Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
16:02 | 17/06/2025 GMT+7

Khuyến cáo công dân Việt Nam chủ động rời Israel qua đường bộ khi điều kiện cho phép

aa
Trước diễn biến leo thang của xung đột giữa Iran và Israel, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại đây chủ động chuẩn bị và tìm cách rời khỏi Israel qua cửa khẩu đường bộ, đặc biệt theo hướng sang Jordan hoặc Ai Cập, khi điều kiện an ninh, an toàn cho phép.
Tin quốc tế ngày 16/6: Israel - Iran liên tiếp phóng tên lửa, ông Trump tuyên bố có thể giúp đạt thỏa thuận hòa bình
Tin quốc tế ngày 17/6: Nga đề xuất lưu giữ uranium Iran, sẵn sàng làm trung gian hòa giải xung đột Israel - Iran

Ngày 17/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã có thông báo gửi tới cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Israel, trong bối cảnh xung đột giữa Iran và Israel tiếp tục leo thang nghiêm trọng.

Theo thông báo, vào 09h05 ngày 17/6, Iran đã phóng đồng loạt 20 tên lửa đạn đạo vào Israel, đánh dấu bước chuyển sang chiến thuật tấn công ban ngày, có thể làm gia tăng nguy cơ thương vong và thiệt hại. Các khu vực trung tâm và miền Bắc Israel tiếp tục nằm trong vùng nguy hiểm khi tình hình xung đột giữa Iran và Israel tiếp tục leo thang nghiêm trọng.

Người dân trú ẩn trong hầm công cộng sau vụ tấn công tên lửa của Iran nhằm vào Tel Aviv (Israel) ngày 17/6/2025. (Ảnh: Reuters)
Người dân trú ẩn trong hầm công cộng sau vụ tấn công tên lửa của Iran nhằm vào Tel Aviv (Israel) ngày 17/6/2025. (Ảnh: Reuters)

Trước tình hình an ninh ngày càng có khả năng xấu đi, một số Đại sứ quán nước ngoài tại Israel (trong đó có Trung Quốc, Mỹ, Nga) đã kêu gọi công dân chủ động tìm cách về nước hoặc rời sang nước thứ ba, đặc biệt khuyến nghị sử dụng cửa khẩu đường bộ sang Jordan hoặc Ai Cập, do không phận Israel hiện vẫn đang bị đóng cửa và các chuyến bay thương mại quốc tế chưa thể nối lại trong thời gian tới.

Căn cứ tình hình thực tế và để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho công dân Việt Nam tại Israel, Đại sứ quán Việt Nam trân trọng thông báo đến đồng bào ta và khuyến cáo như sau:

Thứ nhất, chủ động chuẩn bị và tìm cách rời khỏi Israel qua cửa khẩu đường bộ, đặc biệt theo hướng sang Jordan hoặc Ai Cập, khi điều kiện an ninh, an toàn cho phép. Đề nghị bà con giữ bình tĩnh, theo dõi sát các nhóm thông tin cộng đồng người Việt để cập nhật chỉ dẫn cụ thể.

Thứ hai, đăng ký nguyện vọng rời Israel về Việt Nam hoặc sang nước thứ ba qua biểu mẫu Google Form do Đại sứ quán cung cấp trong link dưới đây:

https://docs.google.com/.../1GZ5z02vFwGWJeCMKXw5mNtx.../edit

Thông tin đăng ký sẽ giúp Đại sứ quán lập danh sách, tổng hợp nhu cầu và phối hợp với các cơ quan chức năng Israel và Việt Nam, các Đại sứ quán các nước tại Israel và Việt Nam ở nước ngoài để phối hợp xây dựng phương án hỗ trợ phù hợp theo từng nhóm đối tượng, từng thời điểm và tùy theo diễn biến của tình hình. Thời hạn đăng ký đến hết 15h ngày 17/06/2025.

Thứ ba, tiếp tục tuân thủ nghiêm ngặt các quy định an ninh của sở tại, chuẩn bị đầy đủ các vật dụng thiết yếu (giấy tờ cá nhân, thuốc men, thực phẩm, pin sạc dự phòng…) để có thể sơ tán, tạm lánh trong thời gian ngắn trong trường hợp nhà cửa bị hư hại không thể tiếp tục lưu trú.

