Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
16:04 | 30/03/2020 GMT+7

Khuyến khích các cơ quan hành chính trên địa bàn cho nhân viên làm việc tại nhà trong 10 ngày

aa
Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh, nếu không quyết liệt trong phòng, chống dịch bệnh, chúng ta phải trả giá bằng mạng sống chứ không phải là kinh tế.
chu tich nguyen duc chung neu khong du bao dung tinh hinh co the phai tra gia bang mang song Xe khách bị cấm do dịch Covid-19, lấy xe công ty chở sinh viên về quê để kiếm tiền
chu tich nguyen duc chung neu khong du bao dung tinh hinh co the phai tra gia bang mang song Hôm nay, 30 bệnh nhân mắc Covid-19 sẽ được xuất viện
chu tich nguyen duc chung neu khong du bao dung tinh hinh co the phai tra gia bang mang song
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung kết luận tại cuộc họp. (Ảnh: Cổng Giao tiếp điện tử TP Hà Nội)

Ngày 30/3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của TP Hà Nội giao ban trực tuyến dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban chỉ đạo.

Báo cáo tại phiên họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho hay, số ca mắc tại Việt Nam có xu hướng lăng lên trong những ngày vừa qua. Theo thông báo của Bộ Y tế, tính đến 7h00 ngày 30/3/2020, tại Việt Nam có 194 người bị nhiễm Covid-19 tại 27 tinh thành phố. Đến nay đã có 25 trường hợp được điều trị khỏi bệnh và xuất viện, 170 trường hợp đang được cách ly theo dõi chặt chẽ tại bệnh viện.

Tại Hà Nội, tính đến 7h00 ngày 30/3/2020, Hà Nội ghi nhận tổng cộng 71 truờng hợp có xét nghiệm dương tính. Trong đó 46 người nhập cảnh; 25 người lây thứ phát tại cộng đồng.

Cũng tại buổi họp, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Ngô Quý Châu thông tin, ngay khi 2 nhân viên của bệnh viện có kết quả dương tính với Covid-19, Bệnh viện đã đề nghị CDC Hà Nội hỗ trợ điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm. Ngoài 2 nhân viên của Công ty Trường Sinh, hiện tất cả cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai đã cho kết quả âm tính với Covid-19. Trong số hơn 7.000 mẫu, chỉ còn 400 mẫu đang chờ kết quả. Với các bệnh nhân tử vong do bệnh lý nặng trong những ngày gần đây, đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính với Covid-19. Bệnh viện cũng đã phối hợp với UBND quận Đống Đa thiết lập đường đi riêng cho các bệnh nhân chạy thận…

Trước tính phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, với diễn biến hiện nay trên thế giới và ở Việt Nam, chưa thể khẳng định được thời điểm kết thúc dịch bệnh. Do đó, Hà Nội cần chuẩn bị phương án dài hạn với kịch bản dịch bệnh kéo dài. Lãnh đạo thành phố cũng khẳng định, người bệnh dương tính với Covid-19 tự khỏi là câu chuyện khó khăn và cần được tuyên truyền để người dân không chủ quan trước dịch bệnh…

“Nếu không dự báo đúng tình hình đưa đưa ra các biện pháp chính xác, rất có thể chúng ta sẽ phải trả giá bằng chính mạng sống của người thân của chúng ta”.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, nếu không quyết liệt trong phòng, chống dịch bệnh, chúng ta phải trả giá bằng mạng sống chứ không phải là kinh tế.

Quan điểm của thành phố trước dịch bệnh là nhanh chóng, quyết liệt và dứt khoát. Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các địa phương, người chủ động trong việc phát hiện các trường hợp nghi nhiễm; người đứng đầu địa phương ra quyết định tổ chức khoanh vùng, cách ly đối với các trường hợp nghi ngờ; đồng thời, cử cán bộ cập nhật dữ liệu lên hệ thống Hanoi Smart City. Các trường hợp cách ly tại nhà được yêu cầu bắt buộc phải cập nhật tình hình lên hệ thống này dưới sự giám sát của chính quyền địa phương.

Đề nghị CDC thành phố phối hợp với phòng Y tế các địa phương khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai (cán bộ, nhân viên bệnh viện, bệnh nhân, người nhà, người thân, nhân viên công ty Trường Sinh, những người tiếp xúc…) và các đối tượng nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 10/3. Tiếp nhận test nhanh và hướng dẫn các quận, huyện thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cũng như lấy mẫu nhanh. Chủ tịch cũng cho biết thành phố quyết định thuê 10 trạm/lều xét nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế đặt tại các phường có các Bệnh viện và giao CDC tổ chức thực hiện, trước mắt lấy mẫu xét nghiệm của người dân khu vực xung quanh Bệnh viện Bạch Mai.

Đối với Bệnh viện Bạch Mai, ông Nguyễn Đức Chung lưu ý bệnh viện đề xuất Bộ Y tế công khai các trường hợp tử vong do bệnh lý nặng tại bệnh viện có xét nghiệm âm tính với Covid-19 để tránh tin đồn xấu, sai sự thật. Ngoài ra, bệnh viện cũng chịu trách nhiệm xử lý dịch tễ đối với các ca bệnh trên.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung khuyến khích các cơ quan hành chính trên địa bàn cho nhân viên làm việc tại nhà trong 10 ngày. Giao Sở Y tế chỉ đạo các bệnh viện trên địa bàn "đóng băng" thăm thân, chỉ cử 01 người thân chăm sóc những bệnh nhân nặng. Tất cả các bác sĩ, y tá, người nhà bệnh viện phải được làm xét nghiệm nhất là những khoa truyền nhiễm.

