Vừa qua, tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y (xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi), UBND tỉnh Kon Tum phối hợp với Báo Người Lao Động tổ chức Chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” đồng thời, trao 5.000 lá cờ Tổ quốc trong Hợp phần “Đường cờ Tổ quốc” và 100 suất quà theo Chương trình trao “Học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên DTTS, học sinh nghèo”
Trao cờ Tổ quốc cho ngư dân Sóc Trăng Trao cờ Tổ quốc cho ngư dân Sóc Trăng
Trao tặng 10 ngàn lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Ninh Thuận Trao tặng 10 ngàn lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Ninh Thuận

Được biết, tại tỉnh Kon Tum, Chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” tổ chức lễ trao 10.000 lá cờ Tổ quốc thuộc Hợp phần “Cờ Tổ quốc biên cương” cho chiến sĩ và người dân các huyện vùng biên giới; đồng thời, trao 5.000 lá cờ Tổ quốc trong Hợp phần “Đường cờ Tổ quốc” cho lực lượng đoàn viên thanh niên tỉnh nhà thực hiện những đường cờ đến những di tích cách mạng, những địa điểm nổi tiếng tại địa phương.

Kon Tum: Trao 5.000 lá cờ Tổ quốc và hơn 100 suất quà học cho sinh, sinh viên DTTS, học sinh nghèo
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hòa và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Tháp nhận 5.000 lá cờ Tổ quốc trong Hợp phần “Đường cờ Tổ quốc” tại Cột mốc ngã ba biên giới - (Ảnh: Lê Thiện/kontum.gov.vn).

Tính đến nay, 2 hợp phần “Cờ Tổ quốc biên cương” và “Đường cờ Tổ quốc” đã trao tặng tỉnh Kon Tum tổng cộng 25.000 lá cờ Tổ quốc. Như vậy, tỉnh Kon Tum là một trong những tỉnh được nhận số cờ từ chương trình “Tự hào Cờ Tổ quốc” nhiều nhất trên vùng Tây Nguyên.

Trong chương trình, Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng các đại biểu đã dự nghi lễ thượng cờ tại Cột mốc ngã ba biên giới, tiếp đó là chương trình “Học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số - học sinh nghèo” với 100 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng) cho 100 em học sinh là con em chiến sĩ, đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Kon Tum.

Qua chương trình này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Tháp cảm ơn tình cảm và sự quan tâm của Ban tổ chức Chương trình đối với cán bộ, chiến sĩ Biên phòng và nhân dân tỉnh Kon Tum. Đồng thời đề nghị chiến sĩ, đồng bào vùng biên giới trân trọng đón nhận cờ Tổ quốc của Ban tổ chức Chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” trao tặng, xem đây là món quà có ý nghĩa thiêng liêng, thể hiện niềm tự hào dân tộc, sự quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền của đất nước.

Kon Tum: Trao 5.000 lá cờ Tổ quốc và hơn 100 suất quà học cho sinh, sinh viên DTTS, học sinh nghèo
Trao 100 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng) cho 100 em học sinh là con em chiến sĩ, đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Kon Tum - (Ảnh: Lê Thiện/kontum.gov.vn).

Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa này, góp phần khẳng định chủ quyền của đất nước ta từ biển đảo đến đất liền, tiếp tục hỗ trợ học bổng cho học sinh nghèo vượt khó; đồng thời quan tâm, sẻ chia, hỗ trợ, động viên cán bộ, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc tỉnh Kon Tum trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Kon Tum hỗ trợ gần 1,2 tỷ đồng cho học sinh dân tộc thiểu số Kon Tum hỗ trợ gần 1,2 tỷ đồng cho học sinh dân tộc thiểu số
Trao quà cho học sinh và đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn Trao quà cho học sinh và đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn
In bài viết

Truyền hình