Tuyên bố về "đống tiền trong nhà" mới đây của bà Lam vấp phải phản ứng dữ dội của công chúng.
Tổng thống Brazil nhất quyết không chịu tiêm vaccine Covid-19, khẳng định đó là quyền cá nhân Tổng thống Brazil nhất quyết không chịu tiêm vaccine Covid-19, khẳng định đó là quyền cá nhân
Nga chỉ trích Mỹ vì gây phức tạp cho quá trình hành nghề của các nhà báo nước ngoài Nga chỉ trích Mỹ vì gây phức tạp cho quá trình hành nghề của các nhà báo nước ngoài

Trưởng đặc khu Hong Kong vừa cho biết, bà có một "đống tiền mặt ở nhà" và không có tài khoản ngân hàng sau khi Mỹ áp đặt lệnh phạt với bà và các quan chức Hong Kong khác.

“Ngồi trước mặt bạn là Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong, người không được cung cấp dịch vụ ngân hàng nào. Tôi có cả đống tiền mặt ở nhà, chính quyền đang trả lương cho tôi bằng tiền mặt", bà Carrie Lam nói trong cuộc phỏng vấn với HKIBC.

Khoe có
Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam. Ảnh: Hongkongfp

Tuyên bố về "đống tiền trong nhà" của bà Lam vấp phải phản ứng dữ dội của công chúng. Nhiều người đăng ảnh chụp đồng xu trong con lợn đất của họ để cho thấy sự tương phản với độ giàu có của bà Lam.

Những người khác đặt câu hỏi làm thế nào mà số tiền lương lớn của bà Lam được chuyển tới nơi ở của bà bằng tiền mặt.

Được biết, bà Lam cùng 14 quan chức cấp cao khác của Hong Kong bị Mỹ áp lệnh trừng phạt với cáo buộc "tước đi các quyền tự do chính trị" của thành phố này.

Với thu nhập 672.000 USD/năm, bà Lam là một trong những lãnh đạo được trả lương cao nhất thế giới. Các quan chức có tên trong danh sách trừng phạt bị đóng băng tài sản ở Mỹ và không được thực hiện bất cứ giao dịch tài chính nào ở nước này.

Ông Trump tuyên bố cách duy nhất để ông Biden vào Nhà Trắng với tư cách tổng thống Ông Trump tuyên bố cách duy nhất để ông Biden vào Nhà Trắng với tư cách tổng thống
Nắm giữ nhiều vai trò quan trọng trên chính trường, vì sao đệ nhất phu nhân Mỹ không được trả lương? Nắm giữ nhiều vai trò quan trọng trên chính trường, vì sao đệ nhất phu nhân Mỹ không được trả lương?
In bài viết

Truyền hình