Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
20:02 | 02/10/2020 GMT+7

Lãnh đạo thế giới chúc ông Trump sớm khỏi COVID-19

aa
Trước thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump dương tính với COVID-19 hôm 2/10, lãnh đạo các nước Anh, Ấn Độ, Pháp và Châu Âu, cùng quan chức nhiều nước gửi lời chúc sức khỏe tới hai người.
Tổng thống Trump và vợ dương tính với COVID-19 Tổng thống Trump và vợ dương tính với COVID-19
Ông Trump phản đối việc thay đổi cấu trúc các buổi tranh luận bầu Tổng thống Mỹ Ông Trump phản đối việc thay đổi cấu trúc các buổi tranh luận bầu Tổng thống Mỹ
Nữ cố vấn xinh đẹp luôn sát cánh bên Tổng thống Trump nhiễm COVID-19 Nữ cố vấn xinh đẹp luôn sát cánh bên Tổng thống Trump nhiễm COVID-19
lanh dao the gioi chuc trump som binh phuc
Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump (Ảnh: KOMO)

"Xin gửi lời chúc sức khỏe tới Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân. Hy vọng họ đều bình phục nhanh chóng sau khi nhiễm nCoV", Thủ tướng Anh Boris Johnson hôm nay viết trên trang Twitter cá nhân.

"Tất cả chúng tôi muốn gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến Tổng thống Trump, Đệ nhất phu nhân và gia đình họ cũng như chúc họ nhanh chóng bình phục", Robert Jenrick, Bộ trưởng Nhà ở, Cộng đồng và Chính quyền địa phương Anh gửi lời chúc sức khỏe tới Tổng thống Trump cùng gia đình, hy vọng ông sớm hồi phục.

Bộ trưởng Jenrick bày tỏ sự đồng cảm về thông tin Trumpo mắc COVID-19, bởi trước đó, Thủ tướng Anh Johnson nhiễm nCoV cũng từng nhiễm nCoV hồi tháng 7, bệnh trở nặng và phải chăm sóc tích cực.

lanh dao the gioi chuc trump som binh phuc
Thủ tướng Anh Boris Johnson gửi lời chúc sức khỏe tới Trump hôm nay (Ảnh: Chụp màn hình)

Trong thư gửi lời chúc sức khỏe tới Tổng thống Trump, Charles Michel, Chủ tịch Hội đồng châu Âu nói rằng COVID-19 là "trận chiến mà tất cả chúng ta phải cùng chiến đấu. Mỗi ngày. Dù chúng ta đang sống ở đâu".

"Điều này chứng tỏ virus không tha cho bất cứ ai, kể cả những người tỏ ra hoài nghi về nó. Tôi chúc ngài ấy mong chóng bình phục", phát ngôn viên chính phủ Pháp Gabriel Attal cho biết hôm nay.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới Tổng thống Mỹ và Đệ nhất phu nhân. "Hy vọng Tổng thống Trump, Đệ nhất phu nhân Melania, những người bạn của tôi, nhanh chóng hồi phục và có sức khỏe tốt", Modi đăng trên Twitter.

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cũng gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới Tổng thống Trump, hy vọng hai vợ chồng ông nhanh chóng bình phục.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Nga hy vọng Tổng thống Mỹ sớm hồi phục. "Đương nhiên chúng tôi chúc Tổng thống Trump sẽ hồi phục dễ dàng và nhanh chóng", Peskov nói.

Phó tổng thống Mike Pence  gửi lời chúc tới vị Tổng thống thứ 45 của Mỹ
Phó tổng thống Mike Pence gửi lời chúc tới vị Tổng thống thứ 45 của Mỹ (Ảnh: Chụp màn hình)

Tại Mỹ, Phó tổng thống Mike Pence và nhiều quan chức cấp cao như thống đốc, thượng nghị sĩ, đều bày tỏ hy vọng Trump sớm bình phục.

