Chiều 31/7, hành khách thương gia Vũ Anh Cường đã đến Cảng vụ Hàng không miền Bắc để làm việc, tại đây, ông thừa nhận đã say xỉn và có hành vi sàm sỡ cô gái trẻ trên chuyến bay VN253. Sau khi xem xét, ông Cường đã bị cơ quan cảng vụ phạt hành chính theo mức tối đa là 10 triệu đồng.  
Đề xuất cấm bay với khách thương gia say xỉn, sàm sỡ cô gái trên máy bay Cảng vụ hàng không đang xác minh vụ nam hành khách hạng thương gia bị tố sỡ cô gái trẻ Nam hành khách ngồi ghế hạng thương gia say xỉn, bị "tố" sàm sỡ cô gái trẻ trên máy bay Vietnam Airlines
khach thuong gia sam so co gai tren may bay linh phat 10 trieu dong
Hành khách thương gia Vũ Anh Cường bị xử phạt 10 triệu đồng sau khi bị "tố" sàm sỡ nữ hành khách cùng chuyến và nữ tiếp viên trưởng trên chuyến bay VN253. (Ảnh: L.P)

Sáng 31/7, ông Vũ Anh Cường nhận được giấy mời lần 2 của Cảng vụ Hàng không miền Bắc, và ông đã có mặt vào cùng ngày để giải quyết sự việc sau khi bị tố gây rối, "sàm sỡ" hành khách trên chuyến bay VN253.

Trao đổi với PV Dân Trí, ông Trần Hoài Phương - Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Bắc cho biết, quyết định xử phạt đối với ông Vũ Anh Cường đã được ký ban hành ngay trong chiều 31/7.

Căn cứ quy định tại khoản 5, điều 26 Nghị định 162/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, hành khách có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhân viên hàng không, hành khách trên tàu bay nhưng chưa đến mức độ phải truy cứu trách nhiệm hình sự, Cảng vụ hàng không miền Bắc đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo mức cao nhất trong khung quy định là từ 7 - 10 triệu đồng.

Theo đó, Giám đốc Cảng vụ Trần Hoài Phương nhấn mạnh: “Quyết định đã được ký và ban hành ngay sau buổi làm việc với ông Cường. Theo quy định, hành khách có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhân viên hàng không, hành khách trên tàu bay mà chưa đến mức độ phải truy cứu trách nhiệm hình sự sẽ bị phạt hành chính từ 7 - 10 triệu đồng. Trong trường hợp này, chúng tôi áp dụng mức cao nhất.”

Được biết, nữ hành khách bị "sàm sỡ" hiện chưa có khiếu nại gì với nhà chức trách hàng không. Các cá nhân và đơn vị liên quan đến sự việc cũng đã đến Cảng vụ Hàng không miền Bắc để làm việc với nhà chức trách trong ngày 30/7 vừa qua.

Như đã thông tin trước đó, trong quá trình chuyến bay VN253 của Vietnam Airline từ Hà Nội đi TPHCM đón khách và làm thủ tục cất cánh, một khách nữ trẻ tuổi có vé khoang thương gia, vừa ngồi vào ghế 5D thì bị một nam hành khách lớn tuổi ngồi ghế 6D chạm tay vào thân thể.

Theo đó, cơ trưởng chuyến bay VN253 từ Hà Nội đi TP.HCM của Vietnam Airlines vào chiều ngày 26/7 đã từ chối nam hành khách thương gia Vũ Anh Cường vì nghi có hành vi sàm sỡ một nữ hành khách trên cùng chuyến bay khi có dấu hiệu say xỉn.

Theo biên bản sự việc lập vào chiều 26/7, ngay khi xảy ra sự việc, nữ tiếp viên trưởng T.P.L của chuyến bay VN235 khẳng định: “Hành khách “uống quá nhiều rượu” và “có hành động sàm sỡ và sờ vào hành khách nữ trên chuyến bay. Thậm chí còn sờ cả vào tôi”.

khach thuong gia sam so co gai tren may bay linh muc phat toi da Đại gia bất động sản bị tố sàm sỡ trên máy bay: "Đi bia ôm tôi cũng không làm chuyện đó"

Ông Vũ Anh Cường - vị hành khách thương gia bị tố sàm sỡ trên máy bay thừa nhận có chạm tay vào vị khách ...

khach thuong gia sam so co gai tren may bay linh muc phat toi da Cảng vụ hàng không đang xác minh vụ nam hành khách hạng thương gia bị tố sỡ cô gái trẻ

Lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết đang làm việc với các bên có liên quan để xác minh, làm rõ sự ...

khach thuong gia sam so co gai tren may bay linh muc phat toi da Nam hành khách ngồi ghế hạng thương gia say xỉn, bị "tố" sàm sỡ cô gái trẻ trên máy bay Vietnam Airlines

Nam hành khách ngồi ghế hạng thương gia say xỉn, nghi sàm sỡ cô gái trẻ trên chuyến bay từ Hà Nội đi TP HCM ...

In bài viết

Truyền hình