Quân đội Israel tuyên bố sẵn sàng ứng phó với mọi kịch bản, bao gồm cả một cuộc giao tranh mới.
Ca tử vong thứ 54 liên quan đến COVID-19 là bệnh nhân nam ở Hưng Yên có tiền sử viêm gan nhiễm độc Ca tử vong thứ 54 liên quan đến COVID-19 là bệnh nhân nam ở Hưng Yên có tiền sử viêm gan nhiễm độc
Giám đốc UNRWA tại Gaza gây bất bình vì ca ngợi cuộc không kích của Israel Giám đốc UNRWA tại Gaza gây bất bình vì ca ngợi cuộc không kích của Israel

Ngày 16/6, quân đội Israel xác nhận, máy bay chiến đấu của nước này đã tấn công các tổ hợp vũ trang của Hamas ở Dải Gaza sau vụ thả bóng bay gây hàng chục vụ hỏa hoạn trên các cánh đồng ở miền Nam Israel.

Theo hãng tin Reuters, trong một tuyên bố, quân đội Israel tuyên bố sẵn sàng ứng phó với mọi kịch bản, bao gồm cả một cuộc giao tranh mới khi phải đối mặt với các hành động gây căng thẳng liên tiếp xuất phát từ Dải Gaza.

Israel xác nhận không kích các cơ sở quân sự ở Dải Gaza
Máy bay Israel oanh tạc vùng đất hiện do Phong trào Hồi giáo Hamas của Palestine kiểm soát, ngày 17/5/2021. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Liên quan diễn biến, trước đó cùng ngày, một số nguồn tin an ninh ở Dải Gaza cho biết các máy bay không người lái trinh sát của quân đội Israel đã bay lượn trên bầu trời khu vực này vào nửa đêm và đã xảy ra một số vụ nổ ở phía Nam cũng như khu vực trung tâm Dải Gaza.

Các nguồn tin và nhân chứng cho biết máy bay chiến đấu của Israel đã ném bom các cơ sở quân sự thuộc Lữ đoàn al-Qassam, một nhánh của Phong trào Hồi giáo Hamas. Hai đồn quân sự của Hamas ở phía Nam Dải Gaza cũng bị không kích.

Vụ việc diễn ra sau khi nhóm cực hữu và những người theo chủ nghĩa dân tộc tại Israel tổ chức tuần hành hằng năm để kỷ niệm sự kiện Israel sáp nhập Đông Jerusalem - động thái không được cộng đồng quốc tế công nhận.

Đây cũng là vụ không kích đầu tiên do Israel tiến hành kể từ ngày 21/5 khi nước này và Phong trào Hamas đạt thỏa thuận ngừng bắn do Ai Cập làm trung gian, kết thúc 11 ngày giao tranh vào tháng trước đã khiến ít nhất 230 người Palestine và 12 người Israel thiệt mạng.

Căn cứ không quân lớn nhất của Iran bị không kích Căn cứ không quân lớn nhất của Iran bị không kích
Nội bộ Israel bất đồng vụ đánh sập tòa nhà truyền thông ở Gaza Nội bộ Israel bất đồng vụ đánh sập tòa nhà truyền thông ở Gaza
In bài viết

Truyền hình