phần lớn những lời chỉ trích của ông nhắm vào ông Gonzalez đều tập trung vào việc hạ nghị sĩ này cũng ủng hộ việc luận tội giống những thành viên đảng Cộng hòa khác.

Ông Biden Ông Biden "thúc" phe Cộng hòa sớm thông qua kế hoạch 2,3 nghìn tỷ USD
The Hill: The Hill: "Nội chiến" phe Cộng hòa kết thúc, vị thế của ông Trump vẫn rất "vững"
In bài viết

Truyền hình