Triển lãm trưng bày 167 tác phẩm của 156 tác giả; trong đó có 81 tác phẩm của 70 tác giả là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam đến từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Gia Lai và Kon Tum.
29 tác phẩm của Việt Nam trưng bày tại Triển lãm tranh thanh thiếu niên ASEAN – Trung Quốc lần thứ hai 29 tác phẩm của Việt Nam trưng bày tại Triển lãm tranh thanh thiếu niên ASEAN – Trung Quốc lần thứ hai
Hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam tham dự Hội chợ triển lãm ở New York, Mỹ Hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam tham dự Hội chợ triển lãm ở New York, Mỹ
Triển lãm mỹ thuật khu vực V - nam miền Trung và Tây Nguyên lần thứ 27 năm 2022
Tác phẩm Hạnh phúc vùng sâu (chất liệu composite) của tác giả Nguyễn Vinh, 1 trong 19 tác phẩm được chọn triển lãm. Mỹ thuật khu vực Nam miền Trung-Tây Nguyên năm 2021 (Ảnh: Phương Duyên/ Báo Gia Lai).

Triển lãm Mỹ thuật Khu vực V (Nam miền Trung và Tây Nguyên) lần thứ 27 được UBND thành phố Đà Nẵng phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam tại công viên APEC (TP. Đà Nẵng). Đây là hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945-19/8/2022) và Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2022).

Triển lãm lần này trưng bày, giới thiệu 167 tác phẩm mỹ thuật với các chủ đề hướng về tình yêu quê hương đất nước, cuộc sống con người, phong tục lễ hội, phong cảnh thiên nhiên ở các vùng miền…Đây là các tác phẩm mới được sáng tác trong năm qua của 156 tác giả, trong đó có 81 tác phẩm của 70 tác giả là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam và 86 tác phẩm của 86 tác giả là hội viên và cộng tác viên Hội Văn học nghệ thuật của các tỉnh, thành phố: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk và Đà Nẵng.

Những tác phẩm như “Bám biển cùng ngư dân”, “Tây Nguyên vào hội”, “Học online”, “Được mùa”, “Biển sớm”… thu hút sự quan tâm và để lại nhiều ấn tượng cho người xem tại triển lãm.

Theo Ban tổ chức, mỗi tác phẩm tham dự triển lãm là một thông điệp cuộc sống từ chính tâm hồn, tình cảm và trách nhiệm của người nghệ sĩ, chiến sĩ trên mặt trận văn hoá, nhằm không ngừng xây dựng và phát triển nền Mỹ thuật Việt Nam đương đại, góp phần tích cực vào việc xây dựng nền văn hoá Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Triển lãm Mỹ thuật khu vực V (nam miền Trung và Tây Nguyên) là hoạt động thường niên của Hội Mỹ thuật Việt Nam cùng các nghệ sĩ tạo hình đến từ các tỉnh, thành phố trong khu vực.

Triển lãm tổ chức đến ngày 5/9/2022.

Đóng góp cho hòa bình, hợp tác và phát triển khu vực Đóng góp cho hòa bình, hợp tác và phát triển khu vực
Việt Nam giữ vị trí Trung tâm Hệ thống hỗ trợ cảnh báo lũ quét khu vực Đông Nam Á Việt Nam giữ vị trí Trung tâm Hệ thống hỗ trợ cảnh báo lũ quét khu vực Đông Nam Á
In bài viết

Truyền hình