Cainiao Network, ("Cainiao"), chi nhánh logistics của Tập đoàn Alibaba và Daraz, sàn Thương mại điện tử hàng đầu Nam Á, hôm nay đã công bố kế hoạch sắp tới sẽ tiến hành tự động hóa hai trung tâm phân phối thông minh của Daraz tại Pakistan, phục vụ cho Daraz, sàn Thương mại điện tử hàng đầu tại khu vực Nam Á.
HÀNG CHÂU, TRUNG QUỐC - Media OutReach - Ngày 30/08/2022 - Cainiao Network, ("Cainiao"), chi nhánh logistics của Tập đoàn Alibaba và Daraz, sàn Thương mại điện tử hàng đầu Nam Á, hôm nay đã công bố kế hoạch sắp tới sẽ tiến hành tự động hóa hai trung tâm phân phối thông minh của Daraz tại Pakistan, phục vụ cho Daraz, sàn Thương mại điện tử hàng đầu tại khu vực Nam Á.
Trung tâm phân phối của Cainiao dành cho Daraz tại Pakistan
Trung tâm phân phối của Cainiao dành cho Daraz tại Pakistan

Các trung tâm phân phối sẽ được trang bị những công nghệ thông minh tân tiến, trong đó có dây chuyền lắp ráp tự động và cài đặt hệ thống phân phối thông minh. Trung tâm này sẽ tận dụng các giải pháp độc quyền của Cainiao, bao gồm e-PLC (thiết bị cho phép lập trình thực hiện các thuật toán điều khiển logic điện tử), thuật toán điều khiển, hệ thống điều khiển nhà kho (WCS), nhằm đảm bảo chất lượng hoạt động và tính ổn định của dịch vụ.

Dự án đánh dấu một dấu mốc mới giúp Cainiao trở thành mạng lưới trung tâm phân phối tích hợp sâu rộng đầu tiên ở khu vực Nam Á. Cho đến nay, Cainiao đã xây dựng hàng trăm trung tâm phân phối tự động với quy mô khác nhau tại Trung Quốc Đại Lục và 10 trung tâm phân phối thông minh trên khắp Châu Âu, Châu Á và Châu Mỹ.

Tiến sĩ Ding Hongwei, Tổng Giám đốc Công nghệ Cainiao cho biết: "Với tư cách là đối tác logistics chính thức của Daraz, chúng tôi cam kết phát triển năng lực logistics của mình tại khu vực này. Bằng cách mở rộng công nghệ để trở thành một hệ sinh thái logistics tại Nam Á và hơn thế nữa, chúng tôi hy vọng cũng sẽ nâng cao nhận thức về các dịch vụ logistics thông minh cũng như các ứng dụng công nghệ của chúng tôi để giúp ngành này và các đối tác nước ngoài của chúng tôi thu hẹp khoảng cách trong số hóa, tăng tính cạnh tranh và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về Thương mại điện tử."

Nam Á là một trong những khu vực sôi động nhất với dân số hơn 500 triệu người và tiềm năng tăng trưởng chưa được khai thác. Động lực tiêu dùng mạnh mẽ tại Nam Á, một thị trường mới nổi về Thương mại điện tử, đã thúc đẩy mức độ tăng trưởng nhanh chóng của doanh nghiệp. Trong hơn 2 thập kỷ qua, hoạt động kinh doanh tổng khối lượng hàng hóa (GMV) đã tăng 85%, với doanh thu tăng vọt trong lễ hội mua sắm toàn cầu 11/11.

Hành vi chuyển đổi sang mua sắm trực tuyến của người tiêu dùng cho thấy cơ hội rộng mở cho các thương nhân Thương mại điện tử. Bằng việc hiện đại hóa việc phân phối logistics, Cainiao sẽ không chỉ hỗ trợ sự tăng trưởng kinh doanh của Daras mà còn giải tỏa những áp lực logistics nặng nề mà ngành này đang phải đối mặt và mở ra một kỷ nguyên mới cho logistics thông minh tại khu vực này.

Ông Bjarke Mikkelsen, Giám đốc điều hành kiêm Nhà sáng lập của Daraz chia sẻ: "Việc tăng cường cơ sở vật chất và công nghệ logistics là vô cùng quan trọng trong chiến lược mở rộng quy mô hoạt động của chúng tôi tại Pakistan. Với hoạt động khai thác công nghệ thông minh, Daraz có thể nâng cao trải nghiệm khách hàng của chúng tôi bằng cách cung cấp phân phối logistics hiệu quả hơn. Chúng tôi mong muốn được tiếp tục hợp tác với Cainiao để phát triển năng lực logistics của mình."

Ông Ahmed Tanveer, Giám đốc điều hành của Daraz Pakistan phát biểu: "Hình thức công nghệ này lần đầu tiên xuất hiện tại Pakistan – quan hệ hợp tác lần này với Cainiao sẽ mang lại sự chia sẻ kiến ​​thức rộng lớn cho ngành công nghiệp này và giúp Pakistan trong nỗ lực hướng tới số hóa. Bên cạnh đó, việc tự động hóa này sẽ tăng khả năng phân loại của Daraz lên hơn 4 lần và giảm các lỗi thủ công hơn 90%. Chúng tôi rất vui mừng được chào đón Cainiao và mong muốn được hợp tác với họ để mang giải pháp hậu cần và công nghệ tốt nhất toàn cầu đến Pakistan."

Cainiao đang tăng cường các hành động nhằm tạo điều kiện cho một hệ sinh thái chuỗi cung ứng và logistics toàn cầu linh hoạt và mạnh mẽ. Sau khi đã thành công trong hoạt động số hóa các quy trình chuỗi cung ứng, công ty hiện đang hỗ trợ ngành này tăng tốc số hóa kho bằng công nghệ kho thông minh. Năm ngoái, trước thềm lễ hội mua sắm toàn cầu 11/11, Cainiao đã hợp tác với Flash Express, một trong những công ty logistics hàng đầu ở Thái Lan, để xây dựng nhà kho thông minh lớn nhất Đông Nam Á. Tận dụng công nghệ của Cainiao, Flash Express đã đạt được lợi thế cạnh tranh khác biệt trong thị trường logistics bão hòa.

In bài viết

Truyền hình