Hi vọng sẽ giảng dạy tiếng Ba Lan tại TP.HCM
| Tiết Thanh minh của kiều bào tại Ba Lan Nuôi dưỡng tình yêu tiếng Việt ở xứ sở “mùa tuyết tan” Diễn đàn doanh nghiệp-sự kiện lớn nhất năm của Việt kiều châu Âu sắp diễn ra tại Ba Lan |
![]() |
| Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm. |
Đến dự có ông Nguyễn Văn Mạnh - Phó Chủ tịch HUFO, ông Nguyễn Đăng Cường - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Ba Lan TP.HCM, ông Maciej Doszynski - Phó Đại sứ nước Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam cùng đại diệ Ban chấp hành các Hội hữu nghị thành viên HUFO, các doanh nghiệp, các bạn cựu sinh viên từ Ba Lan.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đăng Cường, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Ba Lan TP.HCM đã nhắc lại lịch sử đấu tranh chống xâm lược ngoại bang của nhân dân Ba Lan cho đến khi giành được độc lập thực sự vào ngày 11/11/1918. Cho đến nay, ngày 11/11 đã trở thành ngày lễ dân tộc, kỷ niệm Ngày Độc lập của Ba Lan, tôn vinh quá trình đấu tranh giành độc lập dân tộc bất khuất, bền bỉ của nhiều thế hệ người dân Ba Lan.
Theo ông Nguyễn Đăng Cường, Việt Nam và Ba Lan có nhiều điểm tương đồng về lịch sử đấu tranh giành độc lập và chủ quyền quốc gia. Ba Lan cũng là một trong những quốc gia sớm công nhận và thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.
![]() |
| Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Ba Lan TP.HCM Nguyễn Đăng Cường chúc cho tình hữu nghị truyền thống Việt Nam - Ba Lan ngày càng củng cố và phát triển. |
Cũng từ đó, Ba Lan luôn ủng hộ, giúp đỡ Việt Nam trong các cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc và toàn vẹn lãnh thổ của nhân dân Việt Nam.
Nhân dân Việt Nam nói chung, nhân dân TP.HCM nói riêng luôn mong muốn và sẽ làm hết sức mình để củng cố, vun đắp và làm phát triển hơn nữa mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam - Cộng hòa Ba Lan.
![]() |
| Tiết mục biểu diễn văn nghệ. |
Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Ba Lan TP.HCM cũng bày tỏ sự cảm kích và cám ơn sự hiện diện của Ngài Phó Đại sứ Maciej Doszynski đến đây thể hiện tình cảm, tình hữu nghị truyền thống của Ba Lan với nhân dân Việt Nam nói chung, TP.HCM nói riêng.
Tại buổi lễ, ông Maciej Doszynski - Phó Đại sứ Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam bày tỏ hy vọng trong thời gian tới, hoạt động giảng dạy tiếng Ba Lan sẽ được triển khai tại TP.HCM, góp phần tăng cường tình đoàn kết giữa nhân dân 2 nước.
![]() |
| Ông Maciej Doszynski - Phó Đại sứ Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ. |
Phó Đại sứ Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam không quên nhấn mạnh việc cùng nhau nhắc lại quá khứ lịch sử oai hùng của hai dân tộc cũng là một việc làm thiết thực để hai bên cùng hướng tới tương lai.
Hiện nay, Ba Lan đã và đang chuẩn bị nhiều chương trình giao lưu văn hóa, nghệ thuật, khoa học kỹ thuật để chào mừng kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Ba Lan-Việt Nam trong năm 2020, nhiều sự kiện sẽ được tổ chức tại TP.HCM.
![]() |
| Ông Nguyễn Văn Mạnh – Phó Chủ tịch HUFO (áo đen, ngoài cùng bên trái) trao quyết định bổ sung 9 thành viên Ban chấp hành. |
Ông Maciej Doszynski cho biết, Ba Lan đang có kế hoạch sẽ mở lại đường bay trực tiếp đến Hà Nội và TP.HCM, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đẩy mạnh các hoạt động bang giao giữa hai nước, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giao lưu nhân dân.
Nhân dịp này, được sự chấp thuận của Lãnh đạo HUFO và cũng để hoạt động của Hội phát triển mạnh mẽ, bền vững, Hội hữu nghị Việt Nam – Ba Lan TP.HCM đã bổ sung 9 thành viên Ban chấp hành.
Sáng 15/11, tại TP Vinh, Bộ Thông tin &Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An khai mạc Ngày hội “Thắm tình hữu nghị ... |
Tại lễ trao tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình hữu nghị giữa các dân tộc” ngày 12/11, Đại sứ Venezuela Jorge Rondon Uzcategui đã ... |
Ngày 11/11 tại Hà Nội, Huân chương Hữu nghị đã được trao cho tổ chức Action on Poverty (Australia), ghi nhận những đóng góp đáng kể trong ... |
Tin bài liên quan
3 đột phá của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau nhiệm kỳ 2026 - 2031
Chủ trương hợp tác với các nước láng giềng chung biên giới của Đảng và Nhà nước Việt Nam trong kỷ nguyên mới
Dấu ấn Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Milan: Nhịp cầu kết nối tình hữu nghị Việt Nam - Italy
Các tin bài khác
GS.TS. Phùng Hồ Hải - Nhà khoa học Việt đầu tiên nhận giải thưởng Humboldt 2026 từ Đại sứ quán Đức
Văn hoá nghệ thuật gắn kết nhân dân Việt Nam – Trung Quốc
Động lực mới cho hợp tác thực chất Việt Nam - Trung Quốc
Củng cố nền tảng xã hội qua Liên hoan nhân dân biên giới Việt -Trung và Hành trình đỏ nghiên cứu học tập của thanh niên
Đọc nhiều
[Video] Tuyên phạt Nguyễn Đình Thắng 11 năm tù về tội "khủng bố"
Ông Trần Huy Tuấn: Tôi tin tưởng Ninh Bình sẽ ngày càng khẳng định vị thế trong tương lai
Diễn đàn Du lịch Việt Nam – Bulgaria: Thúc đẩy kết nối, đón đầu xu hướng dịch chuyển
Kiều bào tại Macau (Trung Quốc) kỷ niệm 51 năm Giải phóng miền Nam, hướng về quê hương
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé
Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc
Multimedia
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình









