Chiều tối 5/9, Bộ Quốc phòng Australia ra thông báo cho biết, Ausindex 2021 là cơ hội để hải quân Australia và Ấn Độ tăng cường khả năng phòng thủ chung.
Tổng thống Putin lệnh đóng thêm tàu ngầm hạt nhân và loạt chiến hạm mới Tổng thống Putin lệnh đóng thêm tàu ngầm hạt nhân và loạt chiến hạm mới
Nga hạ thủy 6 chiếm hạm và tàu ngầm hạt nhân mới Nga hạ thủy 6 chiếm hạm và tàu ngầm hạt nhân mới
Loạt tàu Australia và Ấn Độ bắt đầu tập trận
Tàu khu trục lớp Anzac HMAS Warramunga của Hải quân Australia. Nguồn: seaforce.org

Các lực lượng của Australia và Ấn Độ vừa bắt đầu cuộc tập trận hải quân Ausindex lần thứ 4 tại các vùng biển thuộc Lãnh thổ phía Bắc của Australia nhằm tăng cường phối hợp tác chiến trên biển, đồng thời thực hiện cam kết duy trì khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương rộng mở và an toàn.

Theo kế hoạch, tập trận Ausindex năm nay sẽ diễn ra từ ngày 5-13/9 với sự tham gia của nhiều tàu ngầm và tàu mặt nước của hải quân hai nước.

Bộ Quốc phòng Australia cho biết, Ausindex 2021 là cơ hội để hải quân Australia và Ấn Độ tăng cường khả năng phòng thủ chung. Theo đó, Hải quân Australia sẽ cử tàu khu trục Warramunga tham gia tập trận cùng với hai tàu chiến Shivalik và Kadmatt của Hải quân Ấn Độ. Ngoài ra, Australia sẽ điều động tàu ngầm, máy bay tuần tra hàng hải P-8A, máy bay chiến đấu cùng với một số trực thăng tham gia.

Được biết, tập trận hải quân Ausindex lần đầu được Hải quân Australia (RAN) và Hải quân Ấn Độ (IN) phối hợp tổ chức vào năm 2015 tại Ấn Độ và sau đó luân phiên hai năm một lần diễn ra tại vùng biển của mỗi quốc gia.

Tàu chiến Việt Nam, Ấn Độ luyện tập chung trên vùng biển Khánh Hòa Tàu chiến Việt Nam, Ấn Độ luyện tập chung trên vùng biển Khánh Hòa
Hải quân Ấn Độ sẽ thuê tiếp một tàu ngầm hạt nhân Nga Hải quân Ấn Độ sẽ thuê tiếp một tàu ngầm hạt nhân Nga
In bài viết

Truyền hình