Theo thông báo bên lề Diễn đàn Phụ nữ Á-Âu lần thứ 3, sau cuộc gặp trực tiếp với các đại diện của Hoa Kỳ, phái đoàn Taliban chuẩn bị tới thủ đô Moscow trong tuần tới.
Hoa Kỳ: Máy bay gặp trục trặc khi hạ cánh, đâm vào nhà dân Hoa Kỳ: Máy bay gặp trục trặc khi hạ cánh, đâm vào nhà dân
Taliban và Hoa Kỳ đã đàm phán tại Qatar Taliban và Hoa Kỳ đã đàm phán tại Qatar
Taliban chuẩn bị lên đường sang Nga sau cuộc gặp trực tiếp với đại diện Hoa Kỳ
Các lãnh đạo Taliban tại Doha, Qatar ngày 12/08. Nguồn: AP

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết: “Tuần tới, phái đoàn Taliban sẽ tới thủ đô Nga để tham dự cuộc tham vấn theo định dạng Moscow về vấn đề Afghanistan".

Bà Zakharova nhấn mạnh, Moscow rất quan ngại về hoạt động khủng bố của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS)đang diễn ra tại Afghanistan.

“Chúng tôi hy vọng những người đang lãnh đạo Afghanistan hiện nay có thể hiện thực hóa cam kết mà họ đã đưa ra, đó là tự đối phó với IS mà không cần trợ giúp từ nước ngoài” - nhà ngoại giao Nga cho hay.

Được biết, sự kiện tham vấn diễn ra vào ngày 20/10.

Cách đây ít ngày, đại diện cấp cao Taliban cũng đã gặp phái đoàn của Hoa Kỳ trong 2 ngày 9-10/10 tại thủ đô Doha, Qatar. Đây là sự kiện đối thoại trực tiếp đầu tiên giữa Hoa Kỳ và Taliban kể từ khi tổ chức này chiếm thủ đô Kabul và nắm quyền Afghanistan.

Tại cuộc gặp, hai bên đã đạt được kết quả tốt và Washington đồng ý viện trợ nhân đạo cho Afghanistan nhưng nhấn mạnh, động thái này không đồng nghĩa chính quyền Biden chính thức công nhận chính quyền Taliban ở Afghanistan.

Đại sứ Pháp chuẩn bị trở lại Australia sau căng thẳng của thương vụ tàu ngầm Đại sứ Pháp chuẩn bị trở lại Australia sau căng thẳng của thương vụ tàu ngầm
Taliban cảnh báo Hoa Kỳ nếu tiếp tục xâm phạm không phận Afghanistan sẽ phải lĩnh Taliban cảnh báo Hoa Kỳ nếu tiếp tục xâm phạm không phận Afghanistan sẽ phải lĩnh "hậu quả"
In bài viết

Truyền hình