Thứ tư, giữ liên lạc thường xuyên với Đại sứ quán. Trong mọi trường hợp khẩn cấp, cần hỗ trợ bảo hộ công dân, liên hệ ngay với các cán bộ sau:

Anh Trần Văn Gioóc, Bí thư thứ Nhất, Điện thoại ‪+972-555025616‬, email: [email protected]

Chị Nguyễn Thuỳ Anh, Bí thư thứ Hai, Điện thoại ‪+972-52-727-4248‬, email: [email protected]

Chị Nguyễn Bích Thủy, Bí thư thứ nhất, Điện thoại ‪+972-50-878-3373‬, email: [email protected]

Việt Nam kêu gọi các bên liên quan ở Trung Đông kiềm chế Việt Nam kêu gọi các bên liên quan ở Trung Đông kiềm chế
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel thiết lập đường dây nóng hỗ trợ công dân Đại sứ quán Việt Nam tại Israel thiết lập đường dây nóng hỗ trợ công dân
Phan Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam và Israel tăng cường hợp tác trong đào tạo và khoa học – công nghệ

Việt Nam và Israel tăng cường hợp tác trong đào tạo và khoa học – công nghệ

Ngày 23/11, Đại sứ Việt Nam tại Israel Lý Đức Trung cùng Bộ phận Khoa học – Công nghệ của Đại sứ quán đã tới thăm và làm việc với lãnh đạo Đại học Technion tại thành phố Haifa. Cuộc trao đổi tập trung vào các cơ hội hợp tác trong đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu và phát triển khoa học – công nghệ giữa Technion và các trường đại học, viện nghiên cứu của Việt Nam.
Khoảng 50 công dân Việt Nam được sơ tán khỏi vùng xung đột Trung Đông

Khoảng 50 công dân Việt Nam được sơ tán khỏi vùng xung đột Trung Đông

Liên quan đến tình hình xung đột leo thang tại Trung Đông trong những ngày qua, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chỉ đạo các cơ quan đại diện tại Israel, Iran và các khu vực lân cận triển khai đồng bộ các kế hoạch ứng phó khẩn cấp nhằm bảo đảm an toàn cho công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại đây. Đến nay, khoảng 50 công dân Việt Nam đã được sơ tán khỏi khu vực nguy hiểm.
Việt Nam kêu gọi các bên chấm dứt hành động quân sự ở Trung Đông

Việt Nam kêu gọi các bên chấm dứt hành động quân sự ở Trung Đông

Việt Nam quan ngại sâu sắc về tình hình xung đột đang leo thang phức tạp tại khu vực Trung Đông, đồng thời kêu gọi các bên liên quan chấm dứt ngay các hành động quân sự...

Các tin bài khác

Việt kiều Tào Ngọc Tú: Chất lượng và thương hiệu sẽ giúp nông sản Việt đi xa

Việt kiều Tào Ngọc Tú: Chất lượng và thương hiệu sẽ giúp nông sản Việt đi xa

Trong bối cảnh Việt Nam đang bước vào kỷ nguyên mới – kỷ nguyên vươn mình, việc phát huy nguồn lực của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài có ý nghĩa quan trọng, đặc biệt trong lĩnh vực xuất khẩu nông sản. Trao đổi với phóng viên, ông Tào Ngọc Tú – Việt kiều Ba Lan, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Tập đoàn Tan-Viet Group Poland chia sẻ những đánh giá từ thực tiễn kinh doanh quốc tế, đồng thời hiến kế nhằm nâng cao giá trị và đưa nông sản Việt Nam vươn xa trên thị trường toàn cầu.
Angola: Nhiều hoạt động tăng cường gắn kết cộng đồng

Angola: Nhiều hoạt động tăng cường gắn kết cộng đồng

Cộng đồng người Việt Nam tại Angola đã có nhiều hoạt động tăng cường gắn kết cộng đồng, sẵn sàng hỗ trợ lẫn nhau giữa các thành viên khi sinh sống và làm việc ở xa tổ quốc.
AURORA 2025: Kết nối nghiên cứu sinh Việt Nam tại Australia với bài toán phát triển bền vững

AURORA 2025: Kết nối nghiên cứu sinh Việt Nam tại Australia với bài toán phát triển bền vững

Ngày 18/12, tại Hà Nội diễn ra Vòng chung kết và Lễ trao giải Cuộc thi AURORA - Giải thưởng nghiên cứu khoa học dành cho nghiên cứu sinh Việt Nam tại Australia năm 2025 với chủ đề "AURORA 2025 – Khoa học vì sự sống".
Lan toả tình yêu Bác Hồ trong cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

Lan toả tình yêu Bác Hồ trong cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

Ngày 15/12/2025, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản (Tokyo) đã diễn ra Lễ trao giải cuộc thi “Kể chuyện, vẽ tranh, hát và đọc thơ về Bác Hồ với thiếu nhi” năm 2025.

Đọc nhiều

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Ngày 08/01 tại Hà Nội, Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Chile (Hội) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2025 và đề ra phương hướng công tác năm 2026, trong đó xác định trọng tâm là thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Chile theo hướng thực chất, hiệu quả, gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể.
Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Ngày 09/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ 14, khóa VI, tập trung đánh giá kết quả công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, hướng tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 09/01, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng cùng Đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo tại tỉnh Hưng Yên.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Quảng Ninh năm 2026: chú trọng củng cố, xây dựng tổ chức

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Quảng Ninh năm 2026: chú trọng củng cố, xây dựng tổ chức

Ngày 08/01, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2025, triển khai chương trình công tác năm 2026, với trọng tâm là nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân và chuẩn bị Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2026-2031.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Phiên bản di động