Người đứng đầu thành phố khẳng định, hiện tại đang là cao điểm của dịch bệnh. TP.Hà Nội đã đi được chặng đường 2 tháng, việc tiếp tục cố gắng và nỗ lực của cả hệ thống, ngăn chặn được ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai sẽ là yếu tố quyết định cho thành công trong đại dịch Covid-19.

chu tich nguyen duc chung neu khong du bao dung tinh hinh co the phai tra gia bang mang song Hà Nội, TP.HCM sẵn sàng phương án cách ly toàn thành phố

Thủ tướng yêu cầu UBND TP.Hà Nội, TP.HCM rà soát, cập nhật phương án phòng, chống dịch trên địa bàn, bảo đảm sẵn sàng cho cả phương ...

chu tich nguyen duc chung neu khong du bao dung tinh hinh co the phai tra gia bang mang song Từ hôm nay, xe khách đến Hà Nội, TP.HCM không được chở quá 20 người

Từ 0h hôm nay đến 15/4, các tuyến cố định đi Hà Nội/ TP.HCM và ngược lại chỉ vận chuyển hành khách tối đa 2 ...

chu tich nguyen duc chung neu khong du bao dung tinh hinh co the phai tra gia bang mang song Hà Nội hỏa tốc yêu cầu đóng cửa karaoke, quán bar, khuyến khích người dân ở nhà

Ngày 25/3, UBND TP Hà Nội phát đi văn bản hỏa tốc về thực hiện quyết liệt công tác phòng chống dịch bệnh, hạn chế thấp nhất ...

Minh Tuệ
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Lần đầu tiên phẫu thuật cho bệnh nhân ung thư gan bằng hệ thống dao mổ siêu âm ở ĐBSCL

Lần đầu tiên phẫu thuật cho bệnh nhân ung thư gan bằng hệ thống dao mổ siêu âm ở ĐBSCL

Chiều 5/8, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, bệnh viện vừa triển khai thành công hệ thống dao mổ siêu âm CUSA (Cavitron Ultrasonic Surgical Aspirator) trong phẫu thuật cắt gan cho bệnh nhân ung thư gan, đánh dấu công nghệ này lần đầu tiên được ứng dụng tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
Bắc Giang, Điện Biên, Bình Thuận đồng diễn Yoga, tăng cường tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ

Bắc Giang, Điện Biên, Bình Thuận đồng diễn Yoga, tăng cường tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ

Ngày 15/6, nhiều tỉnh thành trên cả nước như Bắc Giang, Điện Biên, Bình Thuận đã đồng loạt tổ chức các chương trình Chào mừng Ngày Quốc tế Yoga năm 2025. Không chỉ góp phần cổ vũ, động viên phong trào luyện tập Yoga, rèn luyện sức khỏe của người dân mà các chương trình còn thúc đẩy giao lưu, tiếp tục tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Ấn Độ.
Lạng Sơn: 500 người Việt Nam và Ấn Độ đồng diễn yoga

Lạng Sơn: 500 người Việt Nam và Ấn Độ đồng diễn yoga

Ngày 31/5, tại thành phố Lạng Sơn, UBND tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tổ chức Ngày hội Yoga quốc tế và giao lưu văn hóa Ấn Độ năm 2025 với chủ đề "Yoga - kết nối văn hóa, tăng cường hữu nghị".
Lần đầu tiên TP Cần Thơ trao giải thưởng “Thành tựu y khoa”

Lần đầu tiên TP Cần Thơ trao giải thưởng “Thành tựu y khoa”

Sáng 24/2, TP Cần Thơ long trọng tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2025).

Đọc nhiều

Dự án ADB góp phần nâng cao năng lực mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn

Dự án ADB góp phần nâng cao năng lực mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn

Ngày 15/9, tại Đồng Nai, Bộ Y tế phối hợp với Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình đầu tư phát triển mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn (dự án ADB). Với tổng nguồn vốn thực hiện 110,6 triệu USD, sau gần 2 năm, dự án đã góp phần nâng cấp cơ sở vật chất, hoàn thiện thiết bị và từng bước nâng cao năng lực của nhân lực y tế tuyến xã.
Tin quốc tế ngày 15/9: Nhiều người Ba Lan đăng ký huấn luyện quân sự tự nguyện, Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon

Tin quốc tế ngày 15/9: Nhiều người Ba Lan đăng ký huấn luyện quân sự tự nguyện, Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon

Ba Lan ghi nhận kỷ lục người đăng ký huấn luyện quân sự tự nguyện; Trung Quốc cảnh báo Philippines chấm dứt “khiêu khích” ở Biển Đông; Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 15/9.
Thổ Nhĩ Kỳ mong muốn tăng cường quan hệ với Việt Nam

Thổ Nhĩ Kỳ mong muốn tăng cường quan hệ với Việt Nam

Đây là chia sẻ của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Berris Ekinci tại Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam vừa diễn ra tại Thủ đô Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ.
Gần 420 tỷ đồng ủng hộ Cuba sau một tháng

Gần 420 tỷ đồng ủng hộ Cuba sau một tháng

Chỉ sau một tháng phát động, Chương trình vận động ủng hộ nhân dân Cuba "65 năm nghĩa tình Việt Nam - Cuba" đã quyên góp được 416 tỷ đồng, gấp 6,4 lần mục tiêu ban đầu. Nhiều địa phương đang triển khai sôi nổi các hoạt động hưởng ứng, góp phần thắt chặt quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc.
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Trong 2 ngày 9-10/9/2025 tại xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp Trạm y tế xã Năm Căn tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Phiên bản di động