Danh ca Khánh Ly chia sẻ về cuộc sống phiêu bạt lúc trẻ và những khó khăn, tủi hờn lúc mới đi hát.    
khanh ly tung choi chung voi giang ho va bi goi la ca si vo van khong duoc len hat Bốn danh ca Việt kiều hát vì người nghèo ở Hội An
khanh ly tung choi chung voi giang ho va bi goi la ca si vo van khong duoc len hat Danh ca Khánh Ly và chuỗi chương trình kỷ niệm 55 năm ca hát
khanh ly tung choi chung voi giang ho va bi goi la ca si vo van khong duoc len hat Khánh Ly: “Không định đi mà đi, không định về lại về”

Mới đây, trong chương trình The Jimmy Show, danh ca Khánh Ly đã xúc động kể lại thời gian đi hát tại các phòng trà ở Sài Gòn ngày trước và sống cùng dân giang hồ, vũ nữ tại Đà Lạt.

Cô bị mẹ đuổi khỏi nhà, chấp nhận tìm chỗ ở riêng để theo đuổi ước mơ ca hát. Danh ca Khánh Ly tên thật là Lệ Mai nhưng vì mẹ của bà quá khó, không muốn bà theo con đường ca hát mà chú tâm vào chuyện học nên đành phải đổi tên thành Khánh Ly để nhà không phát hiện.

Danh ca chia sẻ, thời đó không được hát ở các phòng trà. Lúc đó, ở Sài Gòn đếm được chưa tới 10 ca sĩ, ai cũng nổi tiếng. Bởi vậy, một con bé vô danh như bà không ai để ý, không được gọi là ca sĩ nên bị các chủ phòng trà thẳng thừng từ chối.

"Thời đó tôi biết được chị Yến Vỹ, Trúc Mai, Kim Chi. Nhưng đấy là biết thôi chứ không dám lại gần. Tôi sợ, không biết phản ứng của các chị thế nào, chỉ dám đứng từ xa nhìn thôi. Nhưng nói vậy chứ thời đó ca sĩ hiền lắm".

Đó là năm 1962, có một bà chủ nhà hàng Night Club tại Đà Lạt đã về Sài Gòn để tìm ca sĩ và gặp được Khánh Ly nên bảo bà về hát. Thế là, Khánh Ly lại lên xe lên Đà Lạt để theo đuổi ước mơ của mình. Cuộc đời phiêu bạt của bà bắt đầu từ đây.

khanh ly tung choi chung voi giang ho va bi goi la ca si vo van khong duoc len hat
Danh ca Khánh Ly xúc động chia sẻ về cuộc sống của mình lúc trẻ.

Tại đây, bà sống ở tầng lầu của nhà hàng. Tầng lầu này dành cho các nhân viên ở lại và sống chung với các vũ nữ. Khánh Ly cho biết thêm, "Vũ nữ ngày đó chỉ đến vũ trường để nhảy chung với những khách không có bạn nhảy cùng. Những người đi nhảy phải trả tiền cho các vũ nữ đó theo giờ. Hết giờ thì ai về nhà nấy."

khanh ly tung choi chung voi giang ho va bi goi la ca si vo van khong duoc len hat
Nhan sắc xinh đẹp của danh ca Khánh Ly thời trẻ.

Bà cũng kể thêm những năm sinh sống tại Đà Lạt, bà có quen một nhóm anh em giang hồ. Tuy nhiên, trái với suy nghĩ của mọi người, những người giang hồ đó rất khác, không bao giờ làm phiền tới ca sĩ, nhạc sĩ, vũ nữ. Ngược lại, họ còn giúp đỡ, bảo vệ nhà hàng, những người làm việc trong đó.

"Họ sống rất đẹp, giúp đỡ kẻ yếu và sẵn sàng sừng sỏ với những ai ăn hiếp kẻ yếu. Ở gần họ, mình học được nhiều điều lắm. Phải gần họ mới thấy đời sống, tư cách của họ. Họ trọng danh dự và là những người đáng quý. Anh em giang hồ cũng sống rất sòng phẳng, có ơn báo ơn, về oán có trả ở đâu thì tôi không biết, còn ở nhà hàng thì không có oán", Danh ca Khánh Ly chia sẻ.

khanh ly tung choi chung voi giang ho va bi goi la ca si vo van khong duoc len hat Orange sẽ không hát "Người lạ ơi" và các ca khúc do Châu Đăng Khoa sáng tác

Nữ ca sỹ thể hiện thành công loạt bản hit "Người lạ ơi", "Tình nhân ơi", "Chân ái",... cho biết cô xác định sẽ không ...

khanh ly tung choi chung voi giang ho va bi goi la ca si vo van khong duoc len hat Bị tố lợi dụng lúc say lên giường với gái lạ, ca sĩ Hồ Quang Hiếu trần tình gì?

Hồ Quang Hiếu từ chối trả lời việc bị một tài khoản facebook tố trên mạng xã hội có hành vi quan hệ tình dục ...

khanh ly tung choi chung voi giang ho va bi goi la ca si vo van khong duoc len hat Lưu Hương Giang lên tiếng về việc ly hôn Hồ Hoài Anh nhưng vẫn sống chung nhà

Trước những hoài nghi, thắc mắc của người hâm mộ, mới đây Lưu Hương Giang đã lên tiếng về việc ly hôn Hồ Hoài Anh ...

 

Truyền hình