Khai giảng lớp dạy tiếng Việt cho trẻ em Việt Nam tại Thủ đô Viên, Cộng hòa Áo
Nouvelle Calédonie (Tân Thế giới) là một vùng lãnh thổ hải ngoại thuộc Pháp nằm ở Thái Bình Dương. Cộng đồng người Việt đã có ... |
Vừa qua, tại thủ đô Vientiane, hội người Việt Nam tại Lào đã tổ chức "Tết Cộng đồng" chào đón Xuân Canh Tý 2020 với chủ ... |
Tham dự và phát biểu tại Lễ Khai giảng, Đại sứ Lê Dũng đã nêu bật mục tiêu của việc tổ chức lớp học là giúp các cháu thiếu nhi người Việt thế hệ thứ hai và thứ ba tại Áo rèn luyện ngôn ngữ tiếng Việt. Lớp học cũng là môi trường để các cháu giao lưu bằng tiếng Việt, tạo sự tự tin khi sử dụng tiếng Việt trong giao tiếp với nhau và với cộng đồng Việt Nam tại các nước khác.
"Ngôn ngữ là nền tảng giúp các thế hệ người Việt sinh ra và lớn lên tại Áo tìm hiểu về quê hương Việt Nam, khuyến khích các cháu hướng về quê hương; từ đó tích cực tham gia các hoạt động dành cho kiều bào như Xuân Quê hương, Trại hè thanh niên Việt Nam tại nước ngoài… ", Đại sứ Lê Dũng nhấn mạnh.
![]() |
| Lễ khai giảng lớp dạy tiếng Việt dành cho con em cộng đồng Việt Nam tại Thủ đô Viên, Cộng hòa Áo. |
Với tinh thần đó, Đại sứ cũng gợi ý: bên cạnh dạy và học tiếng Việt, lớp học nên hướng tới xây dựng các nội dung sinh hoạt văn hóa, tạo điều kiện để các em học sinh được tiếp cận, tìm hiểu văn hóa truyền thống, khơi dậy tình yêu quê hương đất nước.
Đại sứ tin tưởng cộng đồng Việt Nam tại Thủ đô Viên sẽ hưởng ứng và khuyến khích con em mình tham gia lớp học, giúp lan tỏa phong trào học tiếng Việt trong cộng đồng Việt Nam tại Áo nói chung. Đại sứ cũng mong muốn các hội đoàn Việt Nam tích cực hỗ trợ Đại sứ quán và Hội Phụ nữ Việt Nam tại Áo nhân rộng mô hình lớp học tiếng Việt ra các địa phương khác của Áo, đặc biệt là những nơi tập trung đông bà con người Việt.
Nhận xét về hoạt động này, có ý kiến cho rằng, có thể coi đây là một trong những hoạt động có tính văn hoá lâu dài tích cực nhất giành cho bà con người Việt ở nước ngoài.
Báo Thời Đại xin chia sẻ một số hình ảnh Lễ khai giảng lớp dạy tiếng Việt dành cho con em cộng đồng Việt Nam tại Thủ đô Viên, Cộng hòa Áo:
![]() |
| Đại sứ Lê Dũng và các em nhỏ cộng đồng Việt Nam tại Thủ đô Viên, Cộng hòa Áo trong Lễ Khai giảng. |
![]() |
| Đại sứ quán Việt Nam tại Áo; Hội Phụ nữ Việt Nam tại Áo; các em nhỏ Việt Nam tại Thủ đô Viên, Cộng hòa Áo chụp ảnh lưu niệm nhân Lễ Khai giảng. |
![]() |
| Lớp học giúp các em học sinh được tiếp cận, tìm hiểu văn hóa truyền thống, khơi dậy tình yêu quê hương đất nước. |
Nhiều trường học ở Việt Nam và Trung Quốc đã thực hiện việc giảng dạy, thi cử thông qua hình thức trực tuyến, do học ... |
Tại Yangon, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam và gặp gỡ, nói chuyện với đại diện cộng đồng ... |
Tại buổi họp mặt kỷ niệm Ngày độc lập Cộng hòa Ba Lan do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM (HUFO) phối hợp ... |
Tin bài liên quan
Khai giảng Lớp học tiếng Việt hè 2026 tại CH Séc
Báo chí - chắp cánh đưa tiếng Việt bay xa
Ba cây bút nước ngoài lan tỏa tiếng Việt
Các tin bài khác
Đẩy mạnh kết nối nhân dân, phát huy tiềm năng hợp tác Việt Nam - Iran
Khai mạc triển lãm ảnh kỷ niệm 50 năm quan hệ Thái Lan – Việt Nam
Plan International Việt Nam hỗ trợ học sinh vùng lũ Lai Châu
Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2026-2031
Đọc nhiều
Phát hiện vị trí chôn tập thể liệt sĩ thứ hai tại Công viên Lê Thị Riêng
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tham gia hành trình tri ân người có công tại Nghệ An
Tưởng niệm “một người bạn hết sức đặc biệt của Việt Nam”
Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đẩy mạnh ngoại giao khoa học
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang








