Dự kiến từ ngày 27-28/8/2022 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Lào Cai sẽ tổ chức triển lãm ảnh nghệ thuật "Trung du, miền núi phía Bắc - Tiềm năng và cơ hội".
Sàn giao dịch xã hội tiền kỹ thuật số BingX tuyển dụng hơn 200 vị trí làm việc tại các văn phòng trên toàn cầu Sàn giao dịch xã hội tiền kỹ thuật số BingX tuyển dụng hơn 200 vị trí làm việc tại các văn phòng trên toàn cầu
Ấn Độ và các tỉnh Nam Trung Bộ chia sẻ tiềm năng hợp tác du lịch Ấn Độ và các tỉnh Nam Trung Bộ chia sẻ tiềm năng hợp tác du lịch
Lào Cai: Trưng bày gần 200 bức ảnh nghệ thuật tại triển lãm "Trung du, miền núi phía Bắc - Tiềm năng và cơ hội"
Dự kiến từ ngày 27-28/8/2022 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Lào Cai sẽ tổ chức triển lãm ảnh nghệ thuật "Trung du, miền núi phía Bắc - Tiềm năng và cơ hội" (Ảnh minh họa).

Dự kiến, triển lãm sẽ trưng bày gần 200 bức ảnh nghệ thuật thuộc nhiều thể loại nhiếp ảnh: phong cảnh, chân dung, sinh hoạt đời thường... Đây là sự kiện nhằm giới thiệu, quảng bá, tôn vinh các giá trị di sản văn hóa, các di tích lịch sử, lễ hội truyền thống, những vẻ đẹp hùng vĩ của núi rừng, khắc họa những nét đẹp trong đời sống văn hóa, tinh thần, giữ gìn và phát huy các giá trị giàu bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc vùng Trung du và miền núi phía Bắc.

Triển lãm "Trung du, miền núi phía Bắc - Tiềm năng và cơ hội" sẽ phát huy những tiềm năng phát triển kinh tế, khoa học kỹ thuật, an ninh quốc phòng, đối ngoại, văn hóa, di sản, danh thắng, du lịch, an sinh xã hội của các tỉnh Trung du, miền núi phía Bắc. Cụ thể có 14 tỉnh bao gồm: Hà Giang, Cao Bằng, Lào Cai, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Yên Bái, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình thuộc vùng Trung du và miền núi phía Bắc.

Được biết, vùng Trung du và miền núi phía Bắc là địa bàn có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng về kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và đối ngoại của cả nước. Vùng được đánh giá là có nhiều tiềm năng, lợi thế cho phát triển nhanh và bền vững.

Vùng đất có nhiều tài nguyên thiên nhiên đa dạng và phong phú, với địa hình bao gồm nhiều dãy núi trùng điệp, tạo nên những cảnh đẹp tự nhiên.

Những đỉnh núi, cung đường uốn lượn cùng những thung lũng, thác nước và những ruộng bậc thang rực vàng lúa chín bên cạnh những rừng cọ, đồi chè, đồng xanh bạt ngàn… tạo nên một cảnh sắc độc đáo, đặc biệt vùng còn có nhiều di tích gắn liền với lịch sử dựng nước, giữ nước của dân tộc Việt Nam.

Trung du và miền núi phía Bắc là nơi sinh sống của nhiều đồng bào các dân tộc, với nét văn hóa lâu đời có nhiều lễ hội truyền thống, các điệu múa đặc sắc cùng nhiều trò chơi dân gian độc đáo.

Trước yêu cầu phát triển mới, việc phát triển kinh tế xã hội vùng Trung du và miền núi Bắc bộ đã đặt ra nhiều vấn đề cần giải quyết bằng một tư duy mới, tầm nhìn mới để tạo ra và tận dụng được cơ hội mới với sự hợp tác phát triển mới.

29 tác phẩm của Việt Nam trưng bày tại Triển lãm tranh thanh thiếu niên ASEAN – Trung Quốc lần thứ hai 29 tác phẩm của Việt Nam trưng bày tại Triển lãm tranh thanh thiếu niên ASEAN – Trung Quốc lần thứ hai
Triển lãm mỹ thuật khu vực V - nam miền Trung và Tây Nguyên lần thứ 27 năm 2022 Triển lãm mỹ thuật khu vực V - nam miền Trung và Tây Nguyên lần thứ 27 năm 2022
In bài viết

Truyền hình