Liên hợp quốc (LHQ) ngày 21/10 cho biết đã lập một quỹ tín thác đặc biệt để cung cấp tiền mặt trực tiếp mà người dân Afghanistan đang rất cần.
Đặc phái viên Hoa Kỳ về Afghanistan xin từ chức Đặc phái viên Hoa Kỳ về Afghanistan xin từ chức
Taliban đào tạo 130 chiến binh làm quản giáo, chuẩn bị mở lại nhà tù lớn nhất Afghanistan Taliban đào tạo 130 chiến binh làm quản giáo, chuẩn bị mở lại nhà tù lớn nhất Afghanistan
LHQ lập quỹ tín thác để cung cấp tiền mặt tại Afghanistan
Liên hợp quốc (LHQ) ngày 21/10 cho biết đã lập một quỹ tín thác đặc biệt để cung cấp tiền mặt trực tiếp mà người dân Afghanistan đang rất cần.

Các quỹ tài trợ Afghanistan dường như bị đóng băng kể từ khi Taliban giành quyền kiểm soát nước này hồi tháng 8. Nguồn minh họa

Tổng Giám đốc Chương trình Phát triển LHQ (UNDP), ông Achim Steiner cho biết, Đức - nước đóng góp đầu tiên - đã cam kết 50 triệu euro (58 triệu USD) vào quỹ. UNDP đang liên lạc với các nhà tài trợ khác.

"Các cuộc thảo luận trong vài tuần qua tập trung vào việc tìm cách để huy động các nguồn lực nhằm vực dậy nền kinh tế Afghanistan, đồng thời tái khẳng định cam kết của cộng đồng quốc tế không bỏ rơi người dân Afghanistan" - ông Steiner cho biết.

Liên quan đến tình hình tại Afghanistan, truyền thông nước này cũng đưa tin cho biết, giới chức an ninh trong 1 tháng qua đã bắt giữ 250 người tình nghi có liên hệ với tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng.

Phát biểu trên kênh truyền hình Tolo News, người phát ngôn Taliban, Zabihullah Mujahid cho biết trong số trên, nhiều người đã trốn khỏi nhà tù, có một số đối tượng đã lên kế hoạch tiến hành các vụ tấn công khủng bố như đánh bom.

Trong khi đó, ở diễn biến khác, IS đã thừa nhận tiến hành các vụ đánh bom đẫm máu gần đây nhằm vào các đền thờ của người Hồi giáo dòng Shiite ở Kunduz và Kandahar.

Tổng thống Putin cảnh báo nguy cơ hàng nghìn phần tử IS tập kết ở Afghanistan Tổng thống Putin cảnh báo nguy cơ hàng nghìn phần tử IS tập kết ở Afghanistan
Taliban chuẩn bị lên đường sang Nga sau cuộc gặp trực tiếp với đại diện Hoa Kỳ Taliban chuẩn bị lên đường sang Nga sau cuộc gặp trực tiếp với đại diện Hoa Kỳ
In bài viết

Truyền hình