Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Tình đời nghĩa đạo
13:44 | 21/12/2022 GMT+7

LHP Talents trở về để nâng bước những tài năng

aa
Trưởng thành từ Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong - Nam Định, những cựu học sinh của ngôi trường hơn trăm năm tuổi ấy đã và đang trở về, để cùng nhau chắp cánh ước mơ cho những thế hệ kế tiếp thông qua Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam - LHP Talents. Nhiều hoạt động ý nghĩa và rất thiết thực của LHP Talents đang được lan tỏa rộng khắp với sự góp sức của hàng nghìn cựu học sinh trường Lê trên mọi miền đất nước.
Quảng bá vẻ đẹp của Đà Nẵng qua hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Đà Nẵng 2022 Quảng bá vẻ đẹp của Đà Nẵng qua hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Đà Nẵng 2022
Diễn ra từ ngày 9-11/12, Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Đà Nẵng 2022 do Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp với Sở Du lịch Đà Nẵng đã thu hút khoảng hơn 2.000 doanh nghiệp và trên 30.000 lượt khách Việt Nam và quốc tế tham gia. Đây là cơ hội quảng bá nét đẹp về mảnh đất, con người và những thành tựu kinh tế, xã hội của thành phố Đà Nẵng đến du khách trong và ngoài nước.
Chương trình hòa nhạc tài năng trẻ “Là con gái để toả sáng” diễn ra tại Hà Nội Chương trình hòa nhạc tài năng trẻ “Là con gái để toả sáng” diễn ra tại Hà Nội
Quỹ dân số Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNFPA) phối hợp với Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam (VNSO) tổ chức Chương trình Hòa nhạc Tài năng Trẻ “Là con gái để toả sáng” tại Học viện Âm nhạc Việt Nam, Hà Nội từ 20:00 đến 22:00 ngày 10/12/2022.

Ra đi và trở về

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam - LHP Talents là sự chung tay rất thiết thực và nhân văn của những người từng học dưới ngôi trường nổi tiếng nhất nhì miền Bắc. Bằng đóng góp của những tấm lòng hảo tâm là các cựu học sinh, các mạnh thường quân đã mở ra cơ hội để chinh phục ước mơ cho rất nhiều em học sinh học giỏi nhưng có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài những học sinh giỏi các cấp: Quốc gia, quốc tế, khu vực… Quỹ LHP Talent đã dành sự quan tâm đặc biệt đến các trường hợp là các em học sinh học giỏi và có hoàn cảnh bất hạnh, không may mắn. “Các em đều nhận được số tiền hỗ trợ hằng tháng trong suốt ba năm cấp III. Sự hỗ trợ này không chỉ có ý nghĩa về mặt vật chất ngay lập tức để các em có cơ hội tiếp tục đến trường, mà còn là để các em hiểu rằng nếu các em học giỏi thì sẽ luôn có các cựu học sinh trường Lê luôn ở bên, đồng hành và hỗ trợ các em vượt qua những mất mát, khó khăn”, đại diện Quỹ LHP Talents cho biết.

Từ trái qua: Hoàng Thị Duyên, Trần Hoàng Nhi và Đặng Thị Thùy Trang - Ba học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong - Nam Định đang được thụ hưởng học bổng mỗi tháng từ Quỹ LHP Talents.
Từ trái qua: Hoàng Thị Duyên, Trần Hoàng Nhi và Đặng Thị Thùy Trang - Ba học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong - Nam Định đang được thụ hưởng học bổng mỗi tháng từ Quỹ LHP Talents.

Với phương châm là ai cũng có thể làm những hành động nhân văn, 100 nghìn đồng, một ngày lương hay nhiều triệu đồng đều quý giá, các cựu học sinh trường Lê Hồng Phong đang cùng nhau nâng cánh ước mơ cho các em học giỏi có hoàn cảnh khó khăn, là động lực tuyệt vời để các em có cơ hội thực hiện được những hoài bão, áp dụng trí tuệ và kiến thức để biến thành những thành công cụ thể trong tương lai.

