Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị các bộ, ngành liên quan kịp thời cung cấp thông tin cho báo chí về công tác điều tra, xử lý tình trạng sàm sỡ phụ nữ nước ngoài tại khu vực Hồ Tây.
40 đại biểu nữ là người nước ngoài tại Khánh Hòa gặp gỡ, giao lưu nhân ngày Quốc tế phụ nữ 40 đại biểu nữ là người nước ngoài tại Khánh Hòa gặp gỡ, giao lưu nhân ngày Quốc tế phụ nữ
Người nước ngoài tại Quảng Bình hào hứng tham gia giao lưu “Ấm nồng Tết Việt” Người nước ngoài tại Quảng Bình hào hứng tham gia giao lưu “Ấm nồng Tết Việt”
Công an quận Tây Hồ triệu tập 3 đối tượng sàm sỡ người nước ngoài trên địa bàn. Ảnh: Công an cung cấp
Công an Q. Tây Hồ triệu tập 3 đối tượng sàm sỡ người nước ngoài trên địa bàn. Ảnh: Công an cung cấp

Liên quan tới việc xử lý tình trạng sàm sỡ phụ nữ nước ngoài ở khu vực Hồ Tây, Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) vừa gửi công văn tới Bộ Công an, UBND TP. Hà Nội.

Công văn số 646/BTTTT-TTĐN do Thứ trưởng Bộ TT-TT Hoàng Vĩnh Bảo ký nêu rõ: Thực hiện chức năng quản lý nhà nước về báo chí và truyền thông, thời gian qua, Bộ TT-TT ghi nhận làn sóng thông tin tiêu cực về hình ảnh của Việt Nam và Thủ đô Hà Nội trong dư luận nước ngoài và người nước ngoài ở Việt Nam qua tình trạng một số phụ nữ nước ngoài tố cáo bị sàm sỡ ở khu vực phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Bộ TT-TT cho biết, hiện tượng tiêu cực này gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn của nhân dân và người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam; gây tác động xấu đến hình ảnh quốc gia.

Bộ TT-TT đã chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường thông tin về những động thái tích cực của các cơ quan chức năng Việt Nam trong việc xác minh, xử lý vụ việc nêu trên.

Tuy nhiên, để tạo hiệu ứng về truyền thông đối ngoại tới cộng đồng người nước ngoài ở Việt Nam và truyền thông quốc tế, Bộ TT-TT đề nghị Bộ Công an, UBND TP. Hà Nội chỉ đạo Công an TP. Hà Nội và các đơn vị chức năng nhanh chóng điều tra, xử lý ngăn chặn dứt điểm tình trạng trạng sàm sỡ phụ nữ người nước ngoài nêu trên.

Đồng thời thực hiện kịp thời trách nhiệm phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí bằng các hình thức phù hợp theo quy định hiện hành tại Nghị định số 09/2017/NĐ-CP về công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước và Nghị định số 72/2015/NĐ-CP về quản lý hoạt động thông tin đối ngoại.

Trước đó, hôm 4/3, Công an TP. Hà Nội cho biết, Công an P. Quảng An (Q. Tây Hồ) đã tiếp nhận đơn trình báo của 4 phụ nữ người nước ngoài (3 người trú tại P. Quảng An, 1 người trú tại P. Tứ Liên) về việc bị các nhóm đối tượng thanh thiếu niên khoảng 15 - 20 tuổi, đi xe máy, có những lời nói xúc phạm và có hành vi quấy rối tình dục.

Hiện, lực lượng chức năng đã tiến hành lấy lời khai người bị hại, rà soát nhân chứng, rà soát camera an ninh để xác định đối tượng nghi vấn, đồng thời tích cực khoanh vùng, truy tìm các đối tượng và ra thông báo cảnh cáo cho cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống quanh khu vực Hồ Tây.

Ấn tượng về Việt Nam trong lòng người nước ngoài Ấn tượng về Việt Nam trong lòng người nước ngoài
Bạn bè quốc tế từng đến Việt Nam trước đây đều ấn tượng đẹp về dải đất hình chữ S, từ cảnh quan kỳ vĩ, đến ẩm thực phong phú, đa dạng. Năm 2020, Việt Nam - điểm sáng trong phòng, chống đại dịch COVID-19, nhân văn trong thiên tai, địch họa... lại là những dấu ấn khó quên.
Ở lại Việt Nam đón Tết là cơ hội để người nước ngoài tìm hiểu phong tục bản địa Ở lại Việt Nam đón Tết là cơ hội để người nước ngoài tìm hiểu phong tục bản địa
Có những người một mình sinh sống, học tập tại Việt Nam; lại có những gia đình cùng nhau ổn định cuộc sống trên dải đất hình chữ S này. Nhưng họ có một điểm chung là không thể về nước trong dịp này, ở lại Việt Nam trải nghiệm cái Tết cổ truyền độc đáo giữa đại dịch COVID-19.
Việt Nam được bình chọn là 10 quốc gia tốt nhất cho người nước ngoài sinh sống Việt Nam được bình chọn là 10 quốc gia tốt nhất cho người nước ngoài sinh sống
Tạp chí du lịch Condé Nast Traveler vừa mới công bố danh sách 10 quốc gia tốt nhất cho người nước ngoài sinh sống năm 2020. Trong đó, Việt Nam xếp thứ 10.
In bài viết

Truyền hình