"Tôi và vợ Karen gửi sự yêu thương, cùng những lời cầu nguyện đến những người bạn thân thiết của chúng tôi là Tổng thống Trump và phu nhân Melania. Chúng tôi cùng hàng triệu người khắp nước Mỹ cầu mong họ sớm bình phục hoàn toàn. Chúa phù hộ cho Tổng thống và Đệ nhất phu nhân tuyệt vời của chúng ta", Pence đăng trên Twitter.

Tổng thống Mỹ trước đó thông báo ông cùng vợ đã nhận kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV, sau khi trợ lý thân cận Hope Hicks của ông nhiễm virus.

Trên trang Twitter, vị tổng thống thứ 45 của Mỹ hôm 2/10 viết:

Tối nay, @FLOTUS (PV - Tài khoản MXH của bà Melania) và tôi đã kiểm tra COVID-19 và nhận kết quả dương tính. Chúng tôi sẽ bắt đầu quá trình cách ly và phục hồi ngay lập tức. Chúng tôi sẽ vượt qua điều này CÙNG NHAU!.

Bác sĩ Nhà Trắng cho biết cả hai vợ chồng Trump "đều khỏe" và họ sẽ cách ly tại đây.

Trump, 74 tuổi, không có bệnh lý nền nào, dù ông bị béo phì nhẹ. Kết quả kiểm tra sức khỏe định kỳ lần thứ ba vào tháng 4 cho thấy ông nặng 110 kg, cao 1,82 m, vượt ngưỡng nhẹ so với các chỉ số bệnh béo phì theo quy chuẩn của Viện Tim, Phổi và Máu Quốc gia Mỹ.

Thông tin Trump dương tính với nCoV được công bố trong bối cảnh cuộc đua vào Nhà Trắng đã tới giai đoạn nước rút. Ông có kế hoạch tham gia hai cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng với Biden, diễn ra vào ngày 15/10 và ngày 22/10.

Nhà Trắng cũng ra thông báo cho hay họ đã bỏ kế hoạch tới bang Florida để vận động tranh cử ra khỏi lịch trình của Trump. Trump dự kiến tổ chức cuộc mit tinh tại sân bay Sanford ở Florida vào tối 2/10, nhưng theo lịch trình mới, ông sẽ chỉ có một cuộc trao đổi qua điện thoại về "hỗ trợ người cao tuổi dễ bị tổn thương trước Covid-19".

Trước đó vào tháng 3 và 4, Trump từng hai lần làm xét nghiệm COVID-19 và đều nhận kết quả âm tính. Ông và các trợ lý thân cận thường xuyên được xét nghiệm tại Nhà Trắng.

Người dẫn chương trình của Fox News Người dẫn chương trình của Fox News "đau đầu" điều phối tranh luận Trump - Biden

Người dẫn chương trình kỳ cựu của Fox News Chris Wallace đã chia sẻ về mục tiêu của ông trong vai trò người điều phối: ...

Tổng thống Trump: Có thể phải chờ đợi kết quả bỏ phiếu ngày 3/11 trong vài tháng Tổng thống Trump: Có thể phải chờ đợi kết quả bỏ phiếu ngày 3/11 trong vài tháng

Tổng thống Trump cảnh báo kết quả cuộc bầu cử Mỹ trong năm nay có thể mất tới vài tuần hoặc vài tháng để xác ...

TikTok có thể thoát TikTok có thể thoát 'án tử' tại Mỹ

Thẩm phán Carl Nichols, thuộc Tòa án quận Columbia, Washington đã quyết định chặn lệnh cấm TikTok từ Bộ Thương mại Mỹ. Như vậy, TikTok ...

Thanh Hằng (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Mỹ cho phép quân đội kiểm soát đất công dọc biên giới với Mexico

Mỹ cho phép quân đội kiểm soát đất công dọc biên giới với Mexico

Theo CNN, ngày 11/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành một bản ghi nhớ yêu cầu các cơ quan liên bang trao quyền cho quân đội sử dụng và quản lý các khu đất công dọc theo biên giới Mỹ - Mexico nhằm phục vụ mục đích quân sự.

