Liên Hợp Quốc cảnh báo rằng đại dịch COVID-19 là mối đe dọa đối với nhân loại. Trong khi đó, các nhà khoa học Mỹ cho biết loại virus nguy hiểm này có thể phát triển theo mùa và trở thành dịch bệnh.
lien hop quoc thach thuc covid 19 la moi hoa nhan loai Phó Thủ tướng Tây Ban Nha dương tính với Covid-19
lien hop quoc thach thuc covid 19 la moi hoa nhan loai Hơn 7.500 người Italy tử vong vì đại dịch Covid-19
lien hop quoc thach thuc covid 19 la moi hoa nhan loai
Dịch COVID-19 đang đe dọa toàn cầu (Ảnh minh họa: AFP)

"COVID-19 đang đe dọa nhân loại và loài người cần phải nỗ lực đối phó với nó", hãng tin SCMP dẫn lời Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres cho biết.

Cũng theo SCMP, số ca tử vong tại châu Âu và Mỹ liên tục tăng. Trong khi số ca tử vong toàn cầu tăng lên 20.000 thì Tây Ban Nha và Italy đang trong giai đoạn có số ca tử vong cao vượt qua Trung Quốc.

Để ngăn chặn dịch bệnh, việc cần thiết lúc này là hành động toàn cầu và tình đoàn kết. Các hành động đơn lẻ sẽ không đủ sức đối phó với đại dịch toàn cầu.

Trong nỗ lực đối phó dịch COVID-19, các quốc gia có nền kinh tế phát triển (G20) sẽ tổ chức cuộc họp trực tuyến vào ngày 25/3 nhằm thảo luận về phản ứng toàn cầu. Cuộc họp thu hút 27 nhà lãnh đạo của liên minh châu Âu - châu lục bùng phát dịch bệnh.

Bên cạnh các lệnh phong tỏa, nguy cơ khủng hoảng kinh tế có thể anh hưởng trầm trọng đến cuộc sống người dân. Giới quan sát bày tỏ lo lắng rằng khủng hoảng toàn cầu vì COVID-19 có thể còn tồi tệ hơn khủng hoảng kinh tế cách đây 1 thập kỷ.

Tín hiệu tích cực đang đến từ Trung Quốc đại lục, khi chính quyền thông báo ngày thứ 2 liên tiếp không có các ca nhiễm mới trong nước trừ những trường hợp từ nước ngoài về nước.

Trong khi đó, ở Mỹ, nhiều bệnh viện đã rơi vào tình trạng quá tải, thiếu cả nhân lực và vật lực. Đường phố lặng lẽ bởi lệnh hạn chế đi lại.

lien hop quoc thach thuc covid 19 la moi hoa nhan loai Cuộc sống trong cơ sở cách ly Covid-19 của Việt Nam qua ngòi bút của báo chí nước ngoài

Mới đây, trên trang Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) đã đăng tải bài viết phản ánh một phần cuộc sống bên trong cơ ...

lien hop quoc thach thuc covid 19 la moi hoa nhan loai Phó đại sứ Anh tại Hungary tử vong vì mắc Covid-19

Phó đại sứ Anh tại Hungary - ông Steven Dick (37 tuổi) đã qua đời hôm 24/3 tại một bệnh viện tại thủ đô Budapest ...

lien hop quoc thach thuc covid 19 la moi hoa nhan loai Gel rửa tay khô On1 quảng cáo "nổ" sạch khuẩn 99,9% giữa đại dịch COVID-19

Gel rửa tay khô On1 chỉ có tác dụng làm sạch da tay nhưng lại được quảng cáo là diệt khuẩn đến 99,9%. Việc quảng ...

Truyền hình