Kon Tum: Trao 5.000 lá cờ Tổ quốc và hơn 100 suất quà học cho sinh, sinh viên DTTS, học sinh nghèo
Được biết, tại tỉnh Kon Tum, Chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” tổ chức lễ trao 10.000 lá cờ Tổ quốc thuộc Hợp phần “Cờ Tổ quốc biên cương” cho chiến sĩ và người dân các huyện vùng biên giới; đồng thời, trao 5.000 lá cờ Tổ quốc trong Hợp phần “Đường cờ Tổ quốc” cho lực lượng đoàn viên thanh niên tỉnh nhà thực hiện những đường cờ đến những di tích cách mạng, những địa điểm nổi tiếng tại địa phương.
![]() |
| Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hòa và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Tháp nhận 5.000 lá cờ Tổ quốc trong Hợp phần “Đường cờ Tổ quốc” tại Cột mốc ngã ba biên giới - (Ảnh: Lê Thiện/kontum.gov.vn). |
Tính đến nay, 2 hợp phần “Cờ Tổ quốc biên cương” và “Đường cờ Tổ quốc” đã trao tặng tỉnh Kon Tum tổng cộng 25.000 lá cờ Tổ quốc. Như vậy, tỉnh Kon Tum là một trong những tỉnh được nhận số cờ từ chương trình “Tự hào Cờ Tổ quốc” nhiều nhất trên vùng Tây Nguyên.
Trong chương trình, Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng các đại biểu đã dự nghi lễ thượng cờ tại Cột mốc ngã ba biên giới, tiếp đó là chương trình “Học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số - học sinh nghèo” với 100 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng) cho 100 em học sinh là con em chiến sĩ, đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Kon Tum.
Qua chương trình này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Tháp cảm ơn tình cảm và sự quan tâm của Ban tổ chức Chương trình đối với cán bộ, chiến sĩ Biên phòng và nhân dân tỉnh Kon Tum. Đồng thời đề nghị chiến sĩ, đồng bào vùng biên giới trân trọng đón nhận cờ Tổ quốc của Ban tổ chức Chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” trao tặng, xem đây là món quà có ý nghĩa thiêng liêng, thể hiện niềm tự hào dân tộc, sự quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền của đất nước.
![]() |
| Trao 100 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng) cho 100 em học sinh là con em chiến sĩ, đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Kon Tum - (Ảnh: Lê Thiện/kontum.gov.vn). |
Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa này, góp phần khẳng định chủ quyền của đất nước ta từ biển đảo đến đất liền, tiếp tục hỗ trợ học bổng cho học sinh nghèo vượt khó; đồng thời quan tâm, sẻ chia, hỗ trợ, động viên cán bộ, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc tỉnh Kon Tum trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Việt Nam thể hiện vai trò chủ động trong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Đại sứ Cuba tại Việt Nam: Công tác chuẩn bị bầu cử tại Việt Nam được triển khai chu đáo
Đọc nhiều
Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam
Việt Nam - Nhật Bản ký thỏa thuận hợp tác về trao đổi dữ liệu vệ tinh
Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae phát biểu tại Đại học Quốc gia Hà Nội
Đại chiến lược trong bối cảnh mới: Những gợi mở cho Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5
Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình






