Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
08:01 | 30/10/2025 GMT+7

Không Độ không stress: Khi người trẻ chọn dừng lại để chill và giải nhiệt cuộc sống

aa
Tháng 10, khi nắng vàng nhảy múa trên những đồi dã quỳ, nhiều bạn trẻ chọn cách “trốn” khỏi guồng quay công việc để giải nhiệt cuộc sống. Một chuyến đi ngẫu hứng giữa rừng núi hùng vĩ, âm nhạc du dương và những chai Trà Xanh Không Độ mát lạnh trở thành liều “vitamin chill” giúp họ giảm căng thẳng sau những ngày dài mệt mỏi vì áp lực.

Giữa nhịp sống bộn bề, Gen Z đang chọn nghỉ theo cách khác: không xa hoa, không ồn ào, chỉ là trở về với thiên nhiên và những điều giản dị nhất. Theo khảo sát của Agoda (2025), có đến 70% người trẻ Việt đi du lịch không chỉ để check-in, mà để giải nhiệt, refresh tinh thần, “làm mát” tâm trí giữa nhịp sống hối hả.

Khi cảm xúc bị bóp nghẹt bởi áp lực

Tiếng gõ bàn phím vang đều trong căn phòng nhỏ, chỉ còn ánh sáng xanh từ màn hình. Đức Hậu, (27 tuổi, designer tại TP.HCM) ngửa người ra ghế, mắt mỏi rã rời, đầu căng như dây đàn. “Việc nối tiếp việc, dồn dập. Cảm giác như mình bị bóp nghẹt cảm xúc,” anh thở dài.

Bên kia thành phố, Hải Yến và Thư, đồng nghiệp trong ngành sáng tạo, cũng đang quay cuồng với nhịp sống dồn dập. 9 tháng đi qua, ai nấy đều mệt mỏi.

Khi áp lực công việc và cuộc sống bóp nghẹt cảm xúc, người trẻ tìm cách giải nhiệt cuộc sống để giảm căng thẳng, cân bằng lại tinh thần.
Khi áp lực công việc và cuộc sống bóp nghẹt cảm xúc, người trẻ tìm cách giải nhiệt cuộc sống để giảm căng thẳng, cân bằng lại tinh thần.

“Không đợi đến khi kiệt sức mới nghỉ, tụi mình quyết định đi ngay, chỉ cần rời thành phố, hít một hơi gió mát và tự thưởng cho mình chai Trà Xanh Không Độ thơm ngon, mát lạnh là đủ để giải nhiệt cuộc sống, reset tinh thần,” Hải Yến nói, ánh mắt sáng lên quyết tâm.

Ba người bạn quyết định “trốn deadline” với một chuyến đi Tà Đùng không lịch trình, không mạng xã hội, chỉ có thiên nhiên, âm nhạc và những chai Trà Xanh Không Độ làm hành trang cho hành trình Không Độ không stress.

Roadtrip: “Không Độ không stress” giữa đại ngàn

Sáng sớm, thành phố còn ngái ngủ. Chiếc xe lăn bánh khi bình minh vừa ló, để lại sau lưng những tiếng còi xe và bảng quảng cáo nhấp nháy. Con đường mở ra giữa rừng cao su thẳng tắp, sương sớm và mùi đất ẩm len vào từng hơi thở.

Trong givi phía sau, những chai Trà Xanh Không Độ va vào nhau lách cách, âm thanh nghe “chill” như playlist roadtrip cho tâm hồn đang tìm cách giải nhiệt. Hậu bật nhạc acoustic. Tiếng guitar vang lên, hòa cùng tiếng gió lướt qua tai nghe. Mỗi khúc cua, mỗi dốc đồi lại khiến trái tim họ đập nhanh hơn, hồi hộp, tự do và đầy hứng khởi.

Trà Xanh Không Độ là “must-have item” không thể thiếu của người trẻ để giảm căng thẳng mệt mỏi trong những chuyến đi trải nghiệm thiên nhiên, giải nhiệt cuộc sống.
Trà Xanh Không Độ là “must-have item” không thể thiếu của người trẻ để giảm căng thẳng mệt mỏi trong những chuyến đi trải nghiệm thiên nhiên, giải nhiệt cuộc sống.