Với con số hơn 10 tỷ đồng, Quỹ LHP Talents chắc chắn sẽ tiếp tục lớn mạnh hơn nhờ những tấm lòng nhân văn, ấm áp của các cựu học sinh nhà trường. Thông điệp Chắp cánh ước mơ của Quỹ LHP Talents sẽ luôn chuyển động bởi bàn tay của các tài năng Việt Nam vẫn luôn được nắm chặt bởi những bàn tay mạnh mẽ của các thế hệ đi trước.

“Lê Hồng Phong, ba tiếng thân thương đầy tự hào của mỗi chúng tôi, cả những học sinh đang học và các cựu học sinh đã tạm biệt mái trường, vẫn đang đồng hành và kết nối để cùng Chắp cánh ước mơ cho những tài năng Việt Nam thông qua Quỹ LHP Talents. Kết nối, lan tỏa, nâng bước những tài năng cũng là để được yêu quê hương mình, yêu đất nước mình, một cách rất Lê Hồng Phong”, một cựu học sinh Trường Lê Hồng Phong khóa 95-98 chia sẻ.

Cô giáo Vũ Hiền - giáo viên Toán của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong - Nam Định cũng rất xúc động khi nhắc đến sự hỗ trợ từ các cựu học sinh: “Hằng năm có rất nhiều em học sinh được thụ hưởng từ Quỹ LHP Talents, điều đó mang ý nghĩa rất lớn lao, có những hoàn cảnh các con vô cùng khó khăn, thậm chí là các con hộ nghèo và hộ cận nghèo, chỉ cần được giảm học phí là 120 nghìn đồng/tháng đã rất quan trọng rồi mà bây giờ còn được nhận học bổng từ Quỹ như hiện nay thì đối với các con có ý nghĩa không thể chỉ đong đếm bằng vật chất, mà đó còn giúp các con có niềm tin vào sự nhân văn mà ngôi trường của chúng tôi đã luôn được tiếp nối từ thế hệ này sang thế hệ khác”.

Và với sự hỗ trợ của nhà trường và đại diện Quỹ LHP Talents, chúng tôi đã đến thăm nhà của một trong số các em được thụ hưởng học bổng hỗ trợ hằng tháng từ sự đóng góp của các cựu học sinh Lê Hồng Phong là em Hoàng Thị Duyên - học sinh lớp 12 Văn 2, có bố và mẹ đều bị ung thư, hiện mẹ em đã mất.

Tấm gương vượt khó

Nằm ở một vùng nông thôn xa thành phố, ngôi nhà ngót 60 năm tuổi là nơi 3 cha con em Hoàng Thị Duyên sinh sống. Năm 2016, mẹ Duyên mắc căn bệnh ung thư dạ dày. Bố mẹ em thường xuyên lên Hà Nội để điều trị, ở nhà chỉ còn Duyên và em trai. Em trai Duyên ngày ấy mới 3 tuổi, ông bà nội đã mất nên bố mẹ gửi em trai cho ông bà ngoại chăm sóc, còn Duyên khi ấy đang học lớp 6. Tuổi thơ của hai chị em là những tháng ngày “ở tạm” họ hàng.

Năm 2018, bố em cũng bị ung thư bàng quang, cả bố và mẹ lại đưa nhau lên Hà Nội. Cứ thế suốt 4 năm ròng, đồ đạc trong nhà cũng lần lượt đội nón ra đi. Năm 2020, Duyên nhận được thông báo thi đỗ vào lớp chuyên Văn, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong. Nhưng cũng chính năm đó, mẹ em đã rời xa em mãi mãi. Thiếu bàn tay chăm sóc của mẹ, những năm tháng trưởng thành của Duyên khó khăn hơn các bạn nữ khác rất nhiều.

