Buổi lễ tiếp nhận tàu ngầm hạt nhân đa năng mới nhất sẽ được tổ chức dưới sự chủ trì của Tổng Tư lệnh Hải quân tại Severodvinsk - xí nghiệp Sevmash, nơi đóng tàu ngầm.

Hải quân Nga chuẩn bị nhận 3 tàu ngầm hạt nhân cực 'khủng'

Hải quân Nga chuẩn bị nhận 3 tàu ngầm hạt nhân cực 'khủng'

Thông tin trên đã được Đô đốc Nikolai Evmenov - Tư lệnh Hải quân Nga tiết lộ trong cuộc phỏng vấn với tờ báo Krasnaya Zvezda của Bộ Quốc phòng nước này.

Hải quân Indonesia chính thức xác nhận tàu ngầm bị chìm, 53 thành viên thủy thủ đoàn thiệt mạng

Hải quân Indonesia chính thức xác nhận tàu ngầm bị chìm, 53 thành viên thủy thủ đoàn thiệt mạng

Sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, Hải quân Indonesia ngày 24-4 chính thức tuyên bố chiếc tàu ngầm mất tích của họ đã bị chìm và bị nứt, khiến 53 người thiệt mạng.
Tàu ngầm hạt nhân đa năng mới nhất chuẩn bị vào biên chế Hải quân Nga
Ảnh minh họa

Theo Cục Thông tin và Truyền thông đại chúng của Bộ Quốc phòng Nga, tàu ngầm hạt nhân đa năng thuộc dự án 885M (Yasen-M) "Kazan" sẽ trở thành một phần chiến đấu của Hải quân Nga vào ngày 7/5.

Cụ thể, buổi lễ tiếp nhận sẽ được tổ chức dưới sự chủ trì của Tổng Tư lệnh Hải quân, Đô đốc Nikolai Yevmenov, tại Severodvinsk - xí nghiệp Sevmash, nơi đóng tàu ngầm. Tại buổi này, Tổng tư lệnh sẽ công bố sắc lệnh về việc đăng ký tàu ngầm vào hạm đội, chứng chỉ chấp nhận cho các thử nghiệm thành công của "Kazan" đã được phê duyệt.

Được biết, ban đầu, tàu ngầm này dự kiến được bàn giao cho Hải quân vào năm 2019. Tuy nhiên, các cuộc thử nghiệm của dự án Ash cải tiến vẫn tiếp diễn và việc chuyển giao tàu ngầm hạt nhân trước tiên bị hoãn lại đến năm 2020 và sau đó là đến năm 2021.

Thông tin thêm, chiếc tàu ngầm tiếp theo trong loạt - "Novosibirsk" - đã được hạ thủy vào cuối năm 2019, để chuyển giao cho Hải quân vào năm 2020, nhưng điều này cũng không xảy ra.

Đến lượt nó, Evmenov cả hai tàu ngầm này sẽ gia nhập hạm đội vào năm 2021.

Trong khi đó, các tàu tuần dương săn ngầm hạt nhân Krasnoyarsk, Arkhangelsk, Perm và Ulyanovsk hiện đang có trong kho của nhà máy. Các tàu ngầm thứ bảy và thứ tám như vậy - Vladivostok và Voronezh - được cho đóng quân vào ngày 20 tháng 7 năm 2020, chúng sẽ được bàn giao cho hạm đội vào giai đoạn 2027-2028.

Video: Biên đội 5 tuần thám cơ Nga tập thả thủy lôi diệt tàu ngầm Video: Biên đội 5 tuần thám cơ Nga tập thả thủy lôi diệt tàu ngầm
Cận cảnh dàn hoả lực trên các tàu chiến mới của Hải quân Nga Cận cảnh dàn hoả lực trên các tàu chiến mới của Hải quân Nga
In bài viết

Truyền hình