Hệ thống tác chiến điện tử của Nga đã giáng một đòn mạnh vào lực lượng Ukraine triển khai ở Donbass, gây ra vấn đề nghiêm trọng cho việc liên lạc.
Ukraine tung pháo tự hành mạnh nhất tới khu vực giới tuyến Donbass Ukraine tung pháo tự hành mạnh nhất tới khu vực giới tuyến Donbass
Lực lượng vũ trang Ukraine vào trạng thái Lực lượng vũ trang Ukraine vào trạng thái "sẵn sàng chiến đấu"

Avia.pro đưa tin, hôm 16/3, các hệ thống tác chiến điện tử của Nga đã gây nhiễu Lực lượng vũ trang Ukraine ở Donbass.

Thông tin về vấn đề này được Bộ Quốc phòng Ukraine công bố, đồng thời, lưu ý rằng các khu phức hợp tác chiến điện tử có thể nằm cách biên giới với Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DPR) và Cộng hòa Nhân dân Luhansk tự xưng (LPR) vài km.

“Các trạm tác chiến điện tử của Nga đã hoạt động ở Donbas. Một số đơn vị lớn của quân đội Nga đang đóng quân ở biên giới với Donbass”, một đại diện của Bộ Quốc phòng Ukraine chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với báo giới Ukraine.

Tác chiến điện tử Nga bắt đầu gây nhiễu lực lượng vũ trang Ukraine ở Donbass
Ukraine đã kéo hàng trăm xe tăng, pháo binh và hàng nghìn quân đến Donbass. Ảnh: AP

Liên quan vấn đề này, theo các chuyên gia, xem xét khoảng cách từ biên giới Nga đến lãnh thổ ở Donbass do Lực lượng vũ trang Ukraine kiểm soát, các chuyên gia cho rằng đây là các tổ hợp tác chiến điện tử khá mạnh. Tuy nhiên, cho đến nay phía Ukraine không đưa ra bất kỳ xác nhận chính thức nào về thông tin này, đây có thể là hành động khiêu khích của Ukraine trước những tuyên bố cáo buộc Nga can thiệp vào một cuộc xung đột vũ trang.

Cùng ngày, đại diện nhóm đàm phán 3 bên về Donbass, ông Aleksey Arestovich nói rằng Kiev không có ý định “ném bom Donbass”.

Ông Arestovich lưu ý, thông tin về cuộc tấn công sắp xảy ra của Ukraine không tương ứng với thực tế. Theo ông Arestovich, Kiev quan tâm đến một phương thức chính trị-ngoại giao để giải quyết xung đột và không muốn nhìn thấy những loạt đạn rơi xuống đầu họ ở cả hai bên mặt trận.

Ngoài ra, ông cũng thừa nhận khả năng có thể áp dụng một giải pháp quân sự đối với Ukraine và hứa rằng trong trường hợp này, Kiev sẽ phản ứng “theo cách dường như rất khác từ trước đến nay”.

Hiện tại, Kiev đã tích cực pháo kích vào lãnh thổ của các nước cộng hòa nhân dân tự xưng, bao gồm cả việc sử dụng vũ khí hạng nặng, tuy nhiên, chiến dịch tấn công của Kiev vẫn chưa bắt đầu.

Nga chính thức nhận 8 xe tăng chiến đấu chủ lực T-90M Nga chính thức nhận 8 xe tăng chiến đấu chủ lực T-90M
Điện Kremlin phản hồi gì về kế hoạch hòa giải ở Donbass? Điện Kremlin phản hồi gì về kế hoạch hòa giải ở Donbass?

In bài viết

Truyền hình