Từ 0h hôm nay đến 15/4, các tuyến cố định đi Hà Nội/ TP.HCM và ngược lại chỉ vận chuyển hành khách tối đa 2 chuyến/ngày đối với các tuyến dưới 100km; đảm bảo số lượng hành khách trên 1 chuyến xe không quá 50% số ghế và trên xe không quá 20 người.
tu hom nay xe khach den ha noi tphcm khong duoc cho qua 20 nguoi Hướng dẫn cách ly, theo dõi sức khỏe hành khách trên chuyến bay có trường hợp mắc COVID-19
tu hom nay xe khach den ha noi tphcm khong duoc cho qua 20 nguoi 8 lưu ý cần nhớ để phòng tránh COVID-19 khi đi máy bay, xe khách, taxi
tu hom nay xe khach den ha noi tphcm khong duoc cho qua 20 nguoi
Các xe khách không được chở quá 20 người từ ngày 30/3-15/4

Ngày 29/3, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) tiếp tục có công văn hỏa tốc gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục Đường sắt, Hàng hải, Đường thủy nội địa, Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc hạn chế vận chuyển hành khách nhằm ngăn chặn lây lan của dịch bệnh Covid-19 từ Hà Nội, TP.HCM với các địa phương.

Theo nội dung công văn, Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ VN chỉ đạo các Sở GTVT tạm dừng toàn bộ hoạt động của xe hợp đồng trên 9 chỗ và xe du lịch trên 9 chỗ có điểm đi/đến Hà Nội và TP.HCM từ 0h ngày 30/3/2020 đến hết ngày 15/4/2020. Trường hợp đặc biệt, các Sở GTVT kịp thời báo cáo Tổng cục Đường bộ VN để được xem xét, giải quyết.

Các tuyến cố định đi Hà Nội/ TP.HCM và ngược lại chỉ vận chuyển hành khách tối đa 2 chuyến/ngày đối với các tuyến dưới 100km; đảm bảo số lượng hành khách trên 1 chuyến xe không quá 50% số ghế và trên xe không quá 20 người.

Không hạn chế khai thác đối với các chuyến xe không vận chuyển hành khách.

Bộ GTVT cũng yêu cầu Cục Đường sắt VN chỉ đạo Tổng công ty Đường sắt và các doanh nghiệp vận tải đường sắt kể từ 0h ngày 30/3 đến hết ngày 15/4 tạm dừng toàn bộ hoạt động của tàu khách địa phương.

Đối với tuyến đường sắt Hà Nội - TP.HCM, chỉ được khai thác tối đa 2 đôi tàu khách mỗi ngày. Trường hợp đặc biệt, Tổng công ty Đường sắt, doanh nghiệp vận tải đường sắt phải báo cáo Cục Đường sắt để xem xét, giải quyết.

Không hạn chế khai thác đối với các chuyến tàu không vận chuyển hành khách.

Đối với Cục Hàng hải VN, Bộ GTVT yêu cầu phối hợp với cơ quan biên phòng, y tế kiểm dịch không để thuyền viên đi bờ, hạn chế tối đa việc thay đổi thuyền viên.

Phối hợp với các cảng, công ty hoa tiêu có biện pháp bảo vệ nghiêm ngặt hoa tiêu và công nhân xếp dỡ làm công việc trên tàu.

Phối hợp với các địa phương giảm tối đa các tuyến tàu chở khách từ bờ ra đảo và có biện pháp quản lý tối chặt chẽ thuyền viên và hành khách đi tàu.

Cục Đường thuỷ nội địa VN phối hợp với các địa phương giảm tối đa các chuyến tàu chở khách từ bờ ra đảo và có biện pháp quản lý chặt chẽ thuyền viên và hành khách đi tàu.

Các sở GTVT báo cáo UBND tỉnh, TP trực thuộc Trung ương để chỉ đạo các đơn vị vận tải hạn chế tối đa việc vận chuyển hành khách trong địa phương đi/đến Hà Nội, TP.HCM và các địa phương khác đối với các loại hình vận tải hành khách.

Tạm dừng hoặc tổ chức lại hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người, trừ các phương tiện vận tải hàng hoá.

tu hom nay xe khach den ha noi tphcm khong duoc cho qua 20 nguoi Giới hạn nhiều đường bay nội địa từ 30/3 để phòng dịch COVID-19

Bộ Giao thông - Vận tải vừa ra chỉ thị giới hạn một số đường bay nội địa để thực hiện chỉ thị của Thủ ...

tu hom nay xe khach den ha noi tphcm khong duoc cho qua 20 nguoi Hà Nội hỏa tốc yêu cầu đóng cửa karaoke, quán bar, khuyến khích người dân ở nhà

Ngày 25/3, UBND TP Hà Nội phát đi văn bản hỏa tốc về thực hiện quyết liệt công tác phòng chống dịch bệnh, hạn chế thấp nhất ...

tu hom nay xe khach den ha noi tphcm khong duoc cho qua 20 nguoi Tạm dừng hoạt động tuyến xe khách Hà Nội - Trung Quốc

Do lo ngại virus corona lây lan nên tuyến xe khách từ bến xe Nước Ngầm (Hà Nội) đi bến xe Nam Ninh (Trung Quốc) tạm ...

In bài viết

Truyền hình