19 người được xác định trực tiếp phạm tội, trong đó có một số đặc nhiệm vẫn phục vụ trong quân đội Australia.
Biden khẳng định sẽ không sử dụng Bộ Tư pháp như công cụ cá nhân để điều tra Trump và đồng minh Biden khẳng định sẽ không sử dụng Bộ Tư pháp như công cụ cá nhân để điều tra Trump và đồng minh
Vì sao ông Putin chưa tiêm vaccine Sputnik V dù khẳng định hiệu quả lên tới 95%? Vì sao ông Putin chưa tiêm vaccine Sputnik V dù khẳng định hiệu quả lên tới 95%?

Australia đã tước quân tịch ít nhất 10 binh sĩ lực lượng đặc biệt của nước này sau khi xuất hiện một báo cáo cho thấy bằng chứng đáng tin cậy về các vụ hành quyết trái pháp luật ở Afghanistan.

Lính đặc nhiệm Australia bị tước quân tịch trong vụ 39 tù nhân và dân thường không vũ trang bị giết
Các binh sĩ Australia ở Afghanistan. Ảnh Reuters

Cụ thể, một báo cáo độc lập được công bố tuần trước dưới cho thấy có bằng chứng cho vụ 39 tù nhân và dân thường Afghanistan không vũ trang đã bị giết bởi 19 binh sĩ Australia.

Theo báo cáo điều tra, các nạn nhân bị sát hại “không trong tình huống giao chiến”, “không tham chiến hoặc không còn là người tham chiến”. 19 người được xác định trực tiếp phạm tội, trong đó có một số đặc nhiệm vẫn phục vụ trong quân đội Australia.

ABC đưa tin, 10 binh sĩ của Australia đã được thông báo chính thức rằng họ sẽ bị sa thải. Đài này không xác định danh tính bất kỳ ai trong số 10 người này nhưng nói rằng tất cả họ đều thuộc diện nhân chứng hoặc đồng phạm và không nằm trong số 19 người bị truy tố tội hình sự. 10 binh sĩ này sẽ có ít nhất 14 ngày để đáp lại các thông báo tước quân tịch.

Thủ tướng Australia Scott Morrison đã gọi điện cho Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani để xin lỗi trước khi báo cáo điều tra được công bố.

Quan chức quân sự cấp cao nhất của Australia cũng đã xin lỗi Afghanistan vào tuần trước.

Ngoại trưởng Pompeo chỉ trích đội ngũ nội các tương lai của Biden vì Ngoại trưởng Pompeo chỉ trích đội ngũ nội các tương lai của Biden vì "sống trong ảo tưởng"
GSA tác động như thế nào đến kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ? GSA tác động như thế nào đến kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ?
In bài viết

Truyền hình