Ngày 19/8, Hội nghị xúc tiến du lịch Ấn Độ vào các tỉnh Nam Trung Bộ do Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, Lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức đã diễn ra tại thành phố Nha Trang. Tại hội nghị, đại diện các địa phương, doanh nghiệp hai nước đã giới thiệu, quảng bá các sản phẩm du lịch của mình.
Du khách Ấn Độ hướng về Việt Nam thay vì du lịch châu Âu Du khách Ấn Độ hướng về Việt Nam thay vì du lịch châu Âu
Nhu cầu đi du lịch nước ngoài của người Ấn Độ đang tăng cao và Việt Nam là lựa chọn phù hợp, nhờ thủ tục thuận tiện và khoảng cách gần hơn các nước châu Âu.
Xúc tiến lĩnh vực du lịch giữa Ấn Độ và Việt Nam Xúc tiến lĩnh vực du lịch giữa Ấn Độ và Việt Nam
Chiều 17/8, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. HCM đã tổ chức hội nghị Xúc tiến lĩnh vực du lịch giữa Ấn Độ và Việt Nam.
Xúc tiến du lịch Ấn Độ vào các tỉnh Nam Trung Bộ
Các đại biểu tham dự Hội nghị (Ảnh: Báo Văn hóa).

Đại diện ngành Du lịch các tỉnh Phú Yên, Bình Định, Ninh Thuận, Bình Thuận và Khánh Hòa đã giới thiệu sơ bộ tiềm năng, thế mạnh về du lịch biển, đảo; những nét văn hóa truyền thống lâu đời, ẩm thực phong phú và đa dạng, cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch phát triển mạnh, có thể đáp ứng nhu cầu của hàng triệu du khách Ấn Độ mỗi năm.

Riêng tại Khánh Hòa, hiện nay đã có trên 1.140 cơ sở lưu trú du lịch với hơn 52.000 phòng, trong đó 96 cơ sở đạt tiêu chuẩn từ 3-5 sao với gần 23.000 phòng. Tỉnh Bình Định có trên 390 cơ sở lưu trú với hơn 12.000 phòng, trong đó gần 3.400 phòng thuộc các khách sạn có tiêu chuẩn 3-5 sao…

Đại diện Hiệp hội các nhà điều hành tour Ấn Độ Vishal Yadav chia sẻ những điểm nổi bật của du lịch Ấn Độ, quốc gia. Đó là phong cảnh tươi đẹp, hùng vĩ; ẩm thực phong phú, có ngành Điện ảnh phát triển mạnh, các lễ hội truyền thống và những bản sắc văn hóa độc đáo… trong đó nổi bật là thế mạnh du lịch tâm linh.

Ông Phạm Văn Thủy - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam nói: Du lịch giữa hai nước đã có nhiều hoạt động hợp tác, tạo điều kiện thuận lợi để thu hút khách du lịch. Hội nghị là cơ hội tốt để doanh nghiệp hai bên chia sẻ thông tin, tiến tới hợp tác kinh doanh, chuẩn bị cho giai đoạn phát triển mới mạnh mẽ hơn.

Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ, ông Nguyễn Thanh Hải cho rằng: Ấn Độ và Việt Nam cần có những biện pháp thúc đẩy du lịch phát triển như: quảng bá, giới thiệu tiềm năng du lịch của mỗi nước; hình thành các đường bay trực tiếp mới. Doanh nghiệp Việt Nam cần ưu tiên thị trường du lịch Ấn Độ. Doanh nghiệp du lịch Ấn Độ nên xem Việt Nam nói chung và các tỉnh Nam Trung Bộ là những điểm đến hấp dẫn trên bản đồ du lịch.

Hai bên tin tưởng sau khi dịch Covid -19 được kiểm soát, việc thiết lập tuyến bay thẳng từ các thành phố lớn của Ấn Độ đến Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh sẽ tạo điều kiện thuận lợi để du khách Ấn Độ đến với các tỉnh Nam Trung Bộ.

Hợp tác phát triển du lịch giữa 5 địa phương miền Trung và các tỉnh khu vực Tây Nguyên Hợp tác phát triển du lịch giữa 5 địa phương miền Trung và các tỉnh khu vực Tây Nguyên
Ngày 5/8 tại TP. Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk), Sở Du lịch, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam tổ chức hội nghị quảng bá, xúc tiến du lịch điểm đến 5 địa phương tại các tỉnh khu vực Tây Nguyên.
Xúc tiến Du lịch Lào Cai (Việt Nam) - Ấn Độ Xúc tiến Du lịch Lào Cai (Việt Nam) - Ấn Độ
Chiều 5/8, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Lào Cai, Văn phòng Du lịch Ấn Độ tại Singapore, Hiệp hội Lữ hành Ấn Độ, Hiệp hội Du lịch Lào Cai, tổ chức Hội thảo trực tuyến "Xúc tiến Du lịch Lào Cai (Việt Nam) - Ấn Độ" với sự tham dự của hơn 100 đại biểu.
In bài viết

Truyền hình