Là con gái lớn trong nhà, Duyên không chỉ cần giúp đỡ bố mà còn phải quan tâm, chăm sóc tới người em trai nhỏ. Trong khi các bạn cùng trang lứa vui vẻ với tuổi 18 tươi đẹp thì những khó khăn, vất vả lại đè nặng lên đôi vai nhỏ bé của cô bé Hoàng Thị Duyên cùng những nỗi đau chẳng thể nói bằng lời. Rồi có những tâm sự em chẳng thể nói ra cùng ai. Bố là người duy nhất em có thể sẻ chia nhưng không phải điều gì bố cũng hiểu được. Tủi thân là thế, khó khăn là thế, nhưng cô gái nhỏ bé ấy vẫn luôn cố gắng, luôn nỗ lực không ngừng để vượt qua hoàn cảnh của chính mình.

Hoàng Thị Duyên, Trần Hoàng Nhi và Đặng Thị Thùy Trang - Ba học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong - Nam Định đang được thụ hưởng học bổng mỗi tháng từ Quỹ LHP Talents.
Hoàng Thị Duyên (Thứ nhất từ trái qua) cho biết Quỹ LHP Talents đã đến và giúp đỡ khi mà Duyên ở trong giai đoạn khó khăn nhất.

Biết được hoàn cảnh của cô học trò nghèo nhưng đầy nghị lực ấy, Quỹ LHP Talents đã chung tay giúp đỡ Duyên với mức hỗ trợ 3 triệu đồng một tháng và đồng hành cùng em trong suốt 3 năm học dưới mái trường THPT. Khi nhận được bổng này, Duyên vô cùng xúc động chia sẻ: “Năm con vào lớp 10, mẹ con bị ốm nặng, con vẫn luôn giúp đỡ mẹ, ở bên mẹ. Con chưa từng nghĩ là mẹ con sẽ rời đi mãi mãi. Ngày mẹ con mất cũng là ngày con thấy mất mát và cảm thấy khó khăn nhất về tinh thần. Ngày đó đi học nhiều lúc con cũng cảm thấy tự ti về bản thân.

Nhưng con nghĩ chẳng ai có thể lựa chọn được xuất phát điểm của mình cả, nên con nghĩ mình cần phải nỗ lực hơn các bạn để có thể lựa chọn được đích đến của mình. Và khi mà con ở trong giai đoạn khó khăn nhất, Quỹ LHP Talents đã đến và giúp đỡ con. Đó không chỉ là sự giúp đỡ về mặt vật chất để con có thể tiếp tục yên tâm về việc học, mà đó còn là một giá trị tinh thần vô cùng lớn lao để con có điểm tựa, có niềm tin để tiếp tục cố gắng hơn nữa trên con đường học tập”.

Dưới sự quan tâm, chăm sóc của thầy cô giáo và các bạn cùng lớp, hơn nữa còn có sự đồng hành của Quỹ trong suốt 3 năm qua, Duyên đã xuất sắc đoạt giải Ba môn Ngữ văn trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2022-2023. Duyên chia sẻ: “Trong 3 năm học cấp 3 con vẫn luôn cố gắng để xứng đáng với nỗ lực của bản thân cũng như là xứng đáng với sự giúp đỡ và quan tâm của Quỹ, của các anh chị cựu học sinh, của những thế hệ đi trước.

Con mong rằng sau này, Quỹ sẽ không chỉ tìm kiếm, giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong quãng thời gian ngồi trên ghế nhà trường, mà ngay cả khi chúng con tốt nghiệp, Quỹ vẫn sẽ tiếp tục đồng hành cùng chúng con, không phải chỉ có vật chất mà còn có cả tinh thần để chúng con có thể tiếp tục phát triển hơn nữa. Khi con trưởng thành, con sẽ quay về, đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình để tham gia vào Quỹ, để giúp đỡ những bạn học sinh có hoàn cảnh giống như con”.

Không ai có thể bước qua bóng tối chỉ bằng đôi chân, mà còn phải nhờ bàn tay để được nắm chặt bởi bàn tay khác. “Cho đi đã là nhận về”, những hành động thật sự đáng tự hào của mỗi cựu học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong - Nam Định là điểm sáng để giáo dục các thế hệ tương lai của đất nước về lòng nhân ái và sự nhân nghĩa rất nên có khi các em trưởng thành.