Các tin bài khác

Nhiều quốc gia lên tiếng kêu gọi tôn trọng và bảo vệ chủ quyền của Cuba

Nhiều quốc gia lên tiếng kêu gọi tôn trọng và bảo vệ chủ quyền của Cuba

Trong tuyên bố chung, chính phủ 3 nước Brazil, Mexico, Tây Ban Nha kêu gọi các bên liên quan tránh những hành động làm trầm trọng thêm điều kiện sống của người dân Cuba hoặc vi phạm luật pháp quốc tế.
Trung Quốc: Việt Nam luôn là ưu tiên trong chính sách ngoại giao láng giềng

Trung Quốc: Việt Nam luôn là ưu tiên trong chính sách ngoại giao láng giềng

“Nhân dân Nhật báo” – cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã đăng bài xã luận, nội dung khẳng định, Trung Quốc luôn coi Việt Nam là một ưu tiên trong chính sách ngoại giao láng giềng.
Việt Nam kêu gọi kiềm chế, thúc đẩy đối thoại tại Trung Đông

Việt Nam kêu gọi kiềm chế, thúc đẩy đối thoại tại Trung Đông

Ngày 16/4, tại phiên họp Đại hội đồng Liên hợp quốc ở New York (Mỹ), Việt Nam bày tỏ quan ngại sâu sắc trước diễn biến căng thẳng tại Trung Đông, đồng thời kêu gọi các bên kiềm chế, bảo đảm an ninh hàng hải và tăng cường đối thoại nhằm tìm kiếm giải pháp hòa bình, bền vững cho khủng hoảng.
Quốc hội Lào phê duyệt nguyên tắc tuyến đường sắt kết nối với Việt Nam

Quốc hội Lào phê duyệt nguyên tắc tuyến đường sắt kết nối với Việt Nam

Quốc hội Lào thông qua về nguyên tắc Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường sắt Lào-Việt Nam, đoạn từ thị xã Thakhek thuộc tỉnh Khammuon (Lào) đến cửa khẩu Mụ Giạ thuộc tỉnh Quảng Trị (Việt Nam).

Đọc nhiều

Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Đây là số tiền và giá trị quy đổi tiền thuốc mà Ban tổ chức nhận được thông qua Chương trình giao lưu nghệ thuật gây Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo với chủ đề "Hành trình Ngày mai tươi sáng" diễn ra tại Nhà hát TP.Hồ Chí Minh.
Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền

Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền

Nhân dịp kỷ niệm Ngày văn hóa, giáo dục Bulgaria và chữ viết Slavơ (25/5), ông Huỳnh Quyết Thắng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Bulgaria, nhấn mạnh đối ngoại nhân dân cần tiếp tục phát huy vai trò kết nối, góp phần đưa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Bulgaria đi vào chiều sâu, thực chất và bền vững.
Từ cuộc thi Hán ngữ tới  'nhịp cầu hữu nghị'

Từ cuộc thi Hán ngữ tới 'nhịp cầu hữu nghị'

Từ ngày 23-24/5, tại Trường Đại học Hà Nội đã diễn ra Vòng chung kết cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” lần thứ 25 dành cho sinh viên các trường đại học khu vực miền Bắc và miền Trung và lần thứ 19 dành cho học sinh Trung học phổ thông (THPT) toàn quốc.
Việt Nam - Campuchia tăng cường kết nối thế hệ trẻ, doanh nghiệp và địa phương

Việt Nam - Campuchia tăng cường kết nối thế hệ trẻ, doanh nghiệp và địa phương

Ngày 25/5 tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia và Hội hữu nghị Campuchia - Việt Nam tổ chức Hội nghị liên tịch lần thứ IV. Kết nối thanh niên, hỗ trợ lưu học sinh, hợp tác doanh nghiệp và giao lưu địa phương là những nội dung được nhiều đại biểu quan tâm.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Phiên bản di động