Các chiến đấu cơ Typhoon của Lực lượng Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã được triển khai chặn máy bay quân sự của Nga trên Biển Bắc gần không phận Anh.
Siêu tàu ngầm hạt nhân Nga nhận lệnh khai hỏa, nã tên lửa diệt mục tiêu cách 1.000 km Siêu tàu ngầm hạt nhân Nga nhận lệnh khai hỏa, nã tên lửa diệt mục tiêu cách 1.000 km
Thay vì mua, Ấn Độ thuê tàu ngầm hạt nhân của Nga Thay vì mua, Ấn Độ thuê tàu ngầm hạt nhân của Nga

Ngày 28/11, cơ quan quân sự Anh thông báo Không quân nước này đã xuất kích các máy bay chiến đấu Typhoon từ căn cứ Lossiemouth ở Scotland để chặn máy bay Tu-142 của Nga đang bay sát không phận của Vương quốc Anh.

Không quân Anh xuất kích chặn Tu-142 của Nga bay sát không phận
Binh lính Mỹ tại Đông Phi. Ảnh: New York Times

Cụ thể, thông cáo cho hay, "các chiến đấu cơ Typhoon của Lực lượng Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã được triển khai trên không trung để chặn máy bay quân sự của Nga trên Biển Bắc gần không phận Anh. Hai chiếc Tu-142 của Nga đã bị chặn".

Thông cáo có lưu ý rằng các máy bay Nga thuộc loại chống tàu ngầm.

Liên quan vụ việc, phía Anh đánh giá, việc các máy bay quân sự của Nga thực hiện chuyến bay trong vùng trời trên Biển Bắc có thể "rất nguy hiểm".

Theo thông báo của Không quân Anh, các máy bay Nga thường không truyền phát tín hiệu về vị trí, đường bay dự định và phi công Nga cũng hiếm khi nói chuyện với kiểm soát viên không lưu của Vương quốc Anh.

Dám tấn công Hmeimim, phiến quân thân Thổ Dám tấn công Hmeimim, phiến quân thân Thổ "lĩnh đòn" đau đớn vì bị Nga không kích dồn dập như mưa
Iraq vừa thông báo mua MiG-29, Mỹ vội vàng cho bảo trì ngay F-16 Iraq vừa thông báo mua MiG-29, Mỹ vội vàng cho bảo trì ngay F-16
In bài viết

Truyền hình