Trong các buổi tiếp đoàn đại biểu của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐ) do đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch TLĐLĐ dẫn đầu, lãnh đạo Đảng và Nhà nước Cuba đã đánh giá quan hệ giữa những người lao động Việt Nam và Cuba là một yếu tố cốt lõi của tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc.
Thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương Oregon (Hoa Kỳ) - Việt Nam Thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương Oregon (Hoa Kỳ) - Việt Nam
Đoàn đại biểu Công đoàn Việt Nam thăm và làm việc tại Cuba Đoàn đại biểu Công đoàn Việt Nam thăm và làm việc tại Cuba

Tiếp đoàn tại trụ sở Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, đồng chí Roberto Morales Ojeda, Ủy viên Bộ Chính trị và Bí thư phụ trách công tác Tổ chức, đã trình bày những kết quả chính của việc triển khai các nghị quyết, chỉ đạo của Đại hội VIII Đảng Cộng sản Cuba, cũng như của Hội nghị Trung ương 4 khóa VIII vừa qua, và một số đặc điểm tình hình khu vực và quốc tế đối với Cuba.

Trong cuộc gặp tại trụ sở Quốc hội Cuba, Ủy viên Bộ Chính trị và Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernández nhấn mạnh bất chấp những khó khăn kinh tế - xã hội to lớn do chính sách bao vây cấm vận của Mỹ và đại dịch COVID-19 gây ra, Cuba vẫn tiến bước trong việc xây dựng một nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, công bằng, dân chủ, độc lập và tự chủ; và Cách mạng Cuba vẫn luôn là sự nghiệp của nhân dân lao động.

Trong cuộc làm việc trước đó với đoàn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thư ký Quốc hội và Hội đồng Nhà nước Cuba Homero Acosta Álvarez đã tóm lược quá trình hoàn thiện khung pháp lý của nước bạn kể từ khi ban hành Hiễn pháp mới năm 2019, trong đó nhấn mạnh tới những công cụ luật pháp bảo đảm quyền lợi, cũng như sự tham gia tích cực của người lao động và Trung tâm những người lao động (CTC) Cuba vào quá trình này.

Đồng chí Nguyễn Đình Khang và đoàn cũng được Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Cuba Salvador Valdés Mesa tiếp và trao đổi về tình hình quan hệ hợp tác song phương nói chung, và những kế hoạch hợp tác cụ thể giữa TLĐLĐ và CTC nói riêng, cũng như tình hình và đời sống của người lao động tại mỗi nước.

Chú thích ảnh
Đồng chí Nguyễn Đình Khang phát biểu tại buổi hội đàm với Ban lãnh đạoTrung tâm những người lao động Cuba. Ảnh: Lê Hà/Pv TTXVN tại Cuba

Tại các cuộc gặp, đồng chính Nguyễn Đình Khang cũng thông báo về hoạt động của TLĐLĐ trong những năm qua, những nỗ lực của người lao động và nhân dân Việt Nam nói chung trong cuộc đấu tranh chống đại dịch COVID-19 và những kết quả hợp tác mà TLĐLĐ và CTC đã đạt được.

Hai bên cũng nhấn mạnh cam kết của lãnh đạo hai nước bảo vệ và gìn giữ cho các thế hệ tương lai quan hệ hợp tác đặc biệt giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước, di sản vô giá được Chủ tịch Hồ Chí Minh và lãnh tụ cách mạng lịch sử Fidel Castro Ruz gây dựng và vun đắp.

Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi hội đàm với Ban lãnh đạoTrung tâm những người lao động Cuba. Ảnh: Lê Hà/Pv TTXVN tại Cuba

Trong thời gian thăm Cuba từ 28/6 - 2/7, đoàn đại biểu TLĐLĐ cũng đã đặt vòng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thủ đô La Habana, thăm Trung tâm Di truyền và Công nghệ sinh học Cuba (CIGB) và một số cơ sở sản xuất có tập thể lao động tiêu biểu khác của nước bạn.

Đại sứ nước ta tại Cuba Lê Thanh Tùng đã tham dự các hoạt động của đoàn.

Việt Nam coi trọng quan hệ hữu nghị và hợp tác với Turkmenistan Việt Nam coi trọng quan hệ hữu nghị và hợp tác với Turkmenistan
Ngày 27/6, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ đã tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Turkmenistan Vepa Hajiev.
Mỹ tăng cường hợp tác với Việt Nam chống đánh bắt cá trái phép Mỹ tăng cường hợp tác với Việt Nam chống đánh bắt cá trái phép
Mỹ sẽ tăng cường hợp tác với Việt Nam, cùng một số nước và vùng lãnh thổ khác trên thế giới, nhằm chống nạn đánh bắt cá trái phép trên biển.
In bài viết

Truyền hình