Cainiao hợp tác với Daraz nâng cao năng lực dịch vụ logistics trong Thương mại Điện tử tại Nam Á Cainiao hợp tác với Daraz nâng cao năng lực dịch vụ logistics trong Thương mại Điện tử tại Nam Á
Đà Nẵng tiếp nhận các dự án do Quỹ Abilis (Phần Lan) và World Vision International tài trợ Đà Nẵng tiếp nhận các dự án do Quỹ Abilis (Phần Lan) và World Vision International tài trợ
Ngọc Đinh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nhiếp ảnh gia 8 tuổi có cơ hội chụp hình cho dàn sao đình đám

Nhiếp ảnh gia 8 tuổi có cơ hội chụp hình cho dàn sao đình đám

Dù mới chỉ 8 tuổi, nhưng Zou Shengyu đã là một nhiếp ảnh gia khá nổi tiếng trên mạng xã hội Trung Quốc và có hội làm việc, hợp tác với các ngôi sao đình đám.
Phi hành đoàn của NASA trở về Trái đất an toàn sau 6 tháng trên ISS

Phi hành đoàn của NASA trở về Trái đất an toàn sau 6 tháng trên ISS

Sáng 15/10 (giờ Việt Nam), 3 nhà du hành vũ trụ của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) và 1 nhà du hành người Ý thuộc Cơ quan Hàng không vũ trụ châu Âu (ESA) làm việc trên Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS) đã trở về Trái đất an toàn, kết thúc sứ mệnh khoa học kéo dài 6 tháng.
Một nhà khoa học nữ Việt Nam đạt giải “Nhà khoa học trẻ tài năng thế giới”

Một nhà khoa học nữ Việt Nam đạt giải “Nhà khoa học trẻ tài năng thế giới”

Tiến sĩ Hồ Thị Thanh Vân, giảng viên của trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Tp. Hồ Chí Minh, là 1 trong 15 nhà khoa học nữ được Hội đồng giám khảo trao giải thưởng thường niên “Nhà khoa học trẻ tài năng thế giới”.

Các tin bài khác

Nghị quyết của Chính phủ về giải pháp khắc phục hậu quả thiên tai ở miền Trung

Nghị quyết của Chính phủ về giải pháp khắc phục hậu quả thiên tai ở miền Trung

Chính phủ yêu cầu ưu tiên cao nhất là bảo vệ tính mạng, sức khỏe và sớm ổn định đời sống nhân dân, không để ai thiếu chỗ ở, không để ai bị đói, bị rét, không để các cháu học sinh thiếu trường lớp.
Nâng cao năng lực phòng ngừa và ứng phó với bạo lực gia đình trong kỷ nguyên số

Nâng cao năng lực phòng ngừa và ứng phó với bạo lực gia đình trong kỷ nguyên số

Ngày 25/11, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (BVHTTDL), phối hợp với Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam đã khởi động dự án kéo dài hai năm mang tên “Nâng cao năng lực phòng ngừa và ứng phó với bạo lực gia đình giai đoạn 2025-2026”.
Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam

Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam

Chính phủ Hàn Quốc vừa công bố khoản viện trợ trị giá 1 triệu đô la Mỹ nhằm hỗ trợ các hoạt động ứng phó khẩn cấp sau bão thông qua Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) triển khai tại Việt Nam. Khoản viện trợ này sẽ hỗ trợ người dân bị buộc phải tạm thời di dời, sơ tán và các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi các cơn bão lớn đã tàn phá khu vực miền Bắc Việt Nam từ cuối tháng 9 đến nay.
Bộ Quốc phòng chỉ đạo khẩn cấp ứng phó mưa lũ diện rộng ở Trung Bộ

Bộ Quốc phòng chỉ đạo khẩn cấp ứng phó mưa lũ diện rộng ở Trung Bộ

Từ ngày 16-17/11, mưa rất to đến cực lớn diễn ra liên tục tại nhiều địa phương Trung Bộ, gây lũ lớn, ngập sâu và sạt lở nghiêm trọng. Trước tình hình phức tạp, ngày 18/11, Bộ Quốc phòng đã ban hành công điện hỏa tốc, chỉ đạo toàn quân huy động lực lượng, phương tiện cao nhất để ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ.

