Các chuyên gia lưu ý rằng, nếu Nga đưa lực lượng vào Donbass, họ thực sự muốn đảm bảo việc bảo vệ biên giới trước chiến dịch quân sự sắp xảy ra của lực lượng vũ trang Ukraine.
Hải quân Trung Quốc tập trận dồn dập ở Biển Đông bất chấp sự phản ứng của dư luận Hải quân Trung Quốc tập trận dồn dập ở Biển Đông bất chấp sự phản ứng của dư luận
Ukraine điều 450 xe tăng và hàng chục nghìn quân áp sát Donbass Ukraine điều 450 xe tăng và hàng chục nghìn quân áp sát Donbass

Các chuyên gia lưu ý rằng, nếu Nga đưa lực lượng vào Donbass, họ thực sự muốn đảm bảo việc bảo vệ biên giới trước chiến dịch quân sự sắp xảy ra của lực lượng vũ trang Ukraine.

Khí tài quân sự Nga áp sát biên giới Donbass, nguy cơ xảy ra xung đột vũ trang
Nga chuyển lượng lớn xe bọc thép đến biên giới DPR và LPR. Ảnh: Avia-pro

Được dự đoán là sắp ​​xảy ra xung đột vũ trang ở Donbass, quân đội Nga đã khẩn cấp vận chuyển thiết bị quân sự tới biên giới của nước Cộng hòa Nhân dân Donestk (DPR) và Lugansk (LPR) tự xưng.

Cụ thể, theo thông tin sơ bộ, rất nhiều thiết bị quân sự, trong đó có xe bọc thép mới nhất Tiger của Nga, đã được vận chuyển bằng đường sắt đến khu vực. Hàng chục đơn vị thiết bị bọc thép quân sự, chúng được cho là sẽ dùng để bảo vệ biên giới của LPR và DPR trong trường hợp bị tấn công.

Phía Matxcơva hiện chưa đưa ra bình luận chính thức nào về việc chuyển giao những phương tiện bọc thép này.

Liên quan tình hình, các chuyên gia lưu ý rằng, nếu Nga đưa lực lượng vào Donbass, họ thực sự muốn đảm bảo việc bảo vệ biên giới trước chiến dịch quân sự sắp xảy ra của lực lượng vũ trang Ukraine.

Được biết, trước đó, Tổng thống Vladimir Putin đã tuyên bố sẽ cung cấp tất cả sự hỗ trợ cần thiết cho Donbass trong trường hợp xảy ra những mối đe dọa rõ rệt đối với cư dân của DPR và LPR. Phía Nga cũng đã từng cảnh báo về việc sẽ phong tỏa một nửa bầu trời Ukraine nếu Kiev quyết định sử dụng máy bay không người lái Bayraktar TB2 của Thổ Nhĩ Kỳ để tấn công vào miền Đông nước này.

Video: Kỳ lạ xe quân sự bọc thép của Pháp có thể 'bò ngang như cua' Video: Kỳ lạ xe quân sự bọc thép của Pháp có thể 'bò ngang như cua'
Tác chiến điện tử Nga bắt đầu gây nhiễu lực lượng vũ trang Ukraine ở Donbass Tác chiến điện tử Nga bắt đầu gây nhiễu lực lượng vũ trang Ukraine ở Donbass
In bài viết

Truyền hình