Cả nhóm dừng lại bên con đường rợp bóng cây, mở khẩu trang hít một hơi thật sâu. Thư bật nắp chai Trà Xanh Không Độ, hơi lạnh tỏa ra mờ nhẹ. Vị trà xanh thiên nhiên thơm ngon, thanh mát lan vào cơ thể, khiến họ như được “giải nhiệt” từ trong ra ngoài.

“Cảm giác sảng khoái như uống vào cả sự tự do của cung đường này vậy,” Hậu tươi cười.

Xe tiếp tục băng qua những đồi núi loang ánh nắng. Không ai nói nhiều, chỉ để tiếng nhạc, tiếng gió và âm thanh “lách cách” quen thuộc của những chai Trà Xanh Không Độ mở ra nhịp điệu thư giãn nhất cho một ngày rong ruổi.

Khi stress tan, năng lượng tích cực lại bật sáng

Chiều buông, Tà Đùng hiện ra như một bức tranh sống động: mặt hồ trong vắt, mây phủ như khói mỏng. Cả nhóm dựng lều bên hồ, ánh nắng cuối ngày chiếu qua kẽ lá, lấp lánh trên mặt nước.

Thư, content creator của nhóm, đặt máy quay xuống, nhắm mắt hít sâu rồi bật nắp một chai Trà Xanh Không Độ. EGCG hòa cùng hơi lạnh lan trên đầu lưỡi, vị trà thơm ngon khiến mọi mệt mỏi tan biến. “Chỉ cần rời thành phố, nghe tiếng gió, nhấp một ngụm trà là đủ để làm mát tâm trí,” cô nói, mắt ánh lên dưới hoàng hôn vàng rực.

Được làm từ lá trà xanh nguyên chất với EGCG, Trà Xanh Không Độ mang đến cảm giác tươi mát để giải nhiệt cuộc sống mọi lúc, mọi nơi.
Được làm từ lá trà xanh nguyên chất với EGCG, Trà Xanh Không Độ mang đến cảm giác tươi mát để giải nhiệt cuộc sống mọi lúc, mọi nơi.

Giữa đại ngàn, với tiếng gió, âm nhạc và vị trà xanh mát lành, nhóm bạn nhận ra: chill không cần xa hoa hay cầu kỳ. Đôi khi, chỉ cần một chuyến đi, một hơi thở sâu và một ngụm Trà Xanh Không Độ là đủ để “giải nhiệt cuộc sống”, để tâm trí mát lạnh, tự do và không còn stress.

Đêm xuống, ánh lửa bập bùng giữa đại ngàn. Nhóm bạn quây quần quanh bếp than, kể nhau nghe những lần suýt burnout, những deadline tưởng không thể vượt qua. Hậu nâng chai trà, hớp một ngụm: vị trà xanh thiên nhiên thơm ngon, thanh mát hòa cùng hơi nóng của lửa và gió núi, tạo cảm giác “chill” hoàn hảo. “Chill không phải lười, mà là tạm dừng lại để giải nhiệt cuộc sống,” anh nói, cụng nhẹ chai trà. Cả nhóm bật cười, tiếng cười vang giữa mặt hồ và núi đồi.

Khi người trẻ chọn tạm dừng, hít thở và “giải nhiệt” để sống tích cực hơn.

Chiều hôm sau, cả nhóm ngồi bên bãi cỏ ven hồ, gió nhẹ đung đưa tóc, mặt nước phản chiếu bầu trời trong xanh. Hải Yến mở nắp chai cuối cùng, cụng nhẹ với Đức Hậu: “Không Độ, không stress - chill chút để mai lại bật mood “chiến.”

Một chai Trà Xanh Không Độ mát lạnh đủ để Gen Z thấy mình được ‘làm mới’, nhẹ nhõm, tích cực và sẵn sàng cho những mục tiêu tiếp theo.
Một chai Trà Xanh Không Độ mát lạnh đủ để Gen Z thấy mình được ‘làm mới’, nhẹ nhõm, tích cực và sẵn sàng cho những mục tiêu tiếp theo.

