Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc vừa có tờ trình đề xuất UBND tỉnh phê duyệt kế hoạch cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần, kéo dài đến hết ngày 23/2 trước tình hình dịch virus corona đang diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh.    
vinh phuc de xuat cho hoc sinh nghi hoc den het ngay 232 vi virus corona Nghỉ 2 tuần vì virus corona, học sinh sẽ có thể học bù vào thứ Bảy, Chủ nhật
vinh phuc de xuat cho hoc sinh nghi hoc den het ngay 232 vi virus corona Vĩnh Phúc: Nữ sinh dương tính virus corona vẫn đi học khi ủ bệnh
vinh phuc de xuat cho hoc sinh nghi hoc den het ngay 232 vi virus corona
Khu vực cách ly đặc biệt tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc). (Ảnh: Phi Hùng).

Theo thông tin từ Bộ Y tế, đến ngày 11/2 Việt Nam đã ghi nhận có 15 trường hợp dương tính với virus corona, riêng tỉnh Vĩnh Phúc là 10 ca. Tại địa phương này, ngoài 5 người là công nhân trở về từ TP Vũ Hán (Trung Quốc) – nơi bùng phát dịch thì hiện có 5 người bị nhiễm bệnh do tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính. Trong đó trường hợp bệnh nhi nhỏ tuổi nhất mới 3 tháng tuổi lây từ bà ngoại.

Đáng chú ý, trong số 5 bệnh nhân này có 1 em dương tính với nCoV là học sinh trường THPT Võ Thị Sáu (huyện Bình Xuyên). Khi ủ bệnh, nữ sinh này vẫn đi học bình thường.

Theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc, sau khi cho học sinh nghỉ học liên tiếp hai tuần liền kéo dài đến hết 16/2, dự kiến học sinh sẽ bắt đầu đi học lại vào ngày 17/2.

Tuy nhiên mới đây, ông Nguyễn Việt Hà, Phó trưởng phòng Chính trị Tư tưởng, Sở Giáo dục tỉnh cho biết đơn vị này đã làm văn bản tham mưu với UBND tỉnh cho phép học sinh nghỉ thêm một tuần (từ ngày 17/2 đến hết ngày 23/2) để đảm bảo công tác phòng, chống dịch của địa phương.

Trong thời gian nghỉ học, các trường đã yêu cầu giáo viên hướng dẫn học sinh ôn tập, giao bài cho học sinh qua internet. Việc này vừa giúp học sinh không quên kiến thức đồng thời giúp giáo viên cập nhật tình hình sức khỏe học sinh và tuyên truyền phòng dịch bệnh.

Về việc học bù sau thời gian dài nghỉ học vì nCoV, đối với học sinh tiểu học, các trường có thể linh động học bù vào buổi chiều và các ngày thứ 7. Đối với cấp THCS, THPT, việc dạy bù được tiến hành vào buổi chiều.

Liên quan đến học sinh N.T.T.D (học sinh lớp 11 trường THPT Võ Thị Sáu lây bệnh từ chị gái) phát hiện dương tính với virus corona và đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên, qua điều tra theo dõi có 42 học sinh học chung lớp với D., trong đó 6 em tiếp xúc gần (ngồi học gần) vị trí với nữ sinh này.

Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc thông tin, hiện 6 học sinh của trường THPT Võ Thị Sáu có tiếp xúc gần bệnh nhân D. đang được cách ly tập trung. Sức khỏe của 6 em đều ổn định. Những học sinh khác trong lớp được theo dõi sức khỏe tại nhà.

vinh phuc de xuat cho hoc sinh nghi hoc den het ngay 232 vi virus corona Vĩnh Phúc: Nữ sinh dương tính virus corona vẫn đi học khi ủ bệnh

Bệnh nhân N.T.T.D (16 tuổi, học sinh trường THPT Võ Thị Sáu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) mới phát hiện dương tính ngày 6/2 ...

vinh phuc de xuat cho hoc sinh nghi hoc den het ngay 232 vi virus corona Cập nhật danh sách 33 trường đại học cho sinh viên nghỉ học vì virus corona

Hàng loạt các trường đại học, học viện ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh vừa thông báo lùi lịch học, để sinh viên ...

vinh phuc de xuat cho hoc sinh nghi hoc den het ngay 232 vi virus corona Đã có 56 tỉnh, thành phố tiếp tục lùi lịch học vì virus corona

Nhiều địa phương đã chủ động để học sinh nghỉ học thêm 1 tuần để phòng tránh nguy cơ lây nhiễm virus corona.

In bài viết

Truyền hình