Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khẳng định, virus Corona còn "nguy hiểm hơn cả khủng bố" và các nước đang chung tay thúc đẩy tiến trình chế tạo vaccine phòng ngừa loại bệnh dịch chết người này.
vaccine dau tien doi voi virus corona co the san sang vao luc nao Vĩnh Phúc đề xuất cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 23/2 vì virus corona
vaccine dau tien doi voi virus corona co the san sang vao luc nao Trẻ 3 tháng tuổi dương tính virus corona, Bộ Y tế nói gì?

vaccine dau tien doi voi virus corona co the san sang vao luc nao

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) - Tedros Adhanom Ghebreyesus. (Ảnh DailyMail)

Liên quan đến dịch virus Corona đang hoành hành dữ dội, mới đây, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus - Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tuyên bố tại một hội thảo rằng loại bệnh dịch nguy hiểm này đã có tên chính thức là COVID-19 và vaccine đầu tiên đối với nó có thể sẵn sàng trong 18 tháng.

Tại Geneva (Thụy Sĩ) , khoảng 400 nhà khoa học sẽ tiến hành họp trong 2 ngày để nghiên cứu sâu hơn về cách thức lây truyền của virus Corona cũng như đẩy nhanh tiến trình chế tạo vaccine phòng ngừa.

"Chúng ta cần học hỏi và rút kinh nghiệm từ những bài học của mình, đó là sự thức tỉnh và nghĩ rằng virus Corona đang là kẻ thù số một. Vì vậy, chúng ta sẽ ngăn chặn chúng và không cho phép chúng có cơ hội lây truyền cục bộ ", ông Tedros bày tỏ quan điểm.

vaccine dau tien doi voi virus corona co the san sang vao luc nao
Virus Corona đang đe dọa tính mạng của loài người. (Ảnh CNN)

Cho tới nay, virus Corona được WHO đánh giá "nguy hiểm hơn cả khủng bố" đã cướp đi sinh mạng của hơn 1.000 người (nhiều nhất ở Trung Quốc) và hơn 42.000 người được ghi nhận nhiễm bệnh. Khoảng 25 quốc gia ghi nhận các trường hợp lây nhiễm và WHO đã ban bố lệnh khẩn cấp y tế toàn cầu.

Trước đó, WHO đã hối thúc các nước chia sẻ dữ liệu nhằm thúc đẩy nghiên cứu về bệnh viêm phổi gây ra bởi chủng virus Corona mới.

vaccine dau tien doi voi virus corona co the san sang vao luc nao Giữa mùa dịch corona sân khấu im lìm, Tú Tri bất ngờ tặng YunBin món quà Valentine cảm động

Nhiều người tò mò về sự “biến mất” bất ngờ của Tú Tri nhưng ít ai biết đó là khoảng thời gian vô cùng khó ...

vaccine dau tien doi voi virus corona co the san sang vao luc nao Chuyên gia WHO đến Trung Quốc hỗ trợ ứng phó virus corona

Trước diễn biến phức tạp của virus corona, nhóm chuyên gia quốc tế do WHO dẫn đầu đã đến Trung Quốc để hỗ trợ ứng ...

vaccine dau tien doi voi virus corona co the san sang vao luc nao Cảnh báo: Người nhiễm virus corona có thể ủ bệnh lên tới 24 ngày

Thời gian ủ bệnh của người nhiễm virus corona được cảnh báo có thể kéo dài lên tới 24 ngày thay vì chỉ từ 2-14 ...

Truyền hình