Trên đường trở về, tiếng nhạc và cảm giác sảng khoái mát lạnh vẫn theo họ. Một chuyến đi tưởng chừng ngắn ngủi nhưng giúp giảm căng thẳng, giải nhiệt cuộc sống. Gen Z hôm nay không trốn tránh áp lực, họ chọn dừng lại để làm dịu tâm trí để rồi quay lại mạnh mẽ hơn, tích cực hơn.

Từ những con phố đông đúc đến đại ngàn Tà Đùng, vibe sống “Không Độ không stress” đang trở thành cách người trẻ Việt làm mới mình giữa áp lực. Với EGCG từ lá trà xanh thiên nhiên nguyên chất, Trà Xanh Không Độ không chỉ là thức uống giải nhiệt, giảm căng thẳng, mà còn là “công tắc làm mát” cho tâm trí.

Và đôi khi, chỉ cần dừng lại, hít một hơi sâu, nhấp một ngụm trà thơm ngon, mát lành là đủ để Gen Z thấy mình sảng khoái, tự do và sẵn sàng bật lại năng lượng cho hành trình mới.

P.V
Nguồn:

Tin bài liên quan

Giữa mây trắng Tủa Chùa, cô gái thắp lửa đam mê cho giấc mơ trà Shan tuyết Việt Nam

Giữa mây trắng Tủa Chùa, cô gái thắp lửa đam mê cho giấc mơ trà Shan tuyết Việt Nam

Sáng Tủa Chùa, sương trắng phủ kín núi. Giữa tĩnh lặng mây trời, Nguyễn Mỹ Linh, cô gái 9X nhỏ nhắn nâng niu từng búp chè Shan tuyết cổ thụ, như đang chạm vào ký ức quê hương.
Hành trình theo đuổi đam mê của những người theo nghề Bếp

Hành trình theo đuổi đam mê của những người theo nghề Bếp

Nghề Bếp mang theo khát khao và nhiệt huyết của không ít bạn trẻ. Đây không chỉ là công việc mà còn là đam mê của họ. Thế nhưng, hành trình theo đuổi nghề bếp chưa bao giờ thật sự dễ dàng đối với bất kỳ ai. Họ có thể phải bỏ cuộc bất cứ lúc nào nếu không sẵn sàng nguồn năng lượng và một tinh thần bền bỉ.
Nữ sinh khoa học công nghệ khẳng định bản lĩnh Number 1, từng bước chinh phục giấc mơ nghiên cứu

Nữ sinh khoa học công nghệ khẳng định bản lĩnh Number 1, từng bước chinh phục giấc mơ nghiên cứu

Trong khán phòng hội nghị khoa học quốc tế, giữa những báo cáo dày đặc thuật ngữ và công thức, hình ảnh cô gái trong tà áo dài trắng tự tin thuyết trình về thiết kế anten y sinh khiến cả hội trường dõi theo.

Các tin bài khác

Vinmec Hạ Long lần đầu phẫu thuật thành công cho bệnh nhân viêm tụy mạn phức tạp

Vinmec Hạ Long lần đầu phẫu thuật thành công cho bệnh nhân viêm tụy mạn phức tạp

Một ca phẫu thuật cho bệnh nhân viêm tụy mạn tính tưởng chừng chỉ có thể thực hiện tại tuyến trung ương đã được đội ngũ bác sĩ Vinmec Hạ Long tiến hành thành công. Không chỉ giúp bệnh nhân thoát khỏi đau đớn, ca phẫu thuật còn khẳng định năng lực làm chủ kỹ thuật cao của y tế địa phương.
Bóc thành công khối u quái gần 2kg chèn ép vùng cổ cụ bà 81 tuổi

Bóc thành công khối u quái gần 2kg chèn ép vùng cổ cụ bà 81 tuổi

Khối u vùng cổ - ngực khổng lồ nặng gần 2kg chèn ép nghiêm trọng đường thở của cụ bà 81 tuổi đã được các bác sĩ Vinmec Nha Trang bóc tách thành công. Chỉ sau hơn 3 giờ phẫu thuật, bệnh nhân đã thoát khỏi nguy cơ tử vong.
Lần đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện ghép thận từ người hiến chết não

Lần đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện ghép thận từ người hiến chết não

