Địa điểm đề xuất triển khai siêu ngư lôi hạt nhân Poseidon của Nga được cho là ở căn cứ Alexandra Land.
Phương Tây phớt lờ lời kể của nhân chứng về các sự kiện bi thảm ở Ukraine? Phương Tây phớt lờ lời kể của nhân chứng về các sự kiện bi thảm ở Ukraine?
Hải quân Nga chuẩn bị nhận 3 tàu ngầm hạt nhân cực 'khủng' Hải quân Nga chuẩn bị nhận 3 tàu ngầm hạt nhân cực 'khủng'
Lộ địa điểm triển khai ngư lôi hạt nhân Poseidon của Nga?
Ngư lôi hạt nhân của Nga có thể triển khai ở căn cứ Alexandra Land. Nguồn: Internet

Các phương tiện truyền thông nước ngoài phổ biến thông tin và hình ảnh vệ tinh cho thấy quân đội Nga đã triển khai căn cứ trên Alexandra Land - nơi sẽ được đặt ngư lôi hạt nhân Poseidon của Nga, còn được gọi là Status-6.

Đánh giá theo vị trí triển khai căn cứ quân sự của Nga, một cuộc tấn công có thể được tiến hành đồng thời trên lãnh thổ châu Âu, lãnh thổ của Hoa Kỳ và Canada. Và theo đó, các mục tiêu quan trọng của quân đội Nga có thể sẽ là các quốc gia có vũ khí hạt nhân, với tư cách là đồng minh của Hoa Kỳ trong việc chống lại Nga.

"Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ về An ninh Quốc tế, cho biết ngư lôi Poseidon nhằm "làm ngập các thành phố ven biển của Hoa Kỳ bằng sóng thần phóng xạ".

Hình ảnh vệ tinh do CNN cung cấp bởi công ty vũ trụ Maxar cho thấy các cơ sở lưu trữ dưới lòng đất đang được xây dựng mà các chuyên gia lo ngại có thể được sử dụng cho một quả ngư lôi. Nó cũng thể hiện hình ảnh của máy bay quân sự và máy bay ném bom, cũng như các hệ thống radar mới gần Alaska.

Một quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Mỹ nói với CNN: “Người Nga rõ ràng đang đặt ra một thách thức quân sự ở Bắc Cực. Nó quan trọng đối với Hoa Kỳ và các đồng minh, đặc biệt là vì nó tạo ra cơ hội để thể hiện sức mạnh trên khắp Bắc Đại Tây Dương”.

The Sun tiết lộ, điều này diễn ra chỉ vài ngày sau khi Nga tổ chức các cuộc tập trận quân sự mới ở khu vực hẻo lánh.

Kho vũ khí hạt nhân của Nga và Mỹ sau START-3 hiện ra sao? Kho vũ khí hạt nhân của Nga và Mỹ sau START-3 hiện ra sao?
Nga thiết lập trại quân sự và triển khai tên lửa đạn đạo Iskander sát Ukraine Nga thiết lập trại quân sự và triển khai tên lửa đạn đạo Iskander sát Ukraine
In bài viết

Truyền hình