Theo nghiên cứu mới được công bố hôm 1/12, thành phố Tel Aviv đã trở thành thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2021.
Tăng cường hợp tác giao lưu nhân dân với Thành phố St.Petersburg (Nga) Tăng cường hợp tác giao lưu nhân dân với Thành phố St.Petersburg (Nga)
Với 16 triệu dân, Thành phố Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) đã chọn KOBIL của Đức để thực hiện chuyển đổi kỹ thuật số Với 16 triệu dân, Thành phố Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) đã chọn KOBIL của Đức để thực hiện chuyển đổi kỹ thuật số
Tel Aviv 'soán ngôi' Paris, trở thành nơi đắt đỏ nhất thế giới
Tel Aviv trở thành thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Ảnh: CNN

Theo kênh CNN, từ vị trí thứ 5, Tel Aviv đã vươn lên vị trí đứng đầu trong bảng xếp hạng chỉ số Chi phí Sinh hoạt Toàn cầu năm nay do Economist Intelligence Unit (EIU) công bố. Và Thành phố Paris của Pháp năm nay đã bị đẩy lên vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng.

EIU cho rằng, sự vươn hạng mạnh mẽ của Tel Aviv là do sự gia tăng của giá hàng hóa và vận tải cũng như sức mạnh của đồng shekel Israel so với đồng USD.

Được biết, Báo cáo EIU về chỉ số Chi phí Sinh hoạt Toàn cầu năm nay đã cho thấy nhiều sự biến động. Chỉ số Chi phí Sinh hoạt Toàn cầu năm 2021 theo dõi chi phí sinh hoạt tại 173 thành phố khắp toàn cầu, nhiều hơn 40 so với năm ngoái, và so sánh giá của hơn 200 sản phẩm và dịch vụ hàng ngày.

Dữ liệu cho cuộc khảo sát (được thực hiện trong hơn ba thập kỷ), được nhóm các nhà nghiên cứu toàn cầu của EIU thu thập vào tháng 3 và tháng 9 hàng năm. Chỉ số này được so sánh với giá cả ở thành phố New York, do đó các thành phố có tiền tệ mạnh hơn so với USD có khả năng đạt thứ hạng cao hơn trong bảng xếp hạng.

Cùng đứng ở vị trí thứ hai với thủ đô Paris là Singapore. Zurich và Hong Kong (Trung Quốc) lần lượt ở vị trí thứ 4 và 5. New York, Geneva, Copenhagen, Los Angeles và Osaka chiếm các vị trí còn lại trong top 10.

Các thứ hạng cao chủ yếu là các thành phố phát triển châu Âu và châu Á. Các thành phố có thứ hạng thấp nhất chủ yếu ở Trung Đông, châu Phi và các khu vực kém giàu có hơn ở châu Á.

năm nay, thành phố tăng giá cao nhất là Tehran của Iran, đã tăng 50 bậc từ vị trí thứ 79 lên vị trí thứ 29 do các lệnh trừng phạt của Mỹ dẫn đến tình trạng thiếu hụt nguồn cung.

Thành phố Damascus của Syria một lần nữa được xếp hạng là thành phố rẻ nhất trên thế giới, khi nền kinh tế bị tàn phá bởi chiến tranh của nó tiếp tục gặp khó khăn.

Hiệp hội Bretagne – Việt Nam (Pháp) hỗ trợ cho học sinh và trẻ khuyết tật tại Huế Hiệp hội Bretagne – Việt Nam (Pháp) hỗ trợ cho học sinh và trẻ khuyết tật tại Huế
Sản xuất bằng được thuốc và vaccine COVID-19 trong nước, bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả và đúng pháp luật Sản xuất bằng được thuốc và vaccine COVID-19 trong nước, bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả và đúng pháp luật
In bài viết

Truyền hình