Đọc nhiều

Tăng sức mạnh kết nối, mở rộng hợp tác trong nhiệm kỳ mới

Tăng sức mạnh kết nối, mở rộng hợp tác trong nhiệm kỳ mới

Ngày 26/11, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh An Giang đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là dấu mốc quan trọng sau khi UBND tỉnh quyết định đổi tên từ Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Kiên Giang thành Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh An Giang, đánh dấu bước chuyển mình mới của công tác đối ngoại nhân dân trong giai đoạn sau sáp nhập.
Tổ chức Cứu trợ Trẻ em: thúc đẩy môi trường học đường an toàn, tôn trọng và tích cực tại Lào Cai

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em: thúc đẩy môi trường học đường an toàn, tôn trọng và tích cực tại Lào Cai

Ngày 26/11 tại tỉnh Lào Cai, hơn 200 học sinh, giáo viên và đại diện các đơn vị chuyên môn đã tham gia Diễn đàn “Tiếng nói Thanh thiếu niên 2025 - Sức mạnh giao tiếp tích cực”, do tổ chức Save the Children International - Văn phòng đại diện tại Việt Nam (Tổ chức Cứu trợ Trẻ em) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai tổ chức.
WVIV: giúp hơn 1000 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch

WVIV: giúp hơn 1000 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch

Ngày 26/11 tại tỉnh Quảng Ngãi, Tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) phối hợp tổ chức lễ tổng kết Dự án “Nước sạch để cải thiện sức khỏe cho trẻ em tại Quảng Ngãi”, ghi dấu chặng đường triển khai từ tháng 3 đến tháng 12/2025 tại bảy thôn thuộc các xã Tây Trà, Tây Trà Bồng và Thanh Bồng. Dự án tập trung tăng cường khả năng tiếp cận nước sạch, cải thiện vệ sinh và nâng cao sức khỏe cho trẻ em và các cộng đồng dễ bị tổn thương của địa phương.
Thúc đẩy giao lưu nhân dân, tăng cường hiểu biết giữa thế hệ trẻ Việt Nam - Palestine

Thúc đẩy giao lưu nhân dân, tăng cường hiểu biết giữa thế hệ trẻ Việt Nam - Palestine

Ngày 25/11 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp Bộ trưởng Ngoại giao và Kiều dân Nhà nước Palestine Varsen Aghabekian Shahin nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 25-27/11.
Đồn Biên phòng Ninh Phước (Khánh Hòa) tăng cường tuyên truyền, chủ động ứng phó bão số 15

Đồn Biên phòng Ninh Phước (Khánh Hòa) tăng cường tuyên truyền, chủ động ứng phó bão số 15

Trước diễn biến phức tạp của bão số 15 được dự báo ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển tỉnh Khánh Hòa, những ngày qua, Đồn Biên phòng Ninh Phước (BĐBP Khánh Hòa) đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động phòng, chống thiên tai, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản.
Tàu Hải quân nhân dân Việt Nam tuần tra liên hợp cùng Hải quân Trung Quốc trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ

Tàu Hải quân nhân dân Việt Nam tuần tra liên hợp cùng Hải quân Trung Quốc trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ

Chiều 25/11, Biên đội tàu 09, tàu 17 đã cập cảng Lữ đoàn 171, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuần tra liên hợp với Hải quân Trung Quốc. Chuẩn đô đốc Nguyễn Văn Quán, Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, trực tiếp đón đoàn.
Khánh Hòa đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm tra tàu cá chống khai thác IUU

Khánh Hòa đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm tra tàu cá chống khai thác IUU

Ngày 25/11, Đồn Biên phòng Thanh Hải, Bộ đội Biên phòng Khánh Hòa phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Hải (tỉnh Khánh Hòa) tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho hơn 80 ngư dân và chủ phương tiện thuộc các tổ, đội khai thác trên địa bàn.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Phiên bản di động