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa ghi dấu mốc lịch sử khi lần đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện thành công hai ca ghép thận từ người hiến chết não. Thành tựu này nằm trong quy trình lấy – vận chuyển – ghép 5 đơn vị tạng đầy tính nhân văn, với sự phối hợp chặt chẽ của các bệnh viện tuyến trung ương và Trung tâm Điều phối ghép tạng quốc gia, mở ra bước tiến quan trọng cho lĩnh vực ghép tạng tại khu vực.
Ca mổ thay cùng lúc hai khớp gối, chấm dứt hơn 10 năm đau đớn cho nữ bệnh nhân 67 tuổi

Ca mổ thay cùng lúc hai khớp gối, chấm dứt hơn 10 năm đau đớn cho nữ bệnh nhân 67 tuổi

Sau hơn chục năm chịu đựng những cơn đau khớp gối triền miên, bà Hợp (67 tuổi, Bắc Ninh) đã có thể đi lại bình thường chỉ ít ngày sau ca phẫu thuật thay khớp gối toàn phần hai bên cùng lúc tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.

Đọc nhiều

Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Thực hiện kế hoạch công tác năm, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản do ông Bùi Khắc Sơn, Phó Chủ tịch thường trực Hội làm Trưởng đoàn đã thăm, làm việc tại Nhật Bản từ 05-10/12/2025. Mục đích chính của chuyến thăm là tăng cường hữu nghị nhân dân giữa Việt Nam và Nhật Bản, từng bước mở rộng hơn nữa kết nối và phối hợp với các tổ chức hữu nghị với Việt Nam của Nhật Bản, với các tổ chức và cá nhân tại Nhật Bản.
SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam

SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam

Ngày 13/12 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2025 (TECHFEST Việt Nam 2025) đã diễn ra sự kiện tổng kết Demo Day của Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp xã hội đổi mới sáng tạo (SEIP) 2025.
Hơn 4 tỷ đồng cải thiện nhà ở cho người dân An Giang và Đồng Tháp

Hơn 4 tỷ đồng cải thiện nhà ở cho người dân An Giang và Đồng Tháp

Ngày 12/12, Tổ chức Habitat for Humanity International (HFHI) tại Việt Nam phối hợp với Hội Nông dân tỉnh An Giang, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh An Giang và Đồng Tháp, cùng Ủy ban nhân dân các xã Kiên Lương, Thạnh Lộc (tỉnh An Giang) và Trường Xuân, Phương Thịnh (tỉnh Đồng Tháp) tổ chức Hội thảo Tổng kết Dự án “Nhà ở tươm tất, cuộc sống an lành”.
Nhật Bản, Brazil hỗ trợ khẩn cấp miền Trung Việt Nam sau mưa lũ

Nhật Bản, Brazil hỗ trợ khẩn cấp miền Trung Việt Nam sau mưa lũ

Nhật Bản quyết định viện trợ khẩn cấp 1,5 triệu USD cho miền Trung Việt Nam thông qua các tổ chức Liên hợp quốc; các cơ quan, doanh nghiệp và tổ chức tại Brazil cùng nhiều đối tác quốc tế tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm và nguồn lực giúp Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai.
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Ngày 11- 12/12, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Bộ Y tế tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách theo Chương trình kết hợp quân dân y năm 2025. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tri ân các đối tượng chính sách, đồng thời chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025).
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

Ngày 11/12, Đồn Biên phòng Na Ngoi (Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An) phối hợp với Câu lạc bộ thiện nguyện “Hương Từ Bi” (thành phố Vinh cũ) tổ chức Chương trình "Áo ấm mùa đông cho em học sinh vùng cao" nhằm trao các suất quà thiết thực cho học sinh Trường Tiểu học Na Ngoi 1 và các hộ dân khó khăn trên địa bàn xã Na Ngoi (tỉnh Nghệ An).
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Tối 10/12, tại Khu công nghiệp Xuân Tô (phường Tịnh Biên, tỉnh An Giang), Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam - Campuchia. Sự kiện được đánh giá có ý nghĩa quan trọng trong thúc đẩy liên kết vùng, tăng cường giao thương và thắt chặt quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai quốc gia.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động