Theo quân đội Israel, đây là đòn trả đũa của Tel Aviv cho việc phiến quân Hamas thả bóng bay chứa khí gây cháy hướng vào lãnh thổ nước này.
Quân Mỹ bất ngờ hứng hàng loạt đạn pháo và tên lửa ở Syria Quân Mỹ bất ngờ hứng hàng loạt đạn pháo và tên lửa ở Syria
Israel xác nhận không kích các cơ sở quân sự ở Dải Gaza Israel xác nhận không kích các cơ sở quân sự ở Dải Gaza

Quân đội Israel đêm 1/7 đã tiến hành các cuộc không kích vào các địa điểm của Phong trào Hamas ở Dải Gaza. Thủ tướng Bennet tuyên bố sẽ chặn Iran phát triển năng lực quân sự hạt nhân.

Không quân Israel bất ngờ bắn tên lửa vào Dải Gaza
Quân đội Israel không kích dải Gaza. Ảnh: i24news

Vụ tấn công nhằm đáp trả việc phong rào Hamas sử dụng các quả bóng bay gây cháy thả về phía nam Israel hôm 1/7. Quân đội Israel cho biết các máy bay chiến đấu đã không kích các địa điểm sản xuất vũ khí của Hamas và nhấn mạnh sẽ đáp trả mạnh mẽ bất kỳ hành động gây hấn nào.

Động thái này cũng có thể châm ngòi cho các cuộc giao tranh mới ở Gaza bất chấp nỗ lực của trung gian hòa giải Ai Cập cho một lệnh ngừng bắn, đồng thời vi phạm lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas.

Được biết, trước đó, ngày 15/6, các máy bay chiến đấu của Israel đã tấn công vào các cơ sở của Lữ đoàn Al-Qassam ở Khan Yunis, phía nam Dải Gaza nhằm đáp trả các vụ tấn công từ khu vực này vào lãnh thổ Israel. Đây là các cuộc tấn công nhỏ lẻ bùng phát sau cuộc chiến kéo dài 11 ngày do Israel phát động vào Gaza hồi cuối tháng 5 vừa qua khiến hơn 250 người Palestine thiệt mạng và hàng nghìn người bị thương, cùng với sự phá hủy lớn của các tòa nhà dân cư.

Không quân và Lục quân Mỹ bất ngờ tranh cãi nảy lửa về phân bổ ngân sách Không quân và Lục quân Mỹ bất ngờ tranh cãi nảy lửa về phân bổ ngân sách
Giám đốc UNRWA tại Gaza gây bất bình vì ca ngợi cuộc không kích của Israel Giám đốc UNRWA tại Gaza gây bất bình vì ca ngợi cuộc không kích của Israel
In bài